Thứ Hai, ngày 09/12/2019 06:16 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 07/09/2018 12:35 PM (GMT+7)

Sốc khi mở ổ cứng và chứng kiến điều bệnh hoạn của chồng

Một lần, tôi vô tình thấy ổ cứng chồng để trong phòng ngủ đã lâu, định lấy chép hình. Khi mở lên tôi thấy rất nhiều ảnh anh bán khỏa thân trong nhà bạn gái cũ và ... kinh khủng hơn nữa...

   

Tôi 35 tuổi, sinh ra và lớn lên trong một gia đình đổ vỡ, cha mẹ ly hôn từ sớm, mình mẹ nuôi hai chị em tôi khôn lớn. Học xong đại học, tôi đi làm tại thành phố và hiện tại kinh tế ổn định. Tôi có ngoại hình ổn, hiền lành, chăm chỉ. Có thể nói chồng là người đầu tiên của tôi. Anh hơn tôi một tuổi, hiền lành, ít nhậu, ít giao tiếp, làm bên xây dựng, lương khoảng 10 triệu/tháng. Lúc quen nhau, anh cũng kể cho tôi nghe về những mối tình của mình, nhưng tôi nghĩ ai mà chẳng có quá khứ, nên không để tâm lắm.

 soc khi mo o cung va chung kien dieu benh hoan cua chong hinh anh 1

Chồng tôi hay đòi hỏi nhưng kết thúc cũng rất nhanh, mặc kệ cảm xúc của vợ. Ảnh minh họa

Quen nhau khoảng một năm thì chúng tôi cưới, đến nay đã được vài tháng. Cưới xong, giữa chúng tôi nảy sinh nhiều mâu thuẫn về tiền bạc. Tiền anh lấy không thèm hỏi tôi một tiếng. Tôi phàn nàn, anh bảo tiền ai nấy giữ, chứ tôi giữ anh khó lấy ra. Tôi cho rằng như thế không giống một gia đình và không đồng ý, vậy là căng thẳng thêm. Anh bảo chia tiền và vàng cưới, nhà ai cho thì người ấy giữ. Với tôi, số tiền ấy không là bao, nhưng hành động đó khiến tôi thất vọng. Hàng tháng, anh đưa tôi 3-4 triệu để chi tiêu trong gia đình.

Một lần, tôi vô tình thấy ổ cứng chồng để trong phòng ngủ đã lâu, định lấy chép hình. Khi mở lên tôi thấy rất nhiều ảnh anh bán khỏa thân trong nhà bạn gái cũ và hình ảnh, video anh đi khách sạn cùng họ. Xem tin nhắn của anh thì biết anh từng sống thử, quen khá nhiều người. Những người này tôi đều biết vì đã được nghe anh kể. Rồi tôi điếng người khi xem video anh quay lén người ở trọ phòng bên cạnh anh đang âu yếm bạn trai. Càng tìm hiểu tôi lại càng thất vọng về nhân cách của người mà mình chọn làm chồng.

Anh 36 tuổi nhưng hài lòng với cuộc sống hiện tại, không có tinh thần cầu tiến. Mỗi ngày của anh, đi làm về ăn uống, tắm rửa xong là chơi game, ngủ mai lại đi làm. Tôi khuyên anh học thêm hay làm thêm gì đó, anh bảo học đủ rồi, hoặc đi làm ở công ty mệt rồi, hay không có thời gian. Tôi nhờ việc gì, anh đều đồng ý nhưng không làm, tôi chán nên làm luôn cho xong. Anh nói sẽ làm cái này, cái kia nhưng toàn là kế hoạch và chẳng bao giờ thực hiện. Tôi không thích tính nói được mà không làm được của chồng. Thậm chí cả yêu thương tôi cũng bằng lời nói chứ ít thể hiện bằng hành động.

 soc khi mo o cung va chung kien dieu benh hoan cua chong hinh anh 4

Tôi sốc với những gì nhìn thấy

Nhiều lúc tôi thấy chồng hơi ích kỷ trong chuyện quan hệ vợ chồng, chỉ biết thỏa mãn riêng mình. Tôi không muốn, chồng cũng mặc kệ, không quan tâm đến cảm giác của tôi. Anh hay đòi hỏi nhưng rất nhanh kết thúc, tôi chưa cảm giác gì đã xong. Lúc đầu, tôi còn nhỏ nhẹ nói với anh, nhưng giờ một phần tôi không còn cảm xúc với chồng nên mặc kệ.

Tôi nói với chồng rằng mình bị ám ảnh vì xem ổ cứng cũ, hãy giúp tôi quên đi, chồng phũ phàng bảo cố mà quên. Tôi biết mình không nên xem, nhưng liệu có phải anh cố tình đặt trước mắt để tôi phải xem không? Tôi biết chuyện cũ không quan trọng vì đã qua rồi, không thay đổi được, nên cũng chỉ nói chuyện với chồng một hai lần sau khi phát hiện rồi thôi.

Tôi không còn cảm xúc hay tình cảm gì với chồng nữa. Giờ đây cuộc sống của tôi ngột ngạt quá. Xin chuyên gia và mọi người cho tôi lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chi

Nhà tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý: 

Thân gửi bạn Chi, 

Trong tình huống của bạn, bạn có thể liệt kê ra những vấn đề của bản thân, của cuộc hôn nhân giữa hai người, từ đó dần dần giải quyết. Chẳng hạn như: Vấn đề chung của hai người là sử dụng tài chính, trách nhiệm đóng góp tài chính cho cuộc sống chung cần được thảo luận và thống nhất; Vấn đề thứ hai là mục tiêu của hai người về cuộc sống chung sau khi cưới. Mục tiêu ngắn hạn và trung hạn, chẳng hạn việc mua đồ, chuyển chỗ ở cho rộng hơn, mua nhà, tiết kiệm tiền.... Các phương pháp đạt được mục tiêu, hai bạn cần thảo luận với nhau.

 soc khi mo o cung va chung kien dieu benh hoan cua chong hinh anh 7

Tôi thực sự rối bời 

Trong quá trình thảo luận thực hiện mục tiêu này, nhiều khi chồng bạn cảm thấy nó quá cao, hoặc không nhận thấy nó là quan trọng. Bạn không nhất thiết yêu cầu anh ấy cam kết nhưng trong cuộc sống hàng ngày, bạn cùng với sự trưởng thành của mình nên dẫn dắt, thúc đẩy và hướng chồng đến các mục tiêu như vậy, để anh ấy có động lực, nếu không một người hiền lành như anh ấy, có thể sẽ không gánh được mục tiêu này. 

Ở khía cạnh cá nhân, lịch sử các mối quan hệ cũ của chồng, bạn nói cũng không xem nó quan trọng, nhưng bạn cần đưa ra một thông điệp mạnh mẽ và dứt khoát là các mối quan hệ cũ ấy không được ảnh hưởng đến cuộc sống chung của hai vợ chồng. Anh ấy không được duy trì và tiếp tục các mối quan hệ đó. Điều này mới là quan trọng. 

Bạn kể bạn lớn lên trong một gia đình cha mẹ ly hôn, trước khi cưới bạn cũng không yêu đương gì sâu sắc, do vậy trải nghiệm của bạn về nam giới và cuộc sống cặp đôi là rất ít. Vì thế có thể có những điều xảy ra trong cuộc sống hôn nhân không giống với những điều bạn suy nghĩ hoặc kỳ vọng. Chính vì vậy bạn rất cần thời gian để bắt nhịp với cuộc sống cặp đôi, thích ứng với cuộc sống hôn nhân và gia đình. 

Sau giai đoạn chán nản về hôn nhân, bạn sẽ phát hiện ra đôi điều tốt đẹp về nó và có thể đó mới là điểm xuất phát của bạn trong cuộc sống hôn nhân và gia đình. Chúc bạn sớm tìm thấy lại niềm vui trong hôn nhân. 

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Theo N.B.Đ (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô giáo dạy Sinh Phạm Hoài đã khiến khán giả té ngửa khi tiết lộ cô...
Có nốt ruồi ở những vị trí này, bạn là người nhạy bén và rất hợp...
Chỉ vì phút giận hờn, nông nỗi, chút kiêu hãnh của bản thân mà tôi...