Thứ Tư, ngày 17/01/2018 00:49 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 12/06/2017 08:04 AM (GMT+7)

Vì sao bạn đừng bao giờ bỏ hành tây vào tủ lạnh?

Khi gặp lạnh, đường trong hành tây sẽ chuyển thành tinh bột, khiến hành tây trở nên rỗng xốp.

   

Bỏ vào tủ lạnh, hành tây sẽ bị mềm, sũng nước và hỏng đi rất nhanh, theo khuyến cáo mới nhất của Cơ quan Nông nghiệp Mỹ. Đồng thời, hành cũng tỏa ra mùi thối ám vào các đồ khác để trong tủ lạnh.

 vi sao ban dung bao gio bo hanh tay vao tu lanh? hinh anh 1

Những chiếc túi giấy cũng không giúp hành tây để được lâu hơn. 

Cũng theo khuyến cáo này, bạn không nên giữ hành tây trong các túi giấy tối màu, dù nhiều người tin rằng đây là cách tốt nhất để bảo quản. 

Ngược lại, hành tây cần có không gian để thở, vì thế, hãy xếp chúng lỏng lẻo ở tủ bếp tối và mát. Theo cách này, hành có thể tươi đến 30 ngày.

Nhiệt độ tối ưu lưu trữ hành tây là 7 độ C, chắc chắn lạnh hơn mọi căn bếp hiện nay. Vì thế nếu có điều kiện, tốt nhất bạn hãy bỏ chúng trong các thùng đặt dưới đất, theo goodhousekeeping.

Sau cùng, đừng để hành tây chung với khoai tây, vì điều đó khiến khoai tây thối nhanh hơn.

Theo Vương Linh (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Yêu thầm 5 năm mới chinh phục được vợ, tôi choáng ngợp sau đám cưới...
Đang lúc tìm tài liệu cũ, tôi vô tình thấy cuốn sổ nhỏ ghi các...
Trái tim tôi tưởng đã "chết" nhiều năm nay. Nhưng gần đây một cô gái...