Thứ Năm, ngày 20/09/2018 04:01 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 30/05/2014 06:50 AM (GMT+7)

Á hậu điện ảnh Dương Cẩm Lynh: Không ngại đóng phim về tình yêu đồng giới

Một trong những cảnh quay trong bộ phim “Khi người đàn ông trở lại” do Dương Cẩm Lynh đảm nhận vai chính mới đây vừa được tung ra và ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả.

   
Tại sao bạn nhận lời đóng vai Trâm trong phim “Khi người đàn ông trở lại”- một vai diễn được đánh giá là khá phức tạp ?

- Đây là vai diễn khá thú vị và hấp dẫn đối với tôi, ban đầu Trâm- nhân vật của tôi có tình cảm với nhân vật của diễn viên Quốc Trường, cả hai có nhiều kỷ niệm và cảm xúc khi bên nhau. Tuy nghiên sau đó, gặp phải nhiều tình tiết éo le, ngang trái, nhân vật của Quốc Trường phải chuyển giới thành con gái (do Anh Thư thể hiện) và vẫn yêu Trâm tha thiết.

Trâm sau đó là một ca sĩ đi hát tại phòng trà và phải thể hiện nhiều cung bậc tâm lý phức tạp. Tôi đã phải nghiên cứu rất kỹ lưỡng về kịch bản khi nhận lời, đồng thời cảm thấy rất hào hứng và tự tin khi thể hiện nhân vật. Tôi mong muốn vai diễn này sẽ đem lại cho các khán giả truyền hình một hình ảnh khác, một góc nhìn khác đa dạng, nhiều màu sắc hơn về diễn xuất của mình. Đồng thời, tôi cũng muốn thay đổi để hóa thân vào nhiều dạng vai, nhiều dạng nhân vật khác lạ mà chưa từng thử qua.

Bộ phim có gì thật đặc biệt khiến bạn phải “gật đầu” với đạo diễn Nhậm Minh Hiền để tham gia?

- Bộ phim này dài 30 tập, xoay quanh câu chuyện về lòng tham của con người, về luật nhân quả trong cuộc sống. Thông qua câu chuyện tình yêu của Trâm có lẽ khán giả sẽ hiểu và thông cảm hơn với những mối tình đồng giới và những góc khuất trong tâm hồn mỗi người.

Đóng cảnh tình cảm với người khác giới thì không khó, nhưng với một người đồng giới thì bạn có cảm giác e ngại không?

 a hau dien anh duong cam lynh:  khong ngai dong phim ve tinh yeu dong gioi hinh anh 1
Dương Cẩm Lynh.

- Nói thực là tôi cũng không có gì e ngại, ngoài đời, Anh Thư và tôi là hai người bạn rất thân thiết với nhau, nên khi diễn những cảnh gần gũi, thân mật trong phim, cả hai đều rất tự nhiên và ăn ý. Trái với lo sợ ban đầu của tôi, những cảnh quay nội tâm giữa hai nhân vật đều được thể hiện ngọt ngào và giàu cảm xúc bởi vì Anh Thư cũng chuẩn bị cho vai diễn của mình. Chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ về những người đồng tính nữ. Nhờ vậy mà diễn xuất của chúng tôi không bị “gượng”.

Từng đoạt danh hiệu Á hậu điện ảnh, nhưng bạn lại không nhận lời đóng phim nhiều, vì sao?

- Giống như làm kinh doanh, bạn cần chọn những bộ phim tốt nhất để đầu tư công sức, dồn tâm trí vào làm việc hết mình nên tôi không muốn đề cao số lượng. Tôi cũng không ngại bị nhận xét là những vai diễn của Cẩm Lynh còn nhạt, ngày xưa tôi là kẻ tay ngang vào nghề, chưa hiểu, cảm về nghề sâu sắc nên làm việc chưa cho kết quả tốt.

Lăn lộn một thời gian đủ để tôi hiểu đã làm thì phải làm hết sức và cố gắng hết mức. Không bao giờ có kết quả từ những tư duy và cách làm nửa vời. Tôi nghĩ để làm việc với ai đó quan trọng là cần có duyên và may mắn, tính tôi trách nhiệm và chỉn chu, luôn tìm tòi và đào sâu, đúng giờ trong công việc. Tôi tin nếu mình đã cố gắng hết sức thì sẽ không bị phụ công.

Xin cảm ơn Cẩm Lynh!

Theo Duyên Anh (thực hiện) (Duyên Anh (thực hiện))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tin nhắn mà Nhã Phương gửi nhóm bạn thân đã gián tiếp hé lộ sự kiểm...
Trước ồn ào chuyện Á hậu, MC bán dâm giá nghìn đô, Ngân 98 - người...
Một đoạn clip ngắn ghi lại những câu giới thiệu bản thân bằng tiếng...