Thứ Tư, ngày 20/06/2018 20:36 PM (GMT+7)

Á hậu "thi chui" trao từ thiện bằng 150 triệu tiền mặt

authorKiều Thuận Thứ Bảy, ngày 28/11/2015 12:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cầm sấp tiền mặt phát từ thiện, Á hậu cuộc thi Hoa Hậu sắc đẹp toàn cầu 2015 bị nhiều người nhận định là khoe của.

   

 a hau "thi chui" trao tu thien bang 150 trieu tien mat hinh anh 1

Mới đây người đẹp Lâm Thùy Anh - Á hậu cuộc thi Hoa hậu sắc đẹp Toàn cầu 2015 tổ chức tại Hàn Quốc - có chuyến từ thiện tới Khu điều trị bệnh phong Bến Sắn (tỉnh Bình Dương).

Lâm Thùy Anh là cái tên được chú ý từ cuộc thi Hoa hậu sắc đẹp Toàn cầu 2015, sau khi cô giành giải Á hậu dù đi thi mà chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng. Trở về nước, Lâm Thùy Anh bị Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch TP.HCM phạt 22,5 triệu đồng.

 a hau "thi chui" trao tu thien bang 150 trieu tien mat hinh anh 2

Nở nụ cười trên môi để tạo sự thiện cảm với bệnh nhân, nhưng Thùy Anh cho biết, cô thực sự cảm thấy đau lòng khi chứng kiến hoàn cảnh của những bệnh nhân đang điều trị ở đây. 

 a hau "thi chui" trao tu thien bang 150 trieu tien mat hinh anh 3

Điều đặc biệt hơn ở cách làm từ thiện ở người đẹp này, đó là thay vì mua quà - vật dụng như thông thường, Lâm Thùy Anh đích thân cầm 150 triệu tiền mặt đi phát cho từng bệnh nhân phong đang điều trị ở đây. 

Hành động phát tiền của Lâm Thùy Anh sau đó khiến cô phải đối mặt với một số nhận định cho rằng cô đang khoe của. Tuy nhiên Thùy Anh cho biết, cô thấy chuyện này bình thường: "Mình có tấm lòng muốn giúp đỡ người khác nên không việc gì phải 'áo gấm đi đêm'. Quan trọng là sự chân thành trong từng đồng tiền mà tôi dành tặng".

Thùy Anh cũng cho biết thêm, trước khi đến khu viện phong này, cô đã chuẩn bị trước phong bì, nhưng do số lượng bệnh nhân quá lớn nên không đủ phong bì trao cho mọi người. Đên khi đến khu dành cho bệnh nhân nặng, cô quyết định trao tiền mặt.

Á hậu chia sẻ, cô biết sẽ có người cho rằng cô khoe của, chơi trội nhưng do hoàn cảnh khách quan nên không biết phải làm thế nào. Thùy Anh cũng nói thêm, xét về mặt tâm lý, bệnh nhân khi nhận tiền mặt sẽ thấy vui hơn khi biết số tiền mình nhận là bao nhiêu.

 a hau "thi chui" trao tu thien bang 150 trieu tien mat hinh anh 4

Chứng kiến những bệnh nhân tuổi xế chiều cơ thể không còn lành lặn, Thùy Anh bảo: “Tôi thật sự không kìm được nước mắt. Các cô, các bác bằng tuổi ông bà, cha mẹ mình lẽ ra phải được con cháu quây quần chăm sóc lại sống cô đơn nơi đây, một mình chống chọi với bệnh tật thật quá xót xa".

 a hau "thi chui" trao tu thien bang 150 trieu tien mat hinh anh 5

Không hề e ngại, Thùy Anh còn luôn tỏ ra gần gũi với bệnh nhân và cùng trò chuyện khiến ai cũng xúc động. 

Bệnh nhân phong thường bị mặc cảm vì đôi khi chính người thân của họ cũng không hiểu rõ căn bệnh này. Cảm giác sợ hòa nhập cộng đồng đã khiến nhiều người xin được ở lại Khu điều trị để làm ăn sinh sống. Bằng những đôi tay, đôi chân biến dạng, họ chăn nuôi và trồng trọt nho nhỏ, chủ yếu sống nhờ sự giúp đỡ của nhà nước và của các nhà hảo tâm.

 a hau "thi chui" trao tu thien bang 150 trieu tien mat hinh anh 6

Trước khi trao 150 triệu đồng tiền mặt, Thùy Anh cũng gặp gỡ các bệnh nhân còn khỏe để trao tặng hơn 600 phần quà.

 a hau "thi chui" trao tu thien bang 150 trieu tien mat hinh anh 7

Sau chuyến từ thiện này, Lâm Thùy Anh sẽ tiếp tục các chương trình thiện nguyện khác ở vai trò là Á hậu cuộc thi Hoa hậu sắc đẹp Toàn cầu 2015

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tham dự sự kiện của NTK Chung Thanh Phong, Hoa hậu Hà Kiều Anh...
Lộ danh tính thầy giáo trong clip ghi lại cảnh thầy giáo quỳ gối...
Sở hữu khuôn mặt xinh đẹp cùng thân hình nóng bỏng, Huyền My tự tin...