Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:01 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 20/09/2015 22:08 PM (GMT+7)

Tìm lại bản lĩnh nhờ được lắp “của quý” nhân tạo

Anh Mohammed Abad bị mất “của quí” sau một tai nạn xe hơi khi còn nhỏ. Nhờ “của quí” nhân tạo được ghép hồi tháng trước, anh đã tìm lại được “bản lĩnh đàn ông”.

   

Anh Abad bị ngã vào một chiếc xe đang chạy khi còn là cậu bé 6 tuổi, chiếc xe đã kéo lê anh đi gần 600m, gây thương tích nặng ở bộ phận sinh dục và đùi. Dương vật của anh bị tổn thương hoàn toàn cùng với tinh hoàn bên trái.

Tháng trước anh đã được các bác sĩ ghép một thiết bị có tên là dương vật cơ-sinh học dài 20cm. Thiết bị có nút “bật” và “tắt” ở tinh hoàn để bơm căng hoặc làm xẹp.

 tim lai ban linh nho duoc lap “cua quy” nhan tao hinh anh 1

Người đàn ông 43 tuổi này cho biết đã phải giữ cho “của quí” bằng máy của mình cương suốt 2 tuần để vết mổ được liền.

Thiết bị gồm 2 ống được đổ đầy bằng dung dịch từ dạ dày, cho phép bệnh nhân duy trì cương dương. Nó có một nút ở tinh hoàn để bơm đầy và một nút khác để dẫn dịch ra khỏi thiết bị sau khi sử dụng, nhờ đó thiết bị sẽ xẹp xuống.

Ngoài việc mang lại cuộc sống tình dục, thiết bị cũng cho phép Abad lần đầu tiên sau hàng chục năm được đi tiểu ở tư thế đứng.

Các phẫu thuật viên tại trường Đại học London đã phải mất 3 năm để chế tạo “của quí” mới cho bệnh nhân bằng da lấy từ cánh tay của người bệnh.

Trong 3 năm đó anh Abad đã phải trải qua tổng cộng 119 ca mổ và một ca mổ cuối cùng kéo dài 11 giờ để lắp đặt hệ thống. “Của quí” cũ của anh được sử dụng để tạo thành bìu.

Khi được hỏi liệu “của quí” bằng máy của anh có cảm giác như những người khác hay không, Abad cho biết anh không nghĩ như vậy.

“Nó không có cảm giác như của những người khác. Tôi hoàn toàn khác biệt. Nó không giống như việc nếu tôi ngồi và xem gì đó, tôi sẽ có cảm giác. Nhưng một khi đã có, thì không có gì ngăn cản được”.

Tháng trước anh Abad cho biết mình đang độc thân, sau khi vợ anh bỏ đi hồi năm ngoái trước khi anh được ghép “của quí” nhân tạo.

Nguyên nhân là vì cô đã quá mệt mỏi vì phải chờ anh giải quyết vấn đề của mình để họ có thể yêu nhau và có con. Anh cho biết đã giữ bí mật với vợ việc mình không có “của quí” cho mãi đến đêm tân hôn.

Cặp đôi làm lễ cưới hai năm trước nhưng đến đêm tân hôn người vợ mới biết về tình trạng của chồng mình. Giờ đây, anh Abad nói rằng sẽ thành thực với người phụ nữ của mình trong tương lai.

Abad vẫn còn một tinh hoàn, nghĩa là anh vẫn có khả năng sản sinh ra tinh trùng và làm cha.

Theo Cẩm Tú (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khu vườn 50m2 trên sân thượng khiến nhiều người bất ngờ khi được...
Sự căng thẳng khiến bạn không thể lên đỉnh? Một nghiên cứu mới có...
Tôi biết họ cần đứa con trong bụng chứ chẳng cần gì tôi. Tôi giờ đã...