Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:07 AM (GMT+7)

3 "Táo Quân" đồng loạt làm Phó giám đốc ngoài đời

authorThanh Tuấn Thứ Tư, ngày 07/09/2016 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cả 3 diễn viên kỳ cựu trong Táo Quân đều là những phó giám đốc Nhà hát tại nơi mà họ đang công tác.

   

Xuân Bắc - Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

 3 "tao quan" dong loat lam pho giam doc ngoai doi hinh anh 1

Mới đây (01.09), NSƯT Xuân Bắc đã chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Được biết nam danh hài bắt đầu về sinh hoạt và công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam từ năm 1998. Gần 20 năm cống hiến tại đây, Xuân Bắc là gương mặt ghi nhiều dấu ấn trong các giai đoạn phát triển của Nhà Hát.

 3 "tao quan" dong loat lam pho giam doc ngoai doi hinh anh 2

Xuân Bắc sinh năm 1976 tại Việt Trì, Phú Thọ, là một trong những tên tuổi nổi danh sớm nhất trong làng hài Việt Nam thời kỳ đầu. Hơn 10 năm gắn bó với loạt chương trình Táo Quân của Gặp nhau cuối năm, có thể nói Nam Tào chính là vai diễn để lại ấn tượng sân đậm nhất của Xuân Bắc trong lòng khán giả.

Tự Long - Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội

 3 "tao quan" dong loat lam pho giam doc ngoai doi hinh anh 3

Trước Xuân Bắc, NSND Tự Long cũng đã được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội vào tháng 9 năm 2014. Trước đó, anh vốn trực thuộc đoàn chèo Tổng cục Hậu cần thuộc Bộ Quốc phòng.

 3 "tao quan" dong loat lam pho giam doc ngoai doi hinh anh 4

Tự Long tên đầy đủ là Vũ Tự Long, sinh năm 1973 tại làng quan họ Bắc Ninh. Anh được khán giả biết tới qua khá nhiều vai trò khác nhau như nghệ sĩ chèo, diễn viên, người dẫn chương trình,...nhưng thành công nhất vẫn là một nghệ sĩ hài.

Nhờ sinh ra trong một gia đình có truyền thống “hát chèo” nên Tự Long đã sớm được bén duyên với sân khấu. Lợi thế này cũng được anh tận dụng triệt để trong các vai diễn trong Táo Quân sau này.

Chí Trung - Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ

 3 "tao quan" dong loat lam pho giam doc ngoai doi hinh anh 5

Từng đảm nhận nhiều vai Táo khác nhau như Táo thể thao, Táo văn hóa,...thế nhưng nhắc đến Chí Trung là người xem nghĩ ngay tới Táo giao thông vốn được cộp mác đóng khung với lối diễn hài thâm sâu của anh.

 3 "tao quan" dong loat lam pho giam doc ngoai doi hinh anh 6

Chí Trung sinh năm 1961 tại Hà Nội, anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 1997. Tới năm 2013, nam danh hài chính thức được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ. Trong suốt nhiều năm cống hiến với nghiệp diễn, Chí Trung được nhiều đồng nghiệp đánh giá là người nghệ sĩ có tâm và hết lòng với nghề.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

MC Hoàng Linh và ông xã - quay phim Trần Mạnh Hùng khiến nhiều...
Truyền thông Trung Quốc đưa tin nữ hoàng phim 18+ Hong Kong một...
Trong những bức ảnh chụp tại lễ Giỗ Tổ nghề sân khấu, người hâm mộ...