Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 11:15 AM (GMT+7)

10 ngọc nữ Hoa từng là hoa khôi của trường

authorLong Hy Thứ Hai, ngày 28/09/2015 05:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Họ từng là những nữ thần của các nam sinh cùng trường và hiện đều nổi tiếng trong showbiz.

   

Lưu Diệc Phi

 10 ngoc nu hoa tung la hoa khoi cua truong hinh anh 1

Năm 2002, Lưu Diệc Phi 15 tuổi và cô thi đỗ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Nữ diễn viên sở hữu cặp mắt biết nói cùng gương mặt trái xoan thánh thiện khiến người đối diện mê mẩn, giúp "Thần tiên tỷ tỷ" được công nhận là hoa khôi trường điện ảnh lúc bấy giờ. Đây cũng là cơ hội đưa Lưu Diệc Phi đến với điện ảnh qua hai bộ phim Gia tộc Kim PhấnThiên long bát bộ.

Đổng Khiết

 10 ngoc nu hoa tung la hoa khoi cua truong hinh anh 2

Nữ diễn viên Đổng Khiết tốt nghiệp chuyên ngành Múa thuộc Học viện Nghệ thuật Quân đội Bắc Kinh. Thời gian đó, cô được công nhận là hoa khôi của trường, nữ thần của các nam sinh trường Nghệ thuật Quân đội.

Sau khi Đổng Khiết tham gia làng giải trí, vẻ đẹp thuần khiết cùng thần thái kiêu sa giúp cô trở thành sao nữ nổi bật nhất so với nhiều mỹ nhân khác. Sau đó, Đổng Khiết tham gia vào bộ phim Khoảnh khắc hạnh phúc của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và Gia tộc Kim Phấn của Lý Đại Vy, từ đó cô trở thành ngôi sao hạng A của Cbiz.

Đường Yên

 10 ngoc nu hoa tung la hoa khoi cua truong hinh anh 3

Ngôi sao Bên nhau trọn đời tốt nghiệp Học viện Sân khấu Trung ương Trung Quốc năm 2002 và từng là hoa khôi của ngôi trường này. Sau khi tốt nghiệp, cô được mời góp mặt trong bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp truyền kỳ 3 và thành danh từ đây. Cô được xếp vào một trong những "Tân nữ thần phim cổ trang".

Tống Giai

 10 ngoc nu hoa tung la hoa khoi cua truong hinh anh 4

Sau khi nữ diễn viên thi đậu vào Học viện Sân khấu Thượng Hải, vẻ đẹp kiều diễm và thần thái quyến rũ, hút hồn của cô khiến Tống Giai được mệnh danh là hoa khôi của trường. Sau khi người đẹp tham gia làng giải trí, diễn xuất thuần thục giúp Tống Giai được nhận nhiều vai diễn quan trọng, đoạt nhiều giải thưởng như Giải Kim Kê, Bạch Ngọc Lan...

Cổ Lực Na Trát

 10 ngoc nu hoa tung la hoa khoi cua truong hinh anh 5

Người đẹp đến từ khu tự trị Tân Cương sở hữu ngũ quan ấn tượng và vẻ đẹp tươi  mới, cô thi đỗ vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khóa năm 2011 và được cư dân mạng bình chọn là "Thí sinh xinh đẹp nhất của HVĐA Bắc Kinh" năm đó. Trong thời gian còn là sinh viên, hoa khôi HVĐA Bắc Kinh được mời tham gia bộ phim Hiên viên kiếm và nổi tiếng từ đây.

Tôn Phi Phi

 10 ngoc nu hoa tung la hoa khoi cua truong hinh anh 6

Nữ diễn viên Tôn Phi Phi từng được mệnh danh là "Đệ nhất mỹ nhân phim cổ trang". Người đẹp tốt nghiệp chuyên ngành Múa cổ điển thuộc Học viện múa Bắc Kinh. Tôn Phi Phi sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào vì vậy cô được bình chọn là hoa khôi Học viện múa Bắc Kinh. Vẻ đẹp rạng ngời của Tôn Phi Phi sau đó từng khiến khán giả mê mẩn khi cô tham gia vai diễn Hồng thần trong phim Sở Lưu Hương.

Tôn Lệ

 10 ngoc nu hoa tung la hoa khoi cua truong hinh anh 7

Ngay từ năm 15 tuổi, Tôn Lệ thi đậu vào Đoàn văn công khu cảnh bị Thượng Hải. Sau 3 năm "ăn cơm nhà lính", Tôn Lệ thi đỗ vào Học viện Văn hóa phương Đông Thượng Hải. Người đẹp vừa có khả năng ca hát lẫn múa cùng vẻ đẹp nổi bật giúp cô trở thành hoa khôi của trường. Sau khi gia nhập làng giải trí, Tôn Lệ được mời đóng vai An Tâm trong bộ phim Ngọc Quan Âm và nổi tiếng từ đây.

Lý Tiểu Lộ

 10 ngoc nu hoa tung la hoa khoi cua truong hinh anh 8

Nữ diễn viên sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Từ nhỏ Lý Tiểu Lộ đã là cô bé nổi tiếng xinh đẹp, về sau cô trở thành hoa khôi của Trường ngôn ngữ Anh - Mỹ Bắc Kinh. Năm 17 tuổi Lý Tiểu Lộ hợp tác cùng Trần Sung trong bộ phim Tắm tiên và đoạt giải Ảnh hậu Kim Mã. Năm 2000 cô đóng vai chính bộ phim Lỗi lầm của thiên sứ giúp tên tuổi cô trở thành ngôi sao nổi tiếng.

Mai Đình

 10 ngoc nu hoa tung la hoa khoi cua truong hinh anh 9

Nữ diễn viên nổi tiếng Mai Đình từng là hoa khôi khóa 96 của Học viện Sân khấu Trung ương Trung Quốc. Cô còn là bạn học cùng lớp của 7 sao nữ nổi tiếng sau này như Chương Tử Di, Viên Tuyền, Hồ Tịnh, Tần Hải Lộ... với biệt danh "Thất đóa kim hoa", trong đó, Mai Đình nổi bật nhất.

Được biết, trước khi vào trường, Mai Đình đã kịp góp mặt trong nhiều bộ phim. Một năm sau khi vào trường, cô góp mặt trong bộ phim Người tình màu đỏ, hợp tác cùng Trương Quốc Vinh giúp tên tuổi cô nổi như cồn.

Cảnh Điềm

 10 ngoc nu hoa tung la hoa khoi cua truong hinh anh 10

Cảnh Điểm là sinh viên chuyên ngành Diễn xuất khóa 2007 Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Nữ diễn viên nhờ vẻ đẹp ngọt ngào và trẻ trung đã trở thành hoa khôi của trường. Cô còn được mệnh danh là "Hoa khôi đệ nhất Trung Quốc". Sau khi tốt nghiệp, Cảnh Điểm được nhiều nhà làm phim ưu ái, mời góp mặt trong nhiều bộ phim lớn và tên tuổi cô phất như diều gặp gió.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi cô phiên dịch giới thiệu Wes-P sẽ trình diễn màn "thay...
Đêm chung khảo khu vực phía Nam của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018...
Bước chuyển mình đột phá của Trần Chiêu Chiêu từ diễn viên đóng...