Thứ Năm, ngày 21/09/2017 08:36 AM (GMT+7)

Sữa chua hương chanh ngọt thanh, mát lạnh càng ăn càng nghiền

authorMinh Châu (Theo Cook for your life) Thứ Tư, ngày 05/07/2017 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trời nóng, ăn những gì chua chua là tuyệt vời nhất. Sữa chua hương chanh là một lựa chọn không thể bỏ qua.

   

 sua chua huong chanh ngot thanh, mat lanh cang an cang nghien hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 500ml sữa tươi nguyên kem

- 30ml sữa chua để làm men

- 30g đường

- 15ml nước cốt chanh

Cách làm:

- Đổ sữa và nồi và đun trên lửa vừa. Khi sữa nóng tới khoảng 90°C, tắt bếp và để sữa nguội dần tới 45-50°C.

- Đổ sữa chua ra bát, múc 1 chút sữa ấm ra hòa cùng sữa chua tới khi tan nhuyễn vào nhau thì đổ hỗn hợp trên vào lại nồi sữa ấm và khuấy đều tới khi tan hết.

- Trút sữa ra các ly nhỏ, quấn kín khăn xung quanh để ủ. Sau 6-8 tiếng, sữa chua đã gần hoàn thành.

- Bỏ sữa chua vào tủ lạnh thêm 1-2 tiếng để định hình.

- Hòa tan đường và nước chanh. Lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh và trộn đều với nước chanh đường rồi thưởng thức.

Nếu muốn, bạn có thể trộn thêm một chút vỏ chanh bào để sữa chua thơm hơn nhé.

 sua chua huong chanh ngot thanh, mat lanh cang an cang nghien hinh anh 2

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không ít người cho rằng phụ nữ thành đạt thích "phi công trẻ" kém...
Nhiều năm làm việc tại trung tâm xét nghiệm ADN, bà Nguyễn Thị Nga,...
Cách ông bố giải quyết tranh giành đồ chơi giữa hai cậu bé khiến...