Thứ Ba, ngày 26/09/2017 14:52 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 12/06/2017 08:04 AM (GMT+7)

Vì sao bạn đừng bao giờ bỏ hành tây vào tủ lạnh?

Khi gặp lạnh, đường trong hành tây sẽ chuyển thành tinh bột, khiến hành tây trở nên rỗng xốp.

   

Bỏ vào tủ lạnh, hành tây sẽ bị mềm, sũng nước và hỏng đi rất nhanh, theo khuyến cáo mới nhất của Cơ quan Nông nghiệp Mỹ. Đồng thời, hành cũng tỏa ra mùi thối ám vào các đồ khác để trong tủ lạnh.

 vi sao ban dung bao gio bo hanh tay vao tu lanh? hinh anh 1

Những chiếc túi giấy cũng không giúp hành tây để được lâu hơn. 

Cũng theo khuyến cáo này, bạn không nên giữ hành tây trong các túi giấy tối màu, dù nhiều người tin rằng đây là cách tốt nhất để bảo quản. 

Ngược lại, hành tây cần có không gian để thở, vì thế, hãy xếp chúng lỏng lẻo ở tủ bếp tối và mát. Theo cách này, hành có thể tươi đến 30 ngày.

Nhiệt độ tối ưu lưu trữ hành tây là 7 độ C, chắc chắn lạnh hơn mọi căn bếp hiện nay. Vì thế nếu có điều kiện, tốt nhất bạn hãy bỏ chúng trong các thùng đặt dưới đất, theo goodhousekeeping.

Sau cùng, đừng để hành tây chung với khoai tây, vì điều đó khiến khoai tây thối nhanh hơn.

Theo Vương Linh (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Món thịt nướng thơm nức mũi, hương vị đậm đà, cách làm vô cùng đơn...
Những ngày qua, câu chuyện về hành trình 15 năm cùng con chiến đấu...
Tôi muốn ra ở riêng nên nhân lúc chọn được một căn chung cư giá rẻ...