Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 20:58 PM (GMT+7)

Tết đau khổ vì bố mẹ chồng ép ly hôn, chồng đòi tìm người sinh con

authorTơ Hồng Chủ Nhật, ngày 14/02/2016 06:35 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hộp thầm kín

(Dân Việt) Không thể sinh con được, bố mẹ chồng bắt ly hôn hoặc nhắm mắt làm ngơ cho chồng tìm người sinh con. Chồng cũng khí dỗ vợ "thuận theo cha mẹ",

   

>> Hộp thầm kín: Tư vấn, giải đáp những thắc mắc về tâm, sinh lý

Vợ chồng em đã vượt qua nhiều khó khăn mới lấy được nhau. Lúc đầu cha mẹ em cấm đoán vì chê chồng em nghèo, học thức thấp hơn em (em làm thạc sĩ, còn chồng em chỉ tốt nghiệp trung cấp nghề), quê cũng ở xa.

Tuy nhiên, chồng em đã dùng sự nhiệt tình, kiên nhẫn để thuyết phục bố mẹ em. Chúng em đã cưới được nhau sau 4 năm “trèo đèo lội suối”. Nhưng đáng tiếc, sau 3 năm kết hôn, em vẫn không thể mang thai. Đi khám ở bệnh viện phụ sản, các bác sĩ cho biết: em có dị tật tử cung nên rất khó có con, nếu có cũng khó giữ được.

Em rất đau buồn. Nhưng chồng em đã an ủi cho biết anh ấy chỉ cần tình yêu của em, không cần có con hoặc cùng lắm là nhận con nuôi. Em vừa yêu thương, vừa biết ơn chồng. Gần đây em nghe nói nhà nước đã cho phép mang thai hộ, em cũng đã bàn với chồng tìm người mang thai hộ. Tuy nhiên anh ấy gạt đi, anh ấy cho biết việc đi tìm người mang thai hộ chẳng khác nào “khua chiêng gõ mõ” cho khắp họ hàng nội ngoại biết việc em không thể sinh con, anh ấy cũng không thích các rắc rối từ việc mang thai hộ.

Nhưng tết này, khi về quê, bố mẹ anh ấy đã ra sức ép rất lớn. Mẹ anh ấy nói thẳng với em là bà ấy không cần cô con dâu như cái “cây khô” không thể giúp gia đình chồng “khai hoa đậu quả”. Bố chồng cũng hấm hứ cho biết, con trai ông là trưởng họ, không thể không có con nối dõi tông đường. Họ yêu cầu em chủ động ly hôn, nếu không cũng phải “tạo điều kiện” để chồng em “cơi nới” tìm người sinh con. Điều em không ngờ là lúc này chồng em cũng khí dỗ em để anh ấy tìm một cô “sinh hộ con”, sau đó anh ấy chỉ có trách nhiệm với con, còn vẫn yêu em, em vẫn là vợ của anh ấy.

Em cảm thấy rất đau khổ. Nhưng em rất yêu chồng, không thể xa rời anh ấy. Liệu như em có nên “tạo điều kiện” cho chồng tìm “vợ bé” như lời bố mẹ chồng? Liệu em có tin được vào lời nói “chỉ có trách nhiệm với con” của anh ấy?

Hải Anh (Hải Dương)

 tet dau kho vi bo me chong ep ly hon, chong doi tim nguoi sinh con hinh anh 1

 Ảnh minh hoạ

Tơ Hồng gỡ rối

Tơ Hồng rất cảm thông với nỗi lòng của bạn. Một người phụ nữ không thể sinh con không chỉ chịu đựng nỗi đau buồn vì không thể bế trên tay đứa con “đứt ruột đẻ ra” mà còn phải chịu rất nhiều áp lực, sự chỉ trích từ phía chồng, gia đình nhà chồng, thậm chí cả định kiến “cây khô” của họ hàng, bạn bè xung quanh. Việc sinh con có ý nghĩa nối dài tình yêu giữa hai vợ chồng, gắn kết thêm trách nhiệm trong hôn nhân.

Tuy nhiên, việc hôn nhân có bền chặt, tình nghĩa vợ chồng có kéo dài được hay không, yếu tố quan quyết định không phải chuyện con cái. Rất nhiều cặp vợ chồng dù sinh đủ cả trai lẫn gái vẫn ly hôn. Cũng không ít người không có con nhưng vẫn ở bên nhau đến đầu bạc răng long. Nhiều người chồng vì hiểu được nỗi buồn tủi của vợ khi không thể sinh con còn yêu thương, chăm sóc vợ nhiều hơn. Họ có thể tìm con nuôi hoặc tìm người họ hàng giúp mang thai hộ để sinh đứa con mang gen của hai vợ chồng. Dù cách nào thì giữa hai vợ chồng cũng phải có sự đồng lòng, quyết tâm lớn, tuy nhiên, vì yêu nhau nên họ vẫn có thể vượt qua khó khăn.

Dù khiến bạn đau lòng nhưng Tơ Hồng vẫn phải nói thẳng: lý do vì không có con mà ly hôn, mà phải tìm “vợ bé” hoặc “người sinh con hộ” chỉ là mượn cớ mà thôi. Nguyên nhân sâu sa khiến chồng bạn xuôi theo ý của cha mẹ chỉ là tình yêu của anh ấy chưa đủ. Bạn không nên đặt hy vọng vào “kịch bản” mà chồng bạn đã dựng nên: chỉ tìm người sinh con, sau đó thì có trách nhiệm với đứa con rồi lại quay trở về yêu thương bạn như xưa. Có thể anh ta vẫn còn tình cảm với bạn nên chưa muốn ly hôn nhưng khi đã muốn “tìm người sinh con” là chồng bạn đã không còn kiên định với hôn nhân “không có con” nữa rồi.

Bạn có chấp nhận việc chồng bạn phản bội và đi “gieo giống” với người phụ nữ khác? Chồng bạn cũng không thể thuyết phục một cô gái chấp nhận sinh con cho anh ta nếu như anh ta không làm cho cô ấy tin rằng anh ta yêu thương cô ấy. Sau khi sinh con, chồng bạn sẽ thường xuyên lui tới, chăm sóc con, cũng không thể cắt đứt quan hệ với mẹ của con anh ta. Nếu như anh ta đón cô gái và đứa con về chăm sóc tại nhà thì bạn sẽ thế nào?

Do vậy, bạn nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng để nói rõ suy nghĩ của mình. Nếu anh ta chấn tĩnh lại, quyết tâm chung sống với bạn thì thật tốt. Hai bạn còn nhiều phương án để bàn tính cho tương lai. Còn nếu anh ta vẫn khăng khăng muốn “tìm người sinh con”, còn bạn không ly hôn thì bạn cần chuẩn bị tâm lý để đón nhận nhiều sự dày vò, đau đớn. Bạn càng yêu chồng thì càng khó chấp nhận được chuyện phản bội và chia sẻ chồng với người phụ nữ khác. Khi đó, bạn cũng không thể có được hạnh phúc, tình yêu mà bạn mong muốn.

Vì thế, mong bạn cân nhắc. Cho dù phải đau thì đau ngắn cũng không bằng đau dài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi nhiều lần ngỏ ý muốn đưa chồng đến gặp bác sỹ tâm lý để được tư...
Suốt mấy ngày nay, cứ đến trận bóng đá chồng lại lấy lý do vợ không...
Bất ngờ tôi phát hiện vợ lén dùng thuốc kích dục dành cho nữ. Tôi...