Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 01:28 AM (GMT+7)

Vợ không thể sinh con, chồng thông đồng thầy bói để ly dị vợ

authorDương Tuệ Mẫn Thứ Tư, ngày 19/04/2017 20:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cưới nhau 5 năm không có được mụn con, anh thông đồng thầy bói gạt vợ nói rằng hai vợ chồn phải ly hôn mới có con. Vậy rồi anh lẳng lặng lấy vợ khác khi chị không hề hay biết.

   

Chiếc nôi hạnh phúc những tưởng sẽ vẹn tròn

Sau 3 năm yêu nhau, chị Quyên và anh Hoàng quyết định tiến đến hôn nhân. Anh là người Nam Định nhưng đang công tác trong quân ngũ, đóng quân tại Vĩnh Phúc, cùng quê chị. Tuy nhiên, cơ quan anh cách nơi chị dạy học 50km. Người ta thường nói:

“Bộ đội mà lấy giáo viên

Gia đình hạnh phúc sướng điên cả người”.

 vo khong the sinh con, chong thong dong thay boi de ly di vo hinh anh 1

Hình minh họa

Đó là lí do vì sao đám cưới được sự chúc tụng từ tất cả họ hàng và bạn bè. Hai gia đình môn đăng hậu đối khiến cuộc sống hôn nhân của họ không một chút rào cản, tất cả như trải thảm.

Sau đám cưới và tuần trăng mật hạnh phúc, anh lại về đơn vị, chị lại về trường dạy. Vợ chồng ở xa nên chỉ cuối tuần họ mới gặp nhau. Cũng vì thế nên hai anh chị lúc nào cũng quấn quýt lấy nhau như đuôi sam.

Hạnh phúc sẽ vẹn tròn hơn khi tình yêu ấy được kết tinh và tiếng cười trẻ em rộn ràng trong gia đình nhỏ. Đó cũng là niềm khao khát không chỉ của anh chị mà bố mẹ hai bên cũng mong mỏi từ lâu: “Kể từ ngày tổ chức đám cưới đến nay cũng gần 3 năm nhưng sao con Quyên mãi chưa có tin gì? Hay chúng mày còn kế hoạch”, mẹ anh Hoàng khẽ hỏi con trai.

Sau câu hỏi và cái nhìn dò xét của mẹ, anh chỉ cười xòa và trấn an mẹ: “Chúng con cũng chưa muốn có, cứ để từ từ. Bây giờ chúng con còn trẻ nên không vội gì mẹ ạ”.

Nói là vậy, nhưng thực ra trong lòng anh cũng đang lăn tăn không hiểu chuyện gì đang xảy ra với hai vợ chồng? Phải chăng một trong hai người có vấn đề. Anh Hoàng năm nay cũng 27 tuổi, chị Quyên 25 tuổi rồi. Họ không còn quá trẻ để có thể nói là muốn kế hoạch.

Sau hôm ấy, anh về bàn với vợ, hai vợ chồng đi khám sức khỏe. Kết quả nhận được nguyên nhân từ chị, sức khỏe của anh hoàn toàn khỏe mạnh. Cầm tờ kết quả trên tay, chị bàng hoàng và đau đớn khi kết quả cho thấy chị bị tắc vòi trứng nên không thể có con.

Theo bác sỹ trẩn đoán, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chị Quyên đã từng nạo hút thai. Cả hai đều không thể ngờ rằng hậu quả của lần phá thai lại nguy hiểm đến vậy.

Những tháng ngày u ám kéo dài

Suốt những ngày tiếp theo chị bần thần và hối hận. Thấy vợ tinh thần sụt giảm, chị gầy đi mấy phần, cơ thể xanh như tàu lá. Thương vợ, anh Hoàng xin cho vợ nghỉ phép và đưa chị lên đơn vị để tiện bề chăm sóc. Sau hai tuần nghỉ ngơi, hai anh chị bắt đầu nghĩ cách để điều trị…

Hết thầy này đến thầy khác, hết viện này, thuốc kia, cuối cùng thời gian trôi đi đã gần 5 năm hai anh chị bên nhau nhưng kết quả đều vô vọng. Anh thường nói với chị, nếu không thể sinh con họ sẽ xin con nuôi chứ anh nhất định không bỏ chị.

Dù biết chồng thương mình nhưng với bản năng của một người mẹ, chị cũng khát khao được có một mụn con để bế ẵm, vuốt ve. Chữa bệnh khắp nơi không khỏi, cầu con khắp các đình chùa miếu mạo không được, chị đi xem bói khắp nơi, làm đủ các khoa lễ lớn nhỏ.

Một hôm, sau bữa cơm tối, anh bàn với chị ngày hôm sau đi nghỉ dạy đến một nơi với anh. Anh dẫn chị đến nhà một ông thầy cúng ở Lạng Sơn. Tại đây, ông thầy phán hai vợ chồng li dị thì sẽ có con.

Nghe xong, anh nắm chặt tay chị lắng nghe ý kiến của vợ. Chị còn yêu anh nhiều, nên để li dị chị không làm được. Anh động viên chị: “Hay chúng mình cứ li dị nhưng chỉ li dị trên thủ tục giấy tờ thôi. Còn chúng ta vẫn là vợ chồng. Việc li dị ấy không cần ai biết. Anh sẽ vẫn bên em và chúng mình sẽ có con. Anh muốn em sinh con cho anh”.

Nghe anh nói xuôi xuôi nên chị nghe theo, chị và anh âm thầm ra tòa không ai biết. Sau khi ra tòa, hai người vẫn sống bên nhau. Mặc dù chị thấy dạo này anh có nhiều biểu hiện hơi lạ. Nhưng anh bảo chị, đó là do công việc bận nên vậy.

 Lần này anh về quê nghỉ phép 1 tháng nhưng không cho chị đi theo với lí do anh vô tình đã nói với bố mẹ mình về chuyện li hôn của hai người. Bây giờ chị về thì không hay. Nghe anh nói vậy có lí nên chị không đòi hỏi nữa.

Sau khi anh về được 1 tuần, hai vợ chồng vẫn liên lạc qua điện thoại mỗi ngày. Đến cuối tuần, chị gọi cho anh từ sáng đến tối không được. Chị cảm nhận có điều gì đó không lành xảy ra nên lẳng lặng mang theo vài bộ quần áo, xách túi về nhà anh.

Về gần nhà trời cũng đã nhập nhoạng tối. Chị vô tình gặp một cô bạn học cùng cấp ba với chồng. Dù không thân nhau nhưng vài lần hai người nói chuyện hợp nên họ cũng trở nên gần gũi nhau hơn.

Nhìn thấy chị Quyên, cô gái kia gọi lại hỏi: “Quyên, sao hôm nay còn về làm gì? Tao nghe bạn bè nói chúng mày sống hạnh phúc thế mà tự nhiên thấy thằng Hoàng lấy vợ khác, tao khó tin quá”.

Lúc đầu chị Quyên tưởng có gì nhầm lẫn nên hỏi lại: “Ai lấy vợ? Sao lại lấy vợ? Chắc cậu nhầm rồi”?

Cô bạn càng thấy có vấn đề nên nói rõ hơn: “Thằng Hoàng vừa tổ chức đám cưới hôm qua. Con bé vợ nó vừa tốt nghiệp Đại học xong, nhà cũng ở trong xóm luôn. Sao mày là vợ mà không biết chuyện này sao”?

Nghe đến đây, chị Quyên phần nào hiểu rằng lý do vì sao thời gian này anh thường xuyên về quê. Vì mỗi lần về anh đều có lí do như: Nhà cô ruột có việc, lúc thì việc của cả họ… nên chị không một chút nghi ngờ.

 Hàng ngày anh vẫn ngọt ngào với chị, hai vợ chồng như chưa hề có chuyện gì xảy ra, tại sao anh thay lòng đổi dạ như vậy mà không hề nói với chị. Từ cổng, từng bước chân chị lê vào sân mà tim như ngừng đập. Trong nhà đang nâng chén chúc mừng hôm nay là ngày lại mặt của nhà Hoàng và họ hàng nhà vợ. Thấy chị, anh Hoàng thoáng tái mặt nhưng rồi trấn an nhanh chóng.

Chị hỏi mà trái tim như vỡ vụn: “Anh Hoàng, chuyện này là sao? Tại sao anh lại lừa dối em? Tại sao”?

Trước câu hỏi của chị, anh Hoàng chỉ thở dài và buông một câu: “Chúng ta chẳng phải đã li dị từ lâu rồi sao? Sao cô còn hỏi tôi câu ấy nhỉ. Đây là Loan, vợ mới cưới của tôi”. Nói rồi Hoàng chỉ tay sang người phụ nữ đứng bên cạnh.

Chị Quyên không còn tâm trạng để khóc, giơ cánh tay tát anh một cái như trời giáng: “Thì ra, chuyện anh đưa tôi đi xem bói và bắt bài li dị là do anh dựng sẵn. Tôi không ngờ anh lại ghê tởm đến thế…”

Tag:  chồng nham hiểm   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dũng hối lỗi ngay khi tất cả được phát giác mà không cần đến sự chỉ...
Trước những thông tin trái chiều cho rằng, những học sinh được nâng...
Theo dõi ngay bài viết này để xem, bạn có phải là 1 trong 3 con...