Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 12:49 PM (GMT+7)

Vợ chồng ly hôn rồi vứt bỏ con vào trại trẻ mồ côi

authorNhư Nguyệt (Theo Sina) Thứ Hai, ngày 12/09/2016 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vứt con trước cửa trại trẻ mồ côi, bố mẹ cậu bé chỉ để lại mẩu giấy cụt lủn mấy chữ: “Ly hôn, không nuôi được, cho đi” và ngày tháng năm sinh của cậu bé.

   

Cách đây ít ngày, tại Hành Dương (Hồ Nam, Trung Quốc), khoảng 3 giờ sáng, một cậu bé 3 tuổi tên Văn Văn đã bị bố mẹ lái xe, thả xuống bãi cỏ trước cổng cô nhi viện cùng một bọc quần áo rồi bỏ đi. Văn Văn vừa chạy đuổi theo xe vừa khóc nhưng vẫn bị bố mẹ nhẫn tâm vứt bỏ. Văn Văn chạy đến đường Bắc Hướng Dương thì bị lạc, đứng ở ven đường khóc suốt nhiều giờ đồng hồ.

Gần 6 giờ sáng, một người dân đi qua đã phát hiện Văn Văn đi lạc. Đứng đợi mãi không thấy người nhà cậu bé quay lại tìm, người này đã dẫn Văn Văn đến đồn cảnh sát xin giúp đỡ.

 vo chong ly hon roi vut bo con vao trai tre mo coi hinh anh 1

 Văn Văn hồn nhiên vui đùa với mọi người, không biết mình vừa bị bố mẹ đẻ vứt bỏ.

Qua lời kể non nớt của Văn Văn, cảnh sát biết được mẹ cậu bé đã đem con vứt bỏ trước cổng cô nhi viện huyện Hành Dương. Người ta còn tìm thấy trên người cậu bé một mẩu giấy, mẹ cậu bé viết cụt lủn mấy chữ: "Ly hôn, không nuôi được, cho đi. Sinh 8 giờ 25 phút tối ngày 9 tháng 6 năm 2013".

Cảnh sát vẫn đang tìm danh tính của bố mẹ Văn Văn, còn cậu bé tạm thời được gửi vào trại trẻ mồ côi Hành Dương để được chăm sóc.

 vo chong ly hon roi vut bo con vao trai tre mo coi hinh anh 2

Người dân thuật lại chuyện Văn Văn bị vứt bỏ.

Văn Văn là một cậu bé rất hoạt bát và hòa đồng. Ba tuổi, Văn Văn còn quá nhỏ, chưa hiểu được tình cảnh đáng thương của mình. Thi thoảng nhớ ra, cậu bé cũng khóc hỏi “mẹ đâu?”, nhưng chỉ một lát sau, cậu bé lại vui vẻ chơi đùa. Nhìn nụ cười hồn nhiên của Văn Văn, nhiều người không khỏi xót xa và không ngừng tự hỏi: Hoàn cảnh thế nào mà bố mẹ có thể nhẫn tâm vứt bỏ cậu bé đáng yêu như thế?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ trước tới nay, tôi luôn tin tưởng tuyệt đối vào chồng. Nhưng thứ...
Khi tin vui hay những điều may mắn sắp đến, sẽ có một số dấu hiệu...
Nhận chiếc phong bì chứa một nghìn đô và xấp ảnh trong đám cưới từ...