Thứ Ba, ngày 20/08/2019 13:09 PM (GMT+7)

Tối nay ăn gì: Làm món thịt ba chỉ om bia thơm lừng, mềm ngon, đậm đà

authorLan My (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 03/01/2019 13:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Món thịt om bia thơm lừng, mềm ngon, đậm vị sẽ là món ăn tuyệt ngon với cơm nóng trong buổi chiều mùa đông lạnh buốt.

   

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ om bia 

 toi nay an gi: lam mon thit ba chi om bia thom lung, mem ngon, dam da hinh anh 1

– 300g thịt ba chỉ lợn

– Vài lát dừng, 1 quả ớt đỏ khô

– 1 củ hành khô, vài tép tỏi

-2 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh muối

– 250ml bia

Cách làm thịt ba chỉ om bia

– Bước 1: Ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày. Sau đó đổ nước lạnh vào nồi, thêm thịt lợn, luộc sôi 3 phút cho sạch hết bọt bẩn. Rồi đổ thịt ra ngoài, rửa sạch lại với nước ấm, để thịt ráo.

 toi nay an gi: lam mon thit ba chi om bia thom lung, mem ngon, dam da hinh anh 2

– Bước 2: Cho thịt vào chảo (không cho dầu ăn), bật bếp, chiên sơ hai mặt cho sém vào và ra bớt mỡ thừa để thịt đỡ ngấy. Sau đó cho thịt ra đĩa.

– Bước 3: Cho đường vào chảo, đun cho tan chảy vào có màu cánh gián thì đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt được bám đều đường có màu đỏ rất đẹp.

 toi nay an gi: lam mon thit ba chi om bia thom lung, mem ngon, dam da hinh anh 3

– Bước 4: Lúc này thêm bia vào, đun sôi. Thêm gừng, ớt, tỏi thái lát vào, đun nhỏ lửa. Đun cho đến khi bia trong nồi còn 1 nửa thì cho hành lá, muối, đậy vung, tiếp tục nấu với lửa nhỏ. Khi nước sốt không còn nhiều, vớt hành, gừng, ớt, ra rồi nấu cho đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp. 

 toi nay an gi: lam mon thit ba chi om bia thom lung, mem ngon, dam da hinh anh 4

Cho món thịt lợn om bia ra đĩa rồi thưởng thức ngay với cơm nóng. Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ om bia này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vậy là, lịch trình tuần trăng mật có 5 ngày thì đến 4 ngày anh ép...
"Bộ đồ dùng động phòng 8 món" này ngoài việc khiến những cô dâu bớt...
Tôi tên Phương, 45 tuổi, làm tài xế riêng cho sếp 10 năm, lương...