Thứ Hai, ngày 21/01/2019 04:23 AM (GMT+7)

Sốc sau cái chết của mẹ, con trai quyết chuyển giới

authorNhư Nguyệt (theo Mirror) Thứ Ba, ngày 12/01/2016 10:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ hai ngày sau khi mẹ qua đời vì bệnh ung thư, Michael James quá đau khổ đã quyết định chuyển giới.

   

Có rất nhiều người, vì không chịu nổi cú sốc tâm lý khi mất đi người thân yêu nhất đã có những hành động kỳ lạ, Luxeria Celes là một trong những người như vậy. Cô Luxeria Celes, (26 tuổi, sống tại Hampton, phía tây London) trước đây là anh Michael James đã chuyển đổi giới tính vì sự ra đi của mẹ.Mẹ Luxeria Celes là bà Sheila Tugwell qua đời ở tuổi 51, chỉ hai ngày sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan, phổi và não. Căn bệnh ung thư của bà được phát hiện quá muộn và đã di căn khắp cơ thể. Luxeria và cha chị, ông Richard Tugwell, 67 tuổi, sống trong đau khổ - nhưng trong nỗi đau đó, cô nhận ra mình phải bắt đầu sống như một người phụ nữ.

 soc sau cai chet cua me, con trai quyet chuyen gioi hinh anh 1

 soc sau cai chet cua me, con trai quyet chuyen gioi hinh anh 2

Luxeria của hiện tại

Bà Sheila là một nghệ sĩ và luôn luôn có những ý tưởng "khác thường". Luxeria được mẹ dạy dỗ với tư duy cởi mở, phóng khoáng và cho phép con cái làm mọi điều con muốn.

Luxeria kể, từ nhỏ, mẹ cô đã không ép buộc con bất cứ điều gì, kể cả giới tính. Dù Luxeria được sinh ra là con trai, nhưng cô lại luôn để tóc dài, nhuộm màu sáng. Khi đến tuổi dậy thì, cô bắt đầu cảm thấy không thoải mái. Cô không thích bộ ria mép mọc lên và các cơ bắp bắt đầu phát triển. Chính bà Sheila là người đã ở bên Luxeria, động viên cô và cùng cô vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Bà Sheila thường cùng cô đi mua sắm, đi uống cà phê và tâm sự từ những chuyện thầm kín nhất để Luxeria tìm lại cân bằng trong cuộc sống. Vì vậy, khi bà Sheila qua đời, Luxeria mất đi chỗ dựa tinh thần, điều đó càng thôi thúc cô trở thành một người phụ nữ.

 soc sau cai chet cua me, con trai quyet chuyen gioi hinh anh 3

Luxeria hồi nhỏ với mái tóc dài

Luxeria cho biết: "Sau khi mẹ tôi qua đời, tôi đã giành rất nhiều thời gian thực sự suy nghĩ về những gì tôi muốn trong đời. Điều duy nhất tôi chắc chắn 100 phần trăm là tôi đã sinh nhầm giới tính. Tôi bắt đầu nhận ra rằng cuộc sống không phải là “sống” nếu bạn không thưởng thức nó. Ai biết được mình có thể sống bao lâu? Tôi muốn mình được sống thật với bản thân trong phần đời còn lại. Tôi tin rằng mẹ tôi nếu còn sống cũng sẽ ủng hộ tôi.”

Luxeria đã tạo một kênh YouTube của mình, làm video và blog về cuộc sống hàng ngày của cô sau khi chuyển giới. Tài khoản này đã có 11 triệu lượt xem và có 150.000 người theo dõi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quả nhiên khi tôi về đến nhà, Miên còn chủ động hơn tôi, cô mặc váy...
Sau khi lấy anh, tôi luôn cố gắng làm một người vợ hiền, đảm đang,...
Tuy nhiên, đây lại là cảm giác khá thú vị, vì khác với “thói quen”...