Thứ Tư, ngày 20/06/2018 13:03 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 05/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

Sốt xình xịch bộ ảnh mẹ công sở cho con bú nơi công cộng

Nhiếp ảnh gia Jen Pan nhen nhóm ý tưởng thực hiện bộ ảnh như vậy khi cô được nghe rất nhiều những câu chuyện về việc mẹ cho con bú bị kỳ thị tại nơi làm việc, nơi công cộng. Bộ ảnh được thực hiện ngay chính trung tâm thương mại của Singapore.

   

Việc cho con bú vốn là hành động thiêng liêng, thể hiện tình mẫu tử và sự hy sinh cố gắng của người mẹ với mong muốn có thể nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên, một điều lạ là mọi người đều có ánh nhìn không mấy thiện cảm, đôi khi là khó chịu và kỳ thị khi thấy một bà mẹ cho con bú nơi công cộng. Đáng lẽ ra hành động này nên nhận được sự ủng hộ đồng tình của mọi người. Vì việc cho con bú là theo nhu cầu, khi con đòi bú, không có lý do nào mà mẹ lại từ chối không đáp ứng nhu cầu hiển nhiên của con.

Mới đây một nhiếp ảnh gia tên là Jen Pan đến từ Singapore đã thực hiện bộ ảnh mẹ cho con bú nơi công cộng “gây bão” trong cộng đồng mạng. Trong loạt ảnh, bà mẹ Audra với trang phục công sở, kiêu hãnh và tự hào khi cho con bú. Với những bức ảnh gây nhiều cảm xúc này, nhiếp ảnh gia muốn truyền tải thông điệp rằng: “Các bà mẹ bỉm sữa hãy thôi cảm giác xấu hổ, ngại ngùng khi cho con bú giữa nơi đông người”.

Nhiếp ảnh gia Jen Pan nhen nhóm ý tưởng thực hiện bộ ảnh như vậy khi cô được nghe rất nhiều những câu chuyện về việc mẹ cho con bú bị kỳ thị tại nơi làm việc, nơi công cộng. Bộ ảnh được thực hiện ngay chính trung tâm thương mại của Singapore.

 sot xinh xich bo anh me cong so cho con bu noi cong cong hinh anh 1

Bà mẹ “siêu nhân” Audra đang cho con bú nơi công cộng. Audra chẳng ngại ngần “vạch ngực” lên mà cho con bú giữa chốn đông người như thế, cô thấy không không cần thiết phải cúi mặt e ngại và xấu hổ.

 sot xinh xich bo anh me cong so cho con bu noi cong cong hinh anh 2

Ý tưởng của bộ ảnh xuất phát từ những câu chuyện về việc cho con bú nơi công cộng bị kỳ thị. Nhiếp ảnh gia mong muốn bộ ảnh này sẽ giúp mọi người có cách nhìn khác về vấn đề này.

Nhiếp ảnh gia Jen cho biết thêm, cô muốn dành tặng bộ ảnh này cho những “bà mẹ phải kín đáo vắt sữa nơi công sở.” Ngoài ra, cô muốn mọi người hiểu thêm rằng, chẳng ai có quyền phán xét, kỳ thị việc làm của người khác. Họ làm như vậy vì bắt buộc họ phải làm như vậy.

Người mẹ có nghĩa vụ thiêng liêng là mang đến nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho con ngay từ khi chào đời. Chằng ai có quyền bắt bạn phải ngừng hoặc cảm thấy xấu hổ vì việc cho con bú. Hãy cho con bú đến khi nào bé không muốn thì thôi.

Phải thừa nhận thực tế rằng, việc các bà mẹ sẵn sàng cho con bú nơi công cộng hoặc vắt sữa nơi công sở đều bị người khác soi mói và nhìn với ánh mắt tiêu cực. Họ bị cho là vô duyên, là không kín đáo.

 sot xinh xich bo anh me cong so cho con bu noi cong cong hinh anh 3

Bà mẹ cho con bú bên cạnh dòng sông và những tòa nhà văn phòng chọc trời. Trông cô vẫn rạng ngời hạnh phúc.

 sot xinh xich bo anh me cong so cho con bu noi cong cong hinh anh 4

Nhiếp ảnh gia cũng mong muốn những giám đốc, nhà quản lý có ánh nhìn thiện cảm hơn với những nhân viên "đặc biệt" này, vừa đi làm vừa đảm bảo nuôi con bằng sữa mẹ.

Nhiều nhà quản lý cho rằng, nhân viên sẽ làm việc không tập trung, hiệu suất công việc kém nếu 1 ngày phải vắt sữa mấy lần như vậy. Nhưng họ không hiểu rằng sữa mẹ quan trọng đến thế nào tới sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 

Mời bạn xem thêm những hình ảnh đẹp khác trong bộ ảnh gây nhiều xúc động này.

 sot xinh xich bo anh me cong so cho con bu noi cong cong hinh anh 5

 sot xinh xich bo anh me cong so cho con bu noi cong cong hinh anh 6

 sot xinh xich bo anh me cong so cho con bu noi cong cong hinh anh 7

 sot xinh xich bo anh me cong so cho con bu noi cong cong hinh anh 8

 sot xinh xich bo anh me cong so cho con bu noi cong cong hinh anh 9

 sot xinh xich bo anh me cong so cho con bu noi cong cong hinh anh 10

Theo Việt Hà (Em đẹp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đảm nhiệm vai tình trẻ của bà Lan chưa lâu, Lực đã phải trả giá....
Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp đã trải qua nhiều vất vả trong...
Khoảng gần 11 giờ đêm em gọi cho tôi, nói sẽ qua. Đêm đó chúng tôi...