Thứ Ba, ngày 11/12/2018 03:11 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 23/01/2018 16:40 PM (GMT+7)

Rúng động bức thư con gái 7 tuổi ung thư “mong chết để mẹ về với bố”

“Nếu con chết, mẹ sẽ về với bố”, cô bé viết trong thư. Cô bé muốn cha mình dừng việc điều trị lại trước những khó khăn về tài chính mà gia đình em đang phải gánh chịu.

   

Bức thư viết bởi cô bé có tên là Zhang Jiaye, ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã lay động trái tim của hàng triệu người. Rất nhiều độc giả đã chung tay đóng góp được 600.000 NDT (khoảng 2,15 tỷ đồng) để giúp đỡ cho gia đình cô bé và quá trình điều trị của em.

 rung dong buc thu con gai 7 tuoi ung thu “mong chet de me ve voi bo” hinh anh 1

Lá thư đẫm nước mắt của cô bé nhân hậu 

“Bố ơi, hôm nay con thấy bố khóc. Con buồn lắm. Con biết bố đã tốn rất nhiều tiền để chạy chữa cho con. Giờ tiền cũng không còn nữa. Mẹ cũng đã bỏ nhà đi. Tất cả là do con. Nếu con chết, mẹ sẽ quay trở lại và bố sẽ được sống hạnh phúc như trước. Con không muốn được chữa trị thêm nữa. Mình về nhà được không hả bố?”, một đoạn trong bức thư của cô bé.

 rung dong buc thu con gai 7 tuoi ung thu “mong chet de me ve voi bo” hinh anh 2

Người cha cho biết sẽ cùng con chiến đấu với căn bệnh đến cùng

“Tôi cảm thấy như cả bầu trời sập xuống đầu mình vậy”, bố của Jiaye kể lại khoảnh khắc sau khi nghe bác sĩ chẩn đoán con gái mình mắc bệnh bạch cầu vào tháng 5 năm 2016. Cô bé đã trải qua 18 khóa điều trị trong vòng 1 năm, tổng trị giá lên đến 590.000 NDT (hơn 2 tỷ đồng). Điều này khiến gia đình em rơi vào cảnh nợ nần.

Mẹ em đã bỏ đi vào tháng 7 vừa rồi và đến giờ vẫn bặt vô âm tín. Tuy nhiên, bố em nói rằng ông sẽ không từ bỏ, hai bố con sẽ cùng nhau chiến đấu đến cùng với căn bệnh của em. Tin tức về cô bé lan đi nhanh chóng và làm rung động cộng đồng mạng.

"Tôi đã đọc câu chuyện của cô bé trong mắt nước mắt", một người đã viết.

“ Thật đau đớn cho những người cha, người mẹ phải nhìn con mình vật lộn với bệnh tật. Và càng tuyệt vọng hơn khi họ không thể chữa trị, phải từ bỏ hy vọng chỉ vì nghèo khổ.” , một độc giả khác bình luận.

Theo Đại Nghĩa (SCMP)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết luận gây sốc này là của các nhà khoa học Hà Lan khi tìm hiểu về...
Năm 2019 là lúc Thần Tài, Thần May Mắn gọi tên 3 con giáp này. Họ...
Thực lòng khi nhìn thấy thứ đó tôi đã bị sốc nặng và cảm thấy rất...