Thứ Tư, ngày 14/11/2018 11:43 AM (GMT+7)

13 bức ảnh hậu trường có thể bạn chưa xem của "Tây Du Ký"

authorAnh Tuấn (Tổng Hợp) Thứ Tư, ngày 13/09/2017 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tây Du Ký" 1986 là bộ phim đỉnh cao về mặt nghệ thuật và giải trí của nền điện ảnh Trung Quốc. Đến nay, dù đã qua hơn 30 năm nhưng những bức ảnh hậu trường được công bố ra ngoài vẫn khiến khán giả vô cùng quan tâm.

   

Tây du ký là một tác phẩm điện ảnh đỉnh cao gắn liền với ký ức tuổi thơ của không ít các thế hệ khán giả Việt trong gần ba thập kỷ qua. Dù nhiều năm trôi qua, các thế hệ diễn viên người còn, người mất, thế nhưng sự quan tâm và tri ân của khán giả dành họ vẫn không giảm đi chút nào. Mới đây, một loạt ảnh hậu trường của đoàn làm phim Tây Du Ký được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc, thu hút được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ. 

 13 buc anh hau truong co the ban chua xem cua "tay du ky" hinh anh 1

Qua nhiều năm, đã có rất nhiều phiên bản mô phỏng Tây Du Ký 1986 nhưng chưa một tác phẩm nào thành công, bởi đây là bộ phim gian nan, diễn viên cực khổ nhưng tâm huyết nhất. Trong ảnh, Bát Giới đang xoa cái đầu trọc của sư phụ Đường Tam Tạng lúc nghỉ trưa. 

 13 buc anh hau truong co the ban chua xem cua "tay du ky" hinh anh 2

Sư phụ cũng tranh thủ xoa bụng Bát Giới và nói vui rằng chẳng cần hóa trang Mã Đức Hoa cũng giống nhân vật.

 13 buc anh hau truong co the ban chua xem cua "tay du ky" hinh anh 3

Bức ảnh chụp gần như đầy đủ nhất của Ngộ Không và Bát Giới với những thành viên chủ chốt của đoàn làm phim bao gồm đạo diễn Dương Khiết, phụ trách kỹ xảo Lưu Lễ,... Đây hầu hết là hạt giống đỏ của nền điện ảnh Trung Quốc sau này. 

 13 buc anh hau truong co the ban chua xem cua "tay du ky" hinh anh 4

Ngộ Không, Bát Giới, đạo diễn Dương Khiết cùng "ban quản lý... Thiên Đình" trong một bức ảnh chụp chung sau giờ giải lao.

 13 buc anh hau truong co the ban chua xem cua "tay du ky" hinh anh 5

Mặc dù phim tạo được ấn tượng và được phát lại nhiều lần nhất trong lịch sử Trung Quốc nhưng nữ đạo diễn Dương Khiết khi còn sống có lần chia sẻ, bà từng không muốn xem bộ phim do chính mình chỉ đạo. (Ảnh: Đạo diễn Dương Khiết cùng bốn thày trò Đường Tăng).

 13 buc anh hau truong co the ban chua xem cua "tay du ky" hinh anh 6

Đạo diễn Dương Khiết thường nhắc đi nhắc lại vì thiếu kinh phí nên không thể làm phim Tây Du Ký đẹp hơn, do đó với kỹ xảo thô sơ, nhiều cảnh quay trong phim không được như ý. Trong ảnh, bà đang nhìn biểu cảm khó đỡ của Tôn Ngộ Không- Lục Tiểu Linh Đồng cùng Bát Giới Mã Đức Hoa.

 13 buc anh hau truong co the ban chua xem cua "tay du ky" hinh anh 7

Đạo diễn Dương Khiết đeo kính râm cực ngầu đang chỉ đạo diễn xuất cho bốn vị "phượt thủ" gấu nhất Trung Quốc thời bấy giờ và kể cả là... hiện tại. 

 13 buc anh hau truong co the ban chua xem cua "tay du ky" hinh anh 8

Với tỷ suất khán giả 89,4%, Tây Du Ký thực sự là một quả bom tấn điện ảnh thời bấy giờ. Chính vì vậy, mỗi bước chân của đoàn làm phim đều được sự theo dõi sát sao cùng chào đón nồng nhiệt của khán giả địa phương. Thậm chí, tụi trẻ còn bỏ học, người già bỏ làm chỉ để được ngắm nhìn những thần tượng của mình bằng xương bằng thịt. 

 13 buc anh hau truong co the ban chua xem cua "tay du ky" hinh anh 9

Kinh phí ít ỏi và trình độ kỹ xảo điện ảnh vẫn còn kém nên những cảnh bay lượn trên không trung như thế này đem lại không ít khó khăn cho đoàn làm phim. 

 13 buc anh hau truong co the ban chua xem cua "tay du ky" hinh anh 10

"Đường Tăng" cởi bỏ áo cà-sa ra là lại giống dân chơi ngồi cạnh mỹ nhân. 

 13 buc anh hau truong co the ban chua xem cua "tay du ky" hinh anh 11

Vào thời điểm bấy giờ, mức kinh phí 6 triệu là khoản đầu tư rất lớn, nhưng vẫn không đủ trang trải cho 25 tập phim. Vì thế, thù lao trả cho các diễn viên rất thấp. Thế nhưng, để được ngồi trên chiếc xe có tấm biển "Đài truyền hình trung ương- Đoàn làm phim Tây Du Ký" như thế này lại là mong ước của hàng ngàn diễn viên trẻ. 

 13 buc anh hau truong co the ban chua xem cua "tay du ky" hinh anh 12

Đạo diễn Dương Khiết đang chỉ đạo trong tập phim "Chân Giả Mỹ Hầu Vương". 

 13 buc anh hau truong co the ban chua xem cua "tay du ky" hinh anh 13

Có thể nói, Tây Du Ký 1986 đã ăn sâu trong ký ức của nhiều thế hệ khán giả. Đây là bộ phim duy nhất làm cho tất cả các đài truyền hình của Việt Nam đều ít nhất trình chiếu một lần và thậm chí là... chiếu đi lại suốt nhiều năm liền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam ca sĩ sở hữu khối tài sản lớn với biệt thự, xe hơi, từng chi 10...
Xuất hiện trong chuyến đi tại Vũng Tàu mới đây, Hồ Ngọc Hà diện...
Nghệ sĩ Tự Long cho biết đó là loại thuốc mà chưa bao giờ anh biết...