Thứ Hai, ngày 25/06/2018 19:19 PM (GMT+7)

"Giai điệu Tự hào" xin rút, BTC vẫn để bình chọn ở giải Cống hiến

authorThanh Hà Thứ Tư, ngày 01/04/2015 07:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 31.3, 100 nhà báo ở cả hai miền Nam, Bắc đã tham gia bầu chọn giải thưởng âm nhạc Cống hiến. 

   

Giải được bầu chọn trực tuyến ở hai đầu cầu Nam, Bắc với danh sách đề cử gồm 7 hạng mục: Bài hát của năm; Nghệ sĩ mới của năm; Album của năm; Chuỗi chương trình của năm; Chương trình của năm; Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

 "giai dieu tu hao" xin rut, btc van de binh chon o giai cong hien hinh anh 1

NSND Thu Hiền hát trong một chương trình Giai điệu tự hào. VTV

Nhạc sĩ Đức Trí- đạo diễn âm nhạc cho đêm trao giải Cống hiến cho biết, đêm trao giải vào ngày 6.4 tới đây sẽ thực sự là một bữa tiệc tôn vinh âm nhạc. Đêm nhạc sẽ được chia làm 2 phần, phần một là những ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, bởi chính trong các sản phẩm đề cử ở mỗi hạng mục thì những ca khúc hát về quê hương chiếm đến 50% số lượng. Phần thứ 2 sẽ giới thiệu những gương mặt trẻ như ca sĩ Vũ Cát Tường, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân…

Tôi rất vinh dự và hồi hộp khi được tham gia phụ trách âm nhạc cho đêm trao giải Cống hiến. Tôi thấy mình may  mắn khi cách đây mấy năm tôi đã được trao giải Cống hiến. Kể từ ngày đó, tôi luôn theo dõi sát giải và mong rằng, từ giải thưởng này, những người nghệ sĩ như chúng tôi có thể nhận được phản hồi chân thật, khách quan nhất từ các nhà báo và của khán giả. Từ đó chúng tôi biết phải làm gì cũng như giải thưởng sẽ là nguồn động viên cho anh, em nghệ sĩ chúng tôi” - nhạc sĩ Đức Trí nói.

Cũng tại buổi bầu chọn, Ban tổ chức cho biết Đài Truyền hình Việt Nam đã gửi công văn vào sáng 31.3 xin rút chương trình Giai điệu Tự hào khỏi danh sách bầu chọn giải Cống hiến. Theo nhà sản xuất: “Giai điệu tự hào được đưa vào một trong năm đề cử tại hạng mục “Chuỗi chương trình của năm” là niềm vui của đơn vị tổ chức. Tuy vậy, ghi nhận ý kiến từ các cố vấn và đông đảo khán giả, chúng tôi thấy những tiêu chí của chương trình không phù hợp với giải thưởng”.

Tuy nhiên, qua thảo luận và biểu quyết công khai với 100 nhà báo, Ban tổ chức kết luận vẫn giữ chương trình Giai điệu Tự hào trong danh sách đề cử “Chuỗi chương trình của năm” để phóng viên bầu chọn vì đây không phải là một cuộc thi.

Chiều 6.4, Ban tổ chức sẽ tổ chức lễ kiểm phiếu công khai trước đêm trao giải diễn ra cùng ngày tại Nhà hát TP.HCM.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời tố bạo hành của Lê Giang trên sóng truyền hình, Duy Phương...
Được biết, sau khi Tuấn Hưng chia sẻ công khai mình mắc bệnh vảy...
Dù không sở hữu chiều cao vượt trội nhưng số đo ba vòng của Hương...