Chủ Nhật, ngày 17/12/2017 11:27 AM (GMT+7)

Tuyệt chiêu làm vịt quay giòn tan, thơm phức chuẩn vị Bắc Kinh

authorPhan Hằng (Theo Chinasichuanfood) Thứ Hai, ngày 04/12/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ cần một con vịt là bạn có thể tha hồ chế biến được nhiều món khác nhau như gỏi vịt quay, vịt quay chấm mắm gừng hay với tương ngọt đều rất ngon.

   

 tuyet chieu lam vit quay gion tan, thom phuc chuan vi bac kinh hinh anh 1

Vịt quay Bắc Kinh thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

-Vịt nguyên con: 1kg

-Gia vị: 1 thìa dấm trắng, 2 thìa dầu hào, 2 thìa mạch nha, 2 thìa nước lọc, 1 củ gừng, 2 thìa rượu trắng

-Nước chấm ăn kèm: 2 thìa tương ngọt, 1 thìa dầu mè

-Rau củ ăn kèm như xà lách, cà rốt thái sợi, dưa leo, bánh đa nem.

Cách làm vịt quay Bắc Kinh

 tuyet chieu lam vit quay gion tan, thom phuc chuan vi bac kinh hinh anh 2

-Vịt làm sạch, đập dập gừng cùng với rượu trắng rồi thoa đều lên toàn bộ da vịt, chà xát cả bên trong và bên ngoài sau đó để khoảng 30 phút cho bớt hôi. Cuối cùng rửa vịt lại một lần nữa rồi treo vịt lên cho ráo nước.

 tuyet chieu lam vit quay gion tan, thom phuc chuan vi bac kinh hinh anh 3

-Dùng tay thoa đều dầu hào vào bên trong toàn bộ con vịt.

 tuyet chieu lam vit quay gion tan, thom phuc chuan vi bac kinh hinh anh 4

-Đun nóng hỗn hợp mạch nha với dấm trắng, thoa lên toàn bộ da vịt bên ngoài. 30 phút sau thoa lại một lần nữa, càng làm nhiều lần thì da vịt càng bóng đẹp.

 tuyet chieu lam vit quay gion tan, thom phuc chuan vi bac kinh hinh anh 5

-Dùng chỉ hoặc tăm khâu bụng vịt lại, để trên giá phơi khô khoảng 5 tiếng, càng để lâu thì vịt càng ngon.

 tuyet chieu lam vit quay gion tan, thom phuc chuan vi bac kinh hinh anh 6

-Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ từ 160-175 độ, nướng trong khoảng 50 phút, sau 30 phút đầu tiên thì lật vịt lại cho vịt chín đều.

 tuyet chieu lam vit quay gion tan, thom phuc chuan vi bac kinh hinh anh 7

-Sau khi vịt chín, đun sôi dầu ăn rồi tưới lên khắp thân vịt, làm như vậy lớp da sẽ giòn rụm, vàng óng bắt mắt hơn.

 tuyet chieu lam vit quay gion tan, thom phuc chuan vi bac kinh hinh anh 8

-Cuối cùng, đợi thịt nguội thì cắt thành những miếng vừa ăn.

 tuyet chieu lam vit quay gion tan, thom phuc chuan vi bac kinh hinh anh 9

-Dưa leo, cà rốt cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Khi ăn chỉ cần cho thịt vịt, rau củ vào bánh tráng rồi cuộn lại chấm với nước sốt chua ngọt. 

 tuyet chieu lam vit quay gion tan, thom phuc chuan vi bac kinh hinh anh 10

 tuyet chieu lam vit quay gion tan, thom phuc chuan vi bac kinh hinh anh 11

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự xuất hiện của mẹ chồng trong bữa tiệc kỷ niệm 3 năm ngày cưới...
Món đặc sản này có thể sáng ngang với món mực sống của...
Càng cố thử, anh Nam càng lực bất tòng tâm. Xấu hổ, anh tìm cách...