Thứ Sáu, ngày 23/06/2017 23:18 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/03/2016 13:00 PM (GMT+7)

Tự làm bim bim khoai tây nướng giòn rụm

Vừa thích bim bim nhưng lại vừa sợ tăng cân do dầu mỡ thì bạn có thể làm theo cách này, bim bim vẫn thơm giòn mà không ngấy.

   

 tu lam bim bim khoai tay nuong gion rum hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây

- Một ít rau thơm (rau húng, rau mùi…)

- 4 tép tỏi

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

 tu lam bim bim khoai tay nuong gion rum hinh anh 2

Bước 1:

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ; rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

 tu lam bim bim khoai tay nuong gion rum hinh anh 3

Bước 2:

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khoai thành từng lát dày khoảng 0,3 cm.

- Đun sôi một nồi nước, cho khoai tây vào luộc qua khoảng 4 phút rồi vớt và để ráo nước.

 tu lam bim bim khoai tay nuong gion rum hinh anh 4

Bước 3:

- Cho khoai tây, tỏi băm, rau thơm, hạt tiêu, một ít muối và 2 thìa dầu ăn vào tô rồi trộn đều.

 tu lam bim bim khoai tay nuong gion rum hinh anh 5

Bước 4:

- Làm nóng lò nướng ở 230 độ C. Xếp khoai tây ra khay nướng có lót giấy bạc, sau đó cho vào lò nướng ở 230 độ C trong 20 phút hoặc cho đến khi khoai chín vàng là được. Bạn lấy khoai ra để cho nguội là xong.

Theo Phạm Liên (Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày qua, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao vì mâm cỗ cưới 10...
Thịt ba chỉ thường là loại thịt được nhiều bà nội trợ lựa chọn để...
Mẹ tôi kể lại rằng, trong lúc tôi đang oằn mình đau đớn trên chiếc...