Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:08 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 01/08/2016 19:59 PM (GMT+7)

Vợ mê bóng đá, tôi nên vui hay nên buồn?

Tôi chẳng biết nên vui hay buồn vì có cô vợ mê bóng đá nữa. Bình thường thì quấn lấy nhau nhưng khi cãi nhau vì bóng đá thì không khác gì chiến tranh - Một ông chồng có vợ mê bóng đá cho hay.

   

Những chia sẻ kiểu than thân, khóc phận của những ông chồng thư sinh lấy vợ mạnh mẽ nhờ tập thể thao đang làm cư dân mạng vừa thương, vừa buồn cười.

Câu chuyện 1

Một Facebooker tâm sự, vợ được bố là vận động viên thể hình đào tạo làm trợ giảng, tập gym chuyên nghiệp, còn tập cả boxing, yoga… không chuyên nên cao ráo, trắng trẻo, dáng chuẩn đẹp, lại biết làm việc nhà nên… anh cưới.

Nhưng khi yêu nàng không cho biết tập gym. Còn anh cứ hợp là yêu, không toan tính khi muốn kết hôn. Trước khi cưới, vợ bảo là đang làm giảng viên gym nên người hơi chắc, sau này làm vợ thỉnh thoảng có hơi thô thì anh ráng chịu…

Là vợ chồng rồi, anh mới choáng. Các việc nặng trong nhà từ bê vác, sửa đồ điện, hay đóng đinh… vợ làm hết và rất bền sức, nhiều bận anh ngượng với mọi người. Như hôm mua cái tủ, thợ hò nhau khiêng lên phòng ngủ để lắp. Vợ bảo anh xuống bê giúp cho nhanh. Anh ra bê được mấy cái đợt tủ lên đã thở hổn hển. Quay lại thấy vợ vác hai tấm thân tủ nặng trịch làm mấy ông trố mắt, rồi trêu anh.

Ngượng nhất là mấy lần bố vợ đến chơi, lại bảo con gái ngồi lên lưng để bố hít đất, còn hỏi “con rể có làm được thế không?” khiến anh xấu hổ, chả nhẽ lại bảo “Con cũng ngồi được trên lưng bố giống vợ con”!

Anh nín nhịn, vợ cũng hiểu biết nên gia đình vẫn hòa thuận, nhưng lấy vợ thể thao nhiều phen tức cười lắm. Có lần nhà có khách ở quê anh lên chơi. Vợ nấu ăn rồi bảo anh dọn cơm. Anh bê mâm ra, rồi mới vào bê nồi cơm. Nhưng buổi tối anh về tới nhà, thấy chị một tay bưng mâm cơm đầy tú hụ, tay kia xách nồi cơm luôn trước mặt các khách quê làm mọi người trầm trồ.

Đêm nằm bên vợ, chị không gác thì anh ngủ ngon, hôm nào chị ôm chặt rồi gác là anh mất ngủ vì khó thở. Có bận cãi nhau, vợ tự dưng buột miệng: “Mày thích đánh nhau thì ra phòng tập solo với tao xem… khiến anh sợ bị vợ đánh thật nên chuồn vội ra quán nước.

 vo me bong da, toi nen vui hay nen buon? hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Câu chuyện 2

Một Facebook khác chia sẻ rằng, nàng thích nhất đội bóng đá Tây Ban Nha, hâm mộ nhất là Real, ghét Barcelona. Chồng nàng cùng chung niềm say mê bóng đá, lại phục cô nàng nhỏ nhắn, trắng trẻo dám ra quán xem đá bóng một mình, còn gào lên khi Barca thắng Real 6-2… Cùng sở thích nên họ nghĩ cưới nhau sẽ hạnh phúc, dù cả hai còn rất trẻ.

Về nhà mới xảy chuyện. Vợ không thích Real nhưng chồng cứ ngồi xem hết trận đấu, kệ vợ ghét đội nào chửi đội đó. Nhưng nếu chồng chê đội nàng thích là kiểu gì anh cũng bị vợ sửng cồ, phạt ra đi văng nằm.

Hôm trao giải quả bóng vàng FIFA, nàng thức đến 2h sáng để xem Messi của nàng nhận bóng vàng. Đội chồng thích trắng tay nên nàng nói gì chồng cũng kệ. Nhưng khi trao giải đội hình xuất sắc nhất năm có 4 cầu thủ Real là nàng gào lên “Sao cái đội không cúp mà nhiều cầu thủ thế”. Chồng vừa bảo Messi kém hơn CR7, nàng đã trợn mắt lườm.

Tôi chẳng biết nên vui hay buồn vì có cô vợ mê bóng đá nữa. Bình thường nàng đáng yêu, lấy nhau 3 năm vẫn như đang yêu, vẫn hẹn hò, vẫn nhắn tin đều đều… Nhưng nhiều lúc muốn phát điên vì cãi vã bóng đá với nàng và những chuyện không liên quan đến gia đình. Cứ cãi nhau kiểu này chắc nguy hiểm cho hôn nhân lắm.

Câu chuyện 3Cũng cô vợ ham mê bóng đá, một Facebooker khác chia sẻ vì cưới nhầm vợ đoảng và nam tính, tới mức chồng luôn phải “mềm” để giữ hòa khí. Nàng là vận động viên bóng chuyền, cá tính mạnh và dứt khoát, tóc cắt ngắn, đi giày thể thao, thích mặc quần áo rằn ri, thụng và rộng.

Từ ngày lấy chồng em không nấu được bữa cơm ngon nào, nhưng đam mê bóng đá tới mức chồng phải đầu hàng. Xem một mình buồn, nàng kéo mấy cô bạn thân về nhà nấu ăn, nhờ chồng đi làm về ghé quán mua thức ăn, đồ uống để cả nhóm lai rai xem. Có hôm nửa đêm, nhà hết bia, hết đồ nhậu là sai chồng đi mua hộ em bia và đồ nhậu.

Em đang soán ngôi trụ cột gia đình, từ bao giờ em coi chồng là đầu bếp, có trách nhiệm chiều vợ… Xem bóng đá nàng và các bạn cũng nhảy chồm chồm lên, la hét… khiến X.men chính cống là tôi thấy lạc lõng.

Cho đến hôm mẹ chồng ở quê lên chơi, thấy nửa buổi con dâu vẫn ngủ, tưởng dâu ốm, mẹ hỏi han thì em bảo mẹ cho ngủ, vì đêm qua thức xem bóng đá.

Đêm sau mẹ ở đó, em phụ mẹ nấu cơm, dọn dẹp, rồi khuya ngồi xem bóng, uống bia và nhậu một mình, thỉnh thoảng lại hét lên, reo hò khiến mẹ hoảng hốt chạy ra… em lại cười lớn rồi xin lỗi… vì mải xem bóng đá. Mẹ khuyên em đi ngủ để sớm mai đi làm, em bảo “4 năm mới có 1 mùa bóng, con xin nghỉ phép xem cho đã mẹ ạ”. Mẹ nhắc em reo hò nhỏ thôi cho hàng xóm còn ngủ… rồi kéo tôi vào phòng trách sao để vợ đam mê, phát huy sở thích đàn ông thế quá đà không?

 vo me bong da, toi nen vui hay nen buon? hinh anh 2

Ảnh minh họa.

Lời khuyên của chuyên gia

Hầu hết những ông chồng có vợ ham mê thể thao đều lo lắng cho cuộc hôn nhân của mình, mong muốn có lời khuyên trước các đam mê có phần quá đà của vợ, sẽ cãi nhau vì thể thao sẽ có ngày bị vợ đánh thật, và tương lai con cái ra sao nếu gia đình không yên ổn.

Có bạn khuyên các ông chồng nên đi tập thể thao để khỏe bằng vợ, đừng ngồi kể lể như phụ nữ vậy. Đàn ông phải mạnh mẽ, có bản lĩnh, che chở, là bờ vai vững chắc cho vợ tựa chứ. Nhưng giải pháp này những ông chồng chưa chắc đã ham, nếu ham họ đã tập lâu rồi.

Theo bà Phạm Hoa (Viện Nghiên cứu tâm lý giáo dục và pháp luật), người vợ ham mê thể thao không phải giờ mới ham, mà có từ bé, và người chồng đã biết từ khi yêu. Nếu cần người vợ nhẹ nhàng, dịu dàng thì anh ấy đã chọn người khác.

Quan niệm xưa cho rằng người phụ nữ phải khéo léo, nhẹ nhàng. Đàn ông thì phải mạnh mẽ, là trụ cột gia đình. Nhưng đó là định kiến, là quan niệm xưa.

Bây giờ xã hội cởi mở, phụ nữ và nam giới có nhiều cơ hội thể hiện năng lực, có nhiều lãnh đạo là phụ nữ, có nhiều đầu bếp giỏi là đàn ông… Những quan niệm xưa có nhiều điều không phù hợp, nếu những ông chồng cứ cứng nhắc giữ định kiến cũ, đòi hỏi người vợ ham mê thể thao phải nhu mì, e ấp… thì sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, hôn nhân rất khó duy trì. Quan trọng hơn là hai vợ chồng ngoài trách nhiệm với nhau, còn có trách nhiệm với hai bên gia đình và con cái.

Còn khi đã chấp nhận cưới người vợ mê thể thao, những ông chồng cần có lòng bao dung, bởi các giải đấu quan trọng lâu lâu mới có, và nàng nghỉ phép để xem chứ không phải bỏ bê tất cả để thỏa thú đam mê. Quan trọng là vợ có cá độ không, có quán xuyến mọi việc không, cư xử có tốt với hai bên gia đình không… Còn nếu đam mê trong khuôn khổ thì chấp nhận được.

Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng, khi đã xác định kết hôn, dù có thế nào cố gắng vượt qua. Các cô vợ đam mê tinh thần, vật chất, hay thể thao quá mà để nhưng thú vui, tham vọng vùi lấp tình cảm của hai vợ chồng.

Theo Theo Ngọc Hà (giadinh.net)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô mong chờ một điều lãng mạn, ngọt ngào trong đêm tân hôn nhưng...
Gần đây, các nhà khoa học từ Đại học Queensland (Úc) tìm thấy ở...
Có người phụ nữ đẹp mà xung quanh toàn quý nhân, cũng như gặp được...