Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 10:48 AM (GMT+7)

Rơi nước mắt trước tâm nguyện cuối của bé gái 6 tuổi: "Con muốn tên con được đặt cho em"

authorKim Chi Thứ Hai, ngày 31/07/2017 13:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sợ bố mẹ sẽ quên mình, bé gái 6 tuổi có tâm nguyện rằng bố mẹ sẽ đặt tên mình cho đứa con sau này của họ trước khi rơi vào hôn mê sâu và qua đời.

   

Theo tờ Kwong Wah, cô bé có tên Xiao Yue Yue, lần đầu tiên cảm thấy bị chóng mặt và buồn nôn vào hồi tháng 5. Bố mẹ bé chỉ nghĩ rằng con gái bị cảm lạnh thông thường nhưng hóa ra đó là triệu chứng cho thấy có một khối u trong não cô bé.  

 roi nuoc mat truoc tam nguyen cuoi cua be gai 6 tuoi: "con muon ten con duoc dat cho em" hinh anh 1

Hình ảnh bé Xiao Yue Yue  trước khi lâm bệnh nặng.

Khi biết được bệnh tình ngày một thêm trầm trọng của con, bố mẹ Yue Yue đã không quản ngại khó khăn đưa con đến Nam Kinh rồi Thượng Hải để tìm cách chữa trị cho con. Việc chữa bệnh cũng làm gia đình Yue Yue nhanh chóng khánh kiệt. Được biết, mỗi ngày gia đình Yue Yue sẽ phải chi trả 7.000 đến 8.000 nhân dân tệ (khoảng 23 triệu đến 27 triệu đồng) để duy trì sự sống cho em.  

Viện phí của Yue Yue khi nằm ở khoa Hồi sức tích cực trong hơn 20 ngày đã lên tới 200.000 nhân dân tệ (675 triệu đồng). Chú của Yue Yue đã chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của em và nhận được nhiều sự chú ý. Chỉ trong vài ngày, 160.000 nhân dân tệ (540 triệu đồng) đã được quyên góp cho Yue Yue bởi các nhà hảo tâm và con số vẫn chưa dừng lại.

Vào ngày 21 tháng 6, Yue Yue đã trải qua một cuộc phẫu thuật lớn để bóc tách khối u não. Trước khi bắt đầu cuộc phẫu thuật mang tính quyết định, bé gái đã trò chuyện với bố mẹ rằng: “Nếu con chết đi, bố mẹ có thể đặt tên con cho em của con sau này không? Con sợ rằng sau này bố mẹ sẽ quên con.”

Bố mẹ Yue Yue rất xúc động và cũng hứa với Yue Yue rằng họ sẽ trả lại tất cả số tiền các mạnh thường đã ủng hộ cho em ngay sau khi em khỏi bệnh.

Thật không may, Yue Yue không bao giờ tỉnh lại sau ca phẫu thuật và những lời cuối cùng của em với bố mẹ đã trở thành tâm nguyện của em. 2 tuần sau, bệnh viện quyết định rút ống thở và gửi Yue Yue về quê hương để gặp mọi người lần cuối. Yue Yue đã qua đời 2 ngày sau đó.

 roi nuoc mat truoc tam nguyen cuoi cua be gai 6 tuoi: "con muon ten con duoc dat cho em" hinh anh 2

Cô bé mong muốn sẽ được đặt tên cho em của mình sau này.

Giữ lời hứa với Yue Yue, bố em đã bắt đầu hoàn trả tất cả số tiền các nhà hảo tâm quyên góp cho em ngay vào ngày hôm sau. Anh thậm chí có có một quyển sách để ghi lại chi tiết về các nhà hảo tâm và số tiền họ đã quyên góp.

Mặc dù nhiều mạnh thường quân từ chối nhận tiền, bố Yue Yue vẫn khăng khăng trả lại tiền vì đã hứa với con gái. Kể từ ngày 21 tháng 7, hầu hết các khoản tiền ủng đã được hoàn lại. Bố Yue Yue đã rất xúc động khi nhiều cư dân mạng không tin rằng Yue Yue đáng thương đã ra đi mãi mãi. Họ thậm chí còn hỏi : “Có phải do tôi đã ủng hộ ít quá không?” Nhiều cư dân mạng đã bật khóc khi nhận được hung tin.

Mong rằng bé Yue Yue sẽ ra đi thanh thản vì 1 trong 2 tâm nguyện của em đã được thực hiện. Cầu chúc bố mẹ em sẽ sớm vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ sự thông minh khôn khéo nên 3 con giáp này sẽ sớm gặt hái được...
Khi chồng bỏ đi theo bồ, anh ta chẳng hề nghĩ đến cảm xúc và thương...
Đa số đàn ông trước khi lấy vợ đều nghĩ rằng, chẳng ai điên mà nghĩ...