Thứ Tư, ngày 16/01/2019 17:23 PM (GMT+7)

Tin sốc cho phái nữ: Sắp có "thuốc" chữa bệnh trăng hoa của đàn ông?

authorChuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa Thứ Hai, ngày 03/07/2017 10:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà khoa học đã phát hiện một thứ thần dược giúp đàn ông gắn bó hơn với vợ và luôn giữ khoảng cách an toàn với "của lạ". Liệu khi đó, có phải chị em chỉ cần “xịt một cái” là giữ chân được cánh mày râu?

   

Mới đây, Tạp chí Khoa học thần kinh (The Journal of Neuroscience) của Mỹ đã đăng một nghiên cứu của TS Rick Nauert và các cộng sự.

TS Rick Nauert - người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết: “Sau hơn một thập kỷ miệt mài nghiên cứu và thử nghiệm, chúng tôi đã tìm ra một hormone có tác dụng tăng cường tính chung thủy của con người. Tại sao người này gian lận còn người kia lại thật thà? Anh này chung thuỷ, anh khác lại trăng hoa? Ít ai ngờ rằng hàm lượng hormone oxytocine của anh ta thấp hay cao đóng vai trò quyết định. Nó chẳng khác gì một thứ thần dược tạo ra sự gắn bó trong quan hệ yêu đương khiến nó vô hiệu hóa sức cuốn hút của những đối tượng khác.

 tin soc cho phai nu: sap co "thuoc" chua benh trang hoa cua dan ong? hinh anh 1

Các ông chồng không chung thủy là lỗi lo thường trực của các bà vợ (Ảnh minh họa IT)

Thực ra các bác sĩ y khoa không lạ gì thứ hormone này. Từ lâu nó đã được sử dụng giúp chị em giảm đau trong quá trình sinh đẻ. Nó có tác dụng giống như pitocin, mà bác sĩ thường tiêm cho các thai phụ trước giờ "vượt cạn". Oxytocin còn tạo ra sự thanh thản tâm hồn mà sản phụ cần có khi cho con bú”.

Phát hiện mới nhất của Rick Nauert là xác định được chất oxytocin đóng vai trò tăng cường lòng chung thuỷ trong mối quan hệ một vợ một chồng, thứ tình cảm đang bị chao đảo trong xã hội hiện đại. Điều này có ý nghĩa rất lớn khi làn sóng ngoại tình đang lan rộng trên khắp thế giới làm lung lay các giá trị gia đình.

 Đầu tiên các nhà khoa học thí nghiệm tác dụng của oxytocin trên chuột và nhận thấy những con chuột đực được tăng cường hóa chất này có tác dụng giảm hẳn tính "trăng hoa". Mới đây, cá nhà khoa học vui mừng tuyên bố: “Chúng tôi đã có những bằng chứng xác nhận oxytocin cũng có vai trò tương tự đối với con người". Tất cả những người đàn ông đã có vợ hay người yêu, nghĩa là đang sống trong một quan hệ yêu đương lâu dài tự nguyện nếu được bổ sung oxytocin sẽ giữ cho họ chung thuỷ hơn ngay cả khi họ tiếp cận hoặc được tiếp cận bởi những cô gái khác hấp dẫn hơn.

Để chứng minh điều đó, các nhà khoa học đã chọn 86 người đàn ông bình thường và chia họ thành hai nhóm A và B. Mỗi nhóm đều có khoảng một nửa là độc thân, một nửa có vợ hoặc người yêu. Đối với nhóm A, các nhà nghiên cứu xịt chất oxytocin vào lỗ mũi họ, nơi có ảnh hưởng trực tiếp lên não. Trong khi đó nhóm B, cũng được xịt vào mũi một loại “giả dược” (vô tác dụng) để đánh lừa họ tin rằng cả hai nhóm đều được xịt một loại thuốc giống nhau, tránh bị ảnh hưởng về tâm lý. .

Sau 45 phút, cho một số tình nguyện viên nữ khá hấp dẫn đến với những anh chàng xung phong làm thí nghiệm. Đàn ông được yêu cầu đi về phía các cô gái và làm quen với họ. Tiếp đến lại yêu cầu phụ nữ chủ động đến làm quen với đàn ông. Kết quả là, những anh chàng có vợ hoặc người yêu thuộc nhóm A (có xịt oxytocin) đã dừng lại ở khoảng cách từ 28 - 30 inch (1 inch = 2.54 cm). Trong khi những anh chàng tuy đã có vợ hay người yêu nhưng được xịt “giả dược” đã tiến sát vào phụ nữ hơn, chỉ cách từ 20 - 24 inch.

 tin soc cho phai nu: sap co "thuoc" chua benh trang hoa cua dan ong? hinh anh 2

Đàn ông sẽ giảm "rung động" khi được xịt loại hóa chất này? (Ảnh minh họa IT)

Chưa dừng lại ở đó, một nghiên cứu của Đại học Bar-Ilan ở Israel còn cho thấy oxytocin có tác động đến yếu tố thời gian của mối quan hệ. Theo dõi các cặp mới sống với nhau sáu tháng, người ta nhận thấy vào cuối giai đoạn này, xét nghiệm những người vẫn ở với nhau thấy nồng độ oxytocin không giảm trong suốt quá trình nghiên cứu. Trong khi những chàng đã ra đi có mức oxytocin giảm hẳn. Như vậy là hoá chất này cũng có tác dụng làm cho quan hệ yêu đương lâu bền hơn.  

Từ những nghiên cứu trên đây cho phép chúng ta hy vọng trong một tương lai không xa, kết quả nghiên cứu này chắc sẽ được áp dụng rộng rãi trong thực tế. Phái đẹp sẽ yên tâm hơn khi người yêu hay chồng họ được bổ sung oxytocin bằng cách nào đó tế nhị và kín đáo hơn là xịt thẳng vào mũi. Khi đó đàn ông xa vợ sẽ biết giữ một khoảng cách an toàn khi tiếp cận với "của lạ".

Chắc hẳn khi ấy các nhà kinh doanh sẽ chớp thời cơ hái ra tiền nếu họ sản xuất ra những lọ oxytocin xinh xinh như lọ nước hoa nhỏ, để chị em bí mật sử dụng với những anh chàng hay “ăn vụng”. Hoặc có thể những anh chàng biết mình có máu trăng hoa, tự giác mua về xịt vào mũi mình để gia cố thêm lòng chung thuỷ cho hôn nhân luôn được an toàn.

                                                                       (Theo báo Nga, Lady pravda)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những con giáp này đón năm mới 2019 với nhiều chuyển biến tích cực,...
Tôi thật không ngờ con người ta có thể thay đổi như lật bàn tay thế...
Ngôi biệt thự của gia chủ trong đám cưới "200 cây vàng" tại Nam Định...