Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 06:59 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 12/11/2015 09:00 AM (GMT+7)

Vợ muốn kết hôn giả để định cư ở nước ngoài

Vợ chủ động tâm sự với tôi rằng kết hôn "giả mà thật", nghĩa là sang đó vợ có thể phải sống như vợ chồng thật với người ta.

   

 vo muon ket hon gia de dinh cu o nuoc ngoai hinh anh 1

Ảnh minh họa

Tôi 45 tuổi, đã qua một đời vợ trước khi "liền cánh" với em. Dù chưa cưới nhưng em trải qua một mối tình 8 năm với anh bạn học và từng sống thử. Chúng tôi đến với nhau, không tổ chức cưới hỏi linh đình, chỉ có các nghi lễ ăn hỏi, đón dâu trong nội bộ gia tộc. Khi mới về ở với nhau tôi phải sống dựa vào kinh tế của vợ một thời gian rồi mới tìm được công việc khá ổn định. Tuy nhiên, vốn vụng về và hay phải đi công tác, tôi ít có điều kiện chăm sóc con cái, gia đình. Thu nhập của tôi kha khá nhưng gần đây vợ gặp khó khăn trong làm ăn nên chi tiêu ở mức độ vừa phải, còn tôi vẫn phải chi cho các khoản cá nhân, phục vụ công việc.

Cách đây nửa năm, vợ được một người bạn gái cũ mời đi du lịch ở Australia một tháng. Sau khi về nước một thời gian, vợ có đặt vấn đề sẽ kết hôn giả để định cư ở đó, sau đó sẽ đón bố con tôi sang sau. Mấy tháng sau, vợ vẫn liên hệ với người đàn ông đã nhận sẽ đứng ra giúp đỡ, về tiền bạc thì vợ nói cố gắng vay mượn, xoay sở cho đủ. Chúng tôi làm thủ tục ly hôn để vợ có thể "kết hôn giả".

Một tháng trước, vợ lại sang bên đó để gặp người kia bàn bạc chuyện kết hôn và thủ tục visa. Khi về nước, vợ chủ động tâm sự với tôi rằng kết hôn "giả mà thật", nghĩa là sang đó vợ có thể phải sống như vợ chồng thật với người ta. Nhưng chung quy lại là vợ nói vẫn yêu tôi, sẽ quyết tâm thực hiện kế hoạch sau khi đã nhận quốc tịch sẽ ly hôn và tìm cách đưa bố con tôi sang cùng. Vợ khóc rất nhiều và nhắc lại những kỷ niệm đẹp, cũng khen tôi kèm theo những chữ "nhưng". Vợ nói chỉ muốn hy sinh cho con...

Đầu óc tôi như mụ mị, ôm vợ vào lòng và thương cô ấy vô cùng. Tôi nói với vợ mình sẽ sống tốt hơn, vun vén hơn cho gia đình để "chinh phục lại" cô ấy. Chúng tôi vẫn sống với nhau như vợ chồng, vợ công khai liên hệ với "người ấy" và vẫn tiến hành các thủ tục kết hôn. Tôi băn khoăn không biết có nên tiếp tục chung sống cho đến khi cô ấy ra đi không? Tôi cũng nghĩ đến việc sẽ chờ cô ấy cho đến khi ly hôn với "người kia" để tái hôn với mình nhưng có vẻ như thế là không ổn. Đến nay tôi vẫn giấu gia đình và bạn bè việc này. Tôi đang rất bối rối và bất lực, rất mong mọi người cho xin lời khuyên.

Theo P.V (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người xưa có câu “cái gì nhiều quá cũng không tốt” là có lý của nó....
Trong vòng 2 năm tới đây, có 3 con giáp sẽ sớm thoát được hoàn cảnh...
Mỗi lần ngồi với đám bạn, thấy bọn họ kể chuyện tán tỉnh em này, à...