Thứ Ba, ngày 26/09/2017 16:35 PM (GMT+7)

Xôi xoài ngọt dẻo, món ăn tuyệt vời của mùa hè

authorMinh Châu (Theo Rasa Malaysia) Chủ Nhật, ngày 28/05/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Miếng xôi dẻo ngọt đẫm vị sữa dừa béo ngậy, ăn cùng những miếng xoài chín chua chua ngọt ngọt, ngon đã đời!

   

 xoi xoai ngot deo, mon an tuyet voi cua mua he hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 200g gạo nếp

- 2-3 lá dứa, cắt thành miếng dài khoảng 5cm

- 2-3 quả xoài, cắt thành miếng vừa ăn

- 250ml nước cốt dừa

- 3g muối

- 55g đường

- 15g hạt mè

Cách làm:

- Gạo nếp vô sạch, ngâm trong ít nhất 8 tiếng hoặc để qua đêm.

- Vớt gạo nếp ra khỏi nước, trộn cùng lá dứa và đồ 20-25 phút tới khi chín.

- Làm nóng nồi trên bếp và đổ nước cốt dừa vào đun nóng với lửa nhỏ, hòa muối và đường vào đun tiếp tới khi tan hết.

- Khi xôi đã được đồ chín, múc xôi ra tô lớn rồi đổ 3/4 số nước cốt dừa vào trộn đều. Khuấy tới khi được một hỗn hợp như cháo đặc, xôi sẽ từ từ ngấm hết nước cốt dừa và nguội dần.

- Khi ăn, bày xôi và xoài ra đĩa, dùng số nước cốt dừa còn lại rưới lên trên và rắc thêm hạt mè.

 xoi xoai ngot deo, mon an tuyet voi cua mua he hinh anh 2

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Món thịt nướng thơm nức mũi, hương vị đậm đà, cách làm vô cùng đơn...
Những ngày qua, câu chuyện về hành trình 15 năm cùng con chiến đấu...
Tôi muốn ra ở riêng nên nhân lúc chọn được một căn chung cư giá rẻ...