Chủ Nhật, ngày 20/08/2017 21:09 PM (GMT+7)

Tự làm quẩy nóng giòn ngon tuyệt cú mèo với công thức siêu dễ này

authorHồng Ngọc (Theo Meishij) Thứ Năm, ngày 06/07/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng trổ tào vào bếp làm những chiếc bánh quẩy nóng hổi, thơm giòn lại đảm bảo vệ sinh với công thức đơn giản này nhé.

   

 tu lam quay nong gion ngon tuyet cu meo voi cong thuc sieu de nay hinh anh 1

Bánh quẩy nóng giòn, thơm nức

Nguyên liệu:

- 500g bột mỳ

- 10g bột làm quẩy, 5g đường, 5g muối, 1g bột soda, 50g lòng đỏ trứng gà đánh tan, 60g sữa tươi, 30g bơ, 20g dầu ngô, 210g nước

Cách làm:

 tu lam quay nong gion ngon tuyet cu meo voi cong thuc sieu de nay hinh anh 2

- Đổ bột mỳ vào bát, cho muối, đường, bột soda, bột làm quẩy vào trộn đều.

 tu lam quay nong gion ngon tuyet cu meo voi cong thuc sieu de nay hinh anh 2

- Cho lòng đỏ trứng đã đánh, sữa tươi, bơ, dầu ngô và nước dần dần vào bát bột. 

 tu lam quay nong gion ngon tuyet cu meo voi cong thuc sieu de nay hinh anh 4

 tu lam quay nong gion ngon tuyet cu meo voi cong thuc sieu de nay hinh anh 4

- Nhào đến khi kết thành 1 cục bột mịn, nhào đi nhào lại thành nhiều lần, sau đó để nguyên 10 phút rồi nhào lại.

 tu lam quay nong gion ngon tuyet cu meo voi cong thuc sieu de nay hinh anh 6

- Sau khi nhào xong thành khuôn hình dài, dùng túi kín bọc khuôn bột rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm. 

 tu lam quay nong gion ngon tuyet cu meo voi cong thuc sieu de nay hinh anh 7

- Sau khi bóc lớp túi ra khỏi khuôn bột, rắc lên bề mặt một ít bột mỳ, cắt đôi phần bột rồi chia dần. Sau đó kéo dài như hình.

 tu lam quay nong gion ngon tuyet cu meo voi cong thuc sieu de nay hinh anh 8

- Mỗi đoạn cắt khoảng 5cm, rồi đặt 2 miếng lên nhau, dùng đũa nhấn nhẹ vào giữa là được.

 tu lam quay nong gion ngon tuyet cu meo voi cong thuc sieu de nay hinh anh 9

- Tiếp đó lấy chảo và đổ ngập dầu, để lửa ở nhiệt độ trung bình đến khi dầu sôi. Sau khi kéo dài miếng bột rồi thả nhẹ nhàng vào chảo, bắt đầu giảm lửa, đến khi miếng quẩy bắt đầu phồng lên thì dùng đũa lật lại đến khi hai mặt vàng đều là được.

 tu lam quay nong gion ngon tuyet cu meo voi cong thuc sieu de nay hinh anh 10

Mời các bạn thưởng thức!

*Mách bạn:

- Bơ giúp quẩy thơm hơn nên có thể dùng nhiều hơn nữa.

- Dùng chảo đáy sâu có thể tiết kiệm dầu

- Quẩy ăn không hết có thể cho vào hộp để ngăn đông lạnh, khi nào ăn thì lật qua lật lại trên chảo cho nóng, không cần dầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai vợ chồng cùng liệt nửa người, tưởng chừng không thể có con...
Một tuần ăn mấy quả trứng là đủ và tốt cho sức khỏe? PGS.TS.Nguyễn...
Để qua mặt vợ, người thân và cô người tình bé bỏng, Bảo đã lên một...