Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 00:52 AM (GMT+7)

Vợ chồng làm điều này cho nhau 15 phút sẽ hạnh phúc bất tận

authorĐông Dương (theo DLM) Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 14:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà nghiên cứu cho biết, những cặp vợ chồng mát xa cho nhau 15 phút mỗi tuần 2 lần sẽ giúp giảm căng thẳng, tăng sự thỏa mãn và hài lòng về nhau, theo đó, sẽ có được hạnh phúc bất tận.

   

Theo Daily Mail, một nghiên cứu tâm lý vừa được công bố tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Tâm lý học Anh ở Brighton cho biết, hầu hết chúng ta đều thích được vợ/chồng xoa bóp, mát xa khi cơ thể mệt mỏi. 

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, việc mát xa không chỉ giúp mang lại cảm giác thư thái về thể xác cho vợ/chồng mà còn giúp cải thiện mối quan hệ, tăng hạnh phúc, sự thỏa mãn về mặt tinh thần cho các cặp vợ chồng. 

 vo chong lam dieu nay cho nhau 15 phut se hanh phuc bat tan hinh anh 1

 Các cặp vợ chồng mát xa cho nhau 15 phút mỗi tuần 2 lần sẽ giúp giảm căng thẳng, tăng sự thỏa mãn và hài lòng về nhau

Những người giúp vợ.chồng mát xa nhìn chung cảm thấy hạnh phúc tăng 9% trong khi người được mát xa cảm thấy hạnh phúc tăng 12%.

Sayuri Naruse, nhà nghiên cứu tại Đại học Northumbria và Tiến sĩ Mark Moss, giáo sư tâm lý đã tiến hành nghiên cứu này trên 38 cặp vợ chồng.   

Kết quả dựa trên việc tự đánh giá các yếu tố như sự thoải mái về tinh thần, tâm trạng, cảm giác căng thẳng, đau đớn, cáu kỉnh, lo lắng cũng như sự khỏe mạnh về thể chất. Theo bà Sayuri, mỗi cặp vợ chồng nên mát xa cho nhau ít nhất 2 lần/tuần, tập trung vào lưng, cổ, vai, đầu và mặt.

"Nhiều người thấy rằng, được mát xa mới thoải mái, hạnh phúc, nhưng chúng tôi thấy rằng cả người mát xa cho người khác cũng nhận được hiệu quả tương tự", bà Sayuri cho biết. 

Những phát hiện này cho thấy mát xa có thể là một cách đơn giản và hiệu quả để các cặp vợ chồng cải thiện thể chất cũng như tình cảm trong cuộc sống đời thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau ngày cưới, tôi còn yêu vợ hơn cả những ngày đầu, bởi tôi nhìn...
Ép cô bạn thân nói rõ về mối quan hệ với chồng, tôi chết lặng khi...
Nhiều lần tôi thay đồ trước mặt chồng mà anh không hề vui. Là vợ...