Thứ Hai, ngày 25/06/2018 07:36 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 01/10/2015 21:31 PM (GMT+7)

Vì sao sắp làm bố mà tôi không có cảm xúc gì?

Có phải là kỳ lạ không khi vợ tôi đang mang thai 5 tháng, mà tôi thấy mình hờ hững với mọi thứ, vừa yêu vừa ghét.

   

Tôi không quá hào hứng, sợ hãi, hay phấn khích gì cả, chỉ là không quan tâm mà thôi. (Donne)

Trả lời 

Chuyện này không có gì là lạ cả. Là người có vợ từng trải qua 3 lần mang thai, tôi xin giải thích với bạn như sau:

Một vấn đề ít được nói tới lâu nay là những trải nghiệm khác nhau của đàn ông và phụ nữ trong quá trình vợ mang thai. Có thể hiểu thế này, 99% sự quan tâm là đặt vào người phụ nữ. Cơ thể cô ấy đang có những biến đổi để tạo ra sự sống mới. Cô ấy có thể gặp phải cảm giác nghén, nôn mửa, đau bụng, muốn ói, nhạy cảm với mùi và các triệu chứng khác. 

 vi sao sap lam bo ma toi khong co cam xuc gi? hinh anh 1

Ảnh minh họa

Người đàn ông lúc này có vai trò là người hỗ trợ. Và trong nền văn hóa của chúng ta, nơi đàn ông thường được coi là trung tâm, đây là cú sốc với nhiều nam giới. Chúng ta thường cảm thấy mình là trung tâm của buổi nói chuyện - tài năng, ý tưởng, những câu chuyện đùa của chúng ta. Chúng ta vận hành thế giới theo trục quay đó. Rồi đột nhiên việc mang thai xảy ra, và chúng ta đối mặt với sự thật rằng, trong một chừng mực nào đó, chúng ta không phải là nhân vật chính trên sân khấu. 

Có thể chuyện này không đúng với bạn, nhưng với tôi, quả thật có một sự chuyển tiếp khi tôi thấy cảm giác hơi ghen tị, tức giận, bức bối thầm lặng. Hầu hết thời gian tôi hạnh phúc và tự hào với việc sắp được làm bố. Nhưng đâu đó cũng có tiếng nói âm thầm trong lòng: "này, mọi người đều đang chú ý đến cô ấy, muốn chạm vào bụng cô ấy, nói về việc cô ấy trông ra sao, và thậm chí không buồn giả vờ lắng nghe các truyện cười của mình nữa?". 

Vì thế tất cả các anh chàng sắp làm bố, nếu thành thật với lòng mình, sẽ cảm thấy có chút chán ghét nào đó với thai kỳ này. 

Tuy vậy, có con là một trong những điều quan trọng nhất xảy ra với con người. Vì thế tôi ngạc nhiên là bạn không có - dù chỉ là một chút - hào hứng. Có khả năng sự thiếu vắng các cảm xúc cuồng nhiệt này chính là tình trạng vừa yêu vừa ghét khi sắp trở thành bố như bạn nói. Nhưng tôi đoán (và hy vọng) là tất cả những cảm giác phòng thủ đó sẽ biến mất ngay khi bạn cảm nhận được sự tồn tại thực sự của bé. 

Điều này rất khó giải thích. Nó là thứ bạn sẽ phải trải qua. Và cũng là lý do vì sao giờ đây tôi có đến 3 con quỷ nhỏ đang chạy quanh nhà. Chúng là những con người đáng yêu đến phát cuồng. Vì thế đừng cố gắng lo lắng về cảm xúc bạn đang trải qua bây giờ. Hãy luôn hỗ trợ vợ, cô ấy mệt mỏi hơn nhiều so với bạn tưởng, và tin tưởng rằng khi thời gian đến, con trai hoặc con gái bạn xuất hiện trên thế giới  này (thường thì ướt đẫm cả người, da đỏ au, và khuôn mặt bé xíu), bạn sẽ cảm thấy bạn đang nắm giữ mọi thứ trong tay. (Chuyên gia Steve)

Theo Thuận An (VnExpress)
Tag:  làm bố,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có 3 con giáp nữ đặc biệt thông minh, lanh lợi, những con giáp khác...
Những thực phẩm sau đây cực kỳ tốt cho sức khỏe tình dục của quý...
Khi tôi nhờ anh đi làm thủ tục để sinh con trong bệnh viện thì anh...