Thứ Ba, ngày 21/11/2017 02:37 AM (GMT+7)

Tự làm sa tế siêu ngon, siêu dễ không lo hóa chất

authorGiang Giang Thứ Ba, ngày 17/10/2017 15:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hương vị cay nồng của ớt xen lẫn chút ngọt ngọt thơm thơm từ đường và nước mắm cùng với mùi thơm dịu từ sả, màu đỏ thẫm từ bột điều làm cho hũ sa tế ớt càng trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể làm sa tế ớt để chế biến các món ăn hoặc khi ăn phở, bún, bánh canh... cũng có thể cho vào để tăng thêm hấp dẫn của món ăn.

   

 tu lam sa te sieu ngon, sieu de khong lo hoa chat hinh anh 1

Cách làm sa tế rất đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 củ tỏi

- 2-3 cây sả

- Ớt sừng

- 100ml dầu ăn

- Bột điều

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa cà phê muối

- 60gr đường

- Máy xay đồ khô

 tu lam sa te sieu ngon, sieu de khong lo hoa chat hinh anh 2

Nguyên liệu làm sa tế

Hướng dẫn cách làm:

 tu lam sa te sieu ngon, sieu de khong lo hoa chat hinh anh 3

- Bước 1: Ớt sừng rửa sạch để ráo rồi đem cắt đoạn ngắn cho dễ xay, tỏi đem bóc vỏ cắt nhỏ, sả rửa sạch rồi thái mỏng.

 tu lam sa te sieu ngon, sieu de khong lo hoa chat hinh anh 4

- Bước 2: Bạn cho tỏi vào máy xay cho nhuyễn mịn rồi cho ra đĩa, tiếp tục cho sả vào xay nhỏ mịn thì đổ ra và đến ớt sừng cũng làm tương tự.

 tu lam sa te sieu ngon, sieu de khong lo hoa chat hinh anh 5

- Bước 3: Đặt chảo hoặc nồi lên bếp cùng với dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả vào xào cho thơm, tiếp tục cho tỏi vào xào cùng để dậy mùi thơm, cuối cùng bạn cho ớt xay vào đảo đều, thêm đường, nước mắm, bột điều, muối đảo đều khoảng 1-2 phút là tắt bếp. Để cho sa tế nguội thì cho vào hũ thủy tinh sạch, đậy nắp kín để dùng dần. Lưu ý nhỏ là hũ thủy tinh bạn nên tiệt trùng thật sạch, lau khô trước khi sử dụng.

 tu lam sa te sieu ngon, sieu de khong lo hoa chat hinh anh 6

Chỉ qua 3 bước đơn giản là bạn có ngay hũ sa tế ớt siêu ngon, sạch lại tiết kiệm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm tân hôn, vợ chồng tôi đã ở trong tư thế “trai trên gái dưới”...
“Đàn ông rất hay ngoại tình, trừ những người quá sa đọa thì tôi...
Trời lạnh thế này mà có đĩa lòng dồi luộc ăn cùng bát cháo nóng hổi...