Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 19:14 PM (GMT+7)

Sốc vì nhiều năm nuôi con riêng của chồng và lời khuyên của chuyên gia

authorTTH Thứ Năm, ngày 21/12/2017 08:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Câu chuyện “Âm thầm mang con đi xét nghiệm ADN, người vợ nhận kết quả đau lòng” vừa đăng trên Dân Việt đã nhận được nhiều “gạch đá” của bạn đọc. Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa đã tư vấn chân tình với người vợ và cho rằng “Ai chả đau đớn, khổ sở khi bị chồng phản bội?”.

   

Chia sẻ trên Dân Việt, chị Trang ở Hà Nội cho biết, chị và chồng yêu thương nhau và chung sống rất hạnh phúc. Tuy nhiên, chị lại phát hiện mình bị vô sinh. Cuối cùng, chị đã đồng ý với chồng tìm nhận con nuôi. Một ngày, chồng chị mang một đứa trẻ về, nói là “con rơi” ở bệnh viện. Hai anh chị đã làm thủ tục để nhận trẻ.

 soc vi nhieu nam nuoi con rieng cua chong va loi khuyen cua chuyen gia hinh anh 1

Chị Trang rối bời với quyết định của mình (Ảnh minh họa)

Chị Trang đã vô cùng yêu thương đứa trẻ nhưng khi con được 4 tuổi, càng ngày chị càng nhận ra con gái giống chồng mình. Cuối cùng, chị không nén được tò mò đưa mẫu tóc của chồng và con gái nuôi đi xét nghiệm AND. Kết quả khiến chị chết sững vì con gái chính là con ruột của chồng.

“Chồng tôi cuối cùng đã thú nhận rằng khi yêu và cưới tôi, anh ấy vẫn còn qua lại với một người phụ nữ khác, người này sau đó đã bỏ lại đứa trẻ cho chồng tôi. Chồng tôi nhân lúc biết tôi không sinh được con đã nhận luôn em bé này về nuôi. “Dù sao em cũng không sinh được con mà, nhận nuôi con của anh thì sao chứ?”, chồng tôi nói một câu xanh rờn” – chị Trang nói.

Cuối cùng chị Trang không muốn tha thứ cho chồng, muốn ly hôn, dù rất đau lòng, thương nhớ con gái.

Đọc toàn bộ tâm sự tại đây.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa nhận định: 

Chẳng có người vợ nào khi phát hiện ra chồng có con với người khác trong khi đang chung sống với mình mà không sốc, không đau đớn khổ sở và uất ức vì bị phản bội? Cho nên tôi rất chia sẻ nỗi đau và những phản ứng tức giận của bạn với chồng.

Nhưng hãy để cho cơn giận qua đi. Bạn có thể đi đâu đó vài ngày cho nguôi ngoai và cũng để kiểm nghiệm xem cuộc đời mình có thật sự cần người chồng và đứa con gái bé bỏng đó không? Tôi nghĩ rằng hai con người ấy đều khó có thể thiếu vắng trong cuộc đời bạn bây giờ và mãi mãi. Tôi tin là trái tim người mẹ của bạn khó mà chia lìa được với đứa con mà bạn thú nhận rằng bạn đã "yêu nó hơn cả cuộc sống của mình".

 soc vi nhieu nam nuoi con rieng cua chong va loi khuyen cua chuyen gia hinh anh 2

Để có hạnh phúc mỗi người phải biết bao dung và tha thứ (Ảnh minh họa)

Về người chồng của bạn tôi không dám phê phán anh ấy vì tôi nghĩ ít nhất anh ấy cũng tốt hơn nhiều người đàn ông khác mà tôi đã gặp trong nhiều năm làm tư vấn. Nhiều người khi vợ vô sinh họ đã sẵn sàng chia tay để tìm hôn nhân mới. Nhưng chồng bạn đã vượt lên những suy nghĩ bình thường đó. Anh ấy vẫn muốn chung sống với bạn đến hết đời dù bạn không thể có con. Tại sao anh ấy làm vậy? Nếu bảo vì quá yêu vợ không muốn bỏ vợ và đi lấy người khác để sinh con, tôi cho là cũng có thể như thế. Nhưng có điều tôi chắc chắn hơn là anh ấy là một người không ích kỷ chỉ nghĩ đến mình mà nghĩ đến người vợ bất hạnh nhiều hơn.

Anh ta có thể đi lấy vợ và sinh con, có thể có một gia đình hạnh phúc  nhưng còn bạn sẽ sống thế nào? Bất kể anh ta đã "vụng trộm" với ai để có một đứa con và sau đó đã cắt đứt hoàn toàn với người đó và tìm cách khôn khéo đem đứa con về cho bạn nuôi. Tôi không ủng hộ chuyện đó nhưng tôi nghĩ rằng lựa chọn giải pháp chung sống với bạn suốt đời, cùng bạn nuôi dạy con cũng không phải là quyết định dễ dàng. Và chồng bạn, dù có lỗi nhưng vẫn sống có tình có nghĩa. 

Nếu tôi ở vào địa vị của bạn có thể khi biết sự thật đó tôi cũng đau đớn như bạn nhưng khi bình tĩnh lại tôi sẽ cám ơn Trời đã ban cho mình một người đàn ông tử tế sinh ra trong một gia đình tử tế, sống có nghĩa có tình, mình nên ghi nhận lòng tốt của mọi người và sẽ dành cả phần đời còn lại để chứng mình rằng anh ấy không nhầm. Nếu bạn để mất người đàn ông như thế không chắc gì bạn tìm thấy trên đời một người tốt hơn thế đâu.

Khi kết hộn, ai chẳng muốn có con. Nhưng khi rơi vào cảnh hiếm muộn, mỗi người có những cách xử lý khác nhau. Có người ly hôn đi lấy người khác. Có người thụ tinh nhân tạo. Có người xin trứng hay xin tinh trùng. Có người thuê người mang thai hộ. Có người dấm dúi vợ lẽ con thêm ... Và có người làm như anh ấy.

Cuối thư, bạn hỏi rằng bạn bỏ chồng, bỏ con ra đi như thế có đúng không? Tôi xin trả lời thẳng thắn: sai lầm, rất sai lầm! Bạn sẽ mất chồng, mất con, mất luôn cả hạnh phúc mà Trời ban cho bạn. Bây giờ phải làm gì ư? Câu trả lời là: quay trở về càng sớm càng tốt! Tôi tin chắc chồng và con bạn sẽ dang rộng cánh tay đón.

Xem bình luận
“Ai chả đau đớn, khổ sở khi bị chồng phản bội”?? phụ nữ bị chồng phản bội thì đau khổ và cả thế giới...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ca sĩ Don Nguyễn và cô bạn thân ca sĩ Sơn Ca đã có những chia sẻ về...
Tuy nhiên, tôi phát hoảng vì trái với vẻ bề ngoài hiền lành chừng...
Đi tới tỉnh nào làm việc anh cũng đều hẹn hò, tán tỉnh với một cô...