Thứ Năm, ngày 13/12/2018 11:00 AM (GMT+7)

Thiếu nữ giả vờ bị bắt cóc, đòi bố mẹ chuộc bằng... iPhone

authorNhư Nguyệt (theo QQ) Thứ Ba, ngày 01/12/2015 16:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xin bố mẹ mua điện thoại “xịn” nhưng không được, cô gái bèn giả vờ bị bắt cóc đề đòi bố mẹ chuộc bằng điện thoại.

   

Một vụ việc hy hữu xảy ra khi thiếu nữ 16 tuổi giả vờ bị bắt cóc để đòi bố mẹ chuộc bằng điện thoại xịn. Cách đây ít ngày, một người phụ nữ trung niên đến đồn công an huyện Hội Trạch (Vân Nam, Trung Quốc) báo con gái 16 tuổi bị bắt cóc, đối phương uy hiếp nếu không giao 50.000 NDT (gần 180 triệu VNĐ) và 1 chiếc iPhone 5S thì sẽ giết con tin.

Phía công an cho biết, người báo án là chị Trương, người thôn Tam Gia, trấn Giả Hải, chuyển đến Hội Trạch làm nghề bán dưa muối được mấy năm nay. Hôm đó, con gái của hai người là Tiểu Tư ăn cơm tối xong thì ra ngoài, vợ chồng chị Trương đoán con đi học thêm nên cũng không hỏi gì. Đến tận đêm con gái không về, vợ chồng chị Trương mới lo lắng, gọi điện cho con thì tắt máy, đi tìm cả đêm không thấy con đâu.

Trưa hôm sau, vợ chồng chị nhận được tin nhắn từ chính số máy của con gái, nói Tiểu Tư đã bị bắt cóc, muốn gia đình chuẩn bị tiền chuộc và 1 chiếc iPhone 5S để cứu người. Cả nhà sống bằng nghề bán dưa muối, số tiền “kẻ bắt cóc” yêu cầu là một con số quá lớn với gia đình họ, vì thế chị Trương quyết định báo công an.

 thieu nu gia vo bi bat coc, doi bo me chuoc bang... iphone hinh anh 1

Ảnh minh họa

Công an yêu cầu gia đình giữ liên lạc với “kẻ bắt cóc” để tìm thêm manh mối. Gia đình chị Trương lấy cớ không lo đủ tiền để kéo dài thời gian. Hai ngày sau, phía “bắt cóc” đột nhiên nhắn tin lại, nói chỉ cần đưa 500 NDT (khoảng 1,8 triệu VNĐ) và 1 chiếc iPhone 5S, phải giao ngay trong tối hôm đó, còn không được báo công an, nếu không sẽ thủ tiêu Tiểu Tư ngay lập tức. Cảnh sát giả vờ đồng ý, nhắn tin trao đổi địa điểm giao dịch.

Tối hôm đó, gia đình chị Trương mang tiền và 1 chiếc iPhone 5S giả để lại ở địa điểm đã hẹn. Một lúc sau, có một cô gái lén lút lảng vảng gần đấy, bị công an mai phục phát hiện đưa về đồn. Cô gái này chính là Tiểu Tư. Hóa ra Tiểu Tư đua đòi bạn bè, muốn mua điện thoại “xịn” nhưng bố mẹ không đồng ý nên đã bàn bạc với bạn trai, lập mưu giả bắt cóc chính mình, đòi bố mẹ dùng Iphone để chuộc. Tiểu Tư đã bị công an cảnh cáo nghiêm khắc trước khi thả ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Căn phòng trọ trống hoác, Hạnh như không còn tin vào mắt mình,...
Trong khi mọi người tưng bừng, hớn hở cổ vũ cho Việt Nam trong trận...
Con được tròn 3 tháng tuổi cũng là lúc chồng chị công khai ngoại...