Thứ Năm, ngày 21/06/2018 04:34 AM (GMT+7)

Á hậu Vũ Hoàng My: “10 năm nữa, tôi sẽ là triệu phú”

authorLê Phan - Ảnh: David Chủ Nhật, ngày 24/04/2016 00:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Sở hữu một công ty phim, làm ít nhất 5 bộ phim, một nữ triệu phú, đặt chân đến 60 quốc gia và là động lực cho các bạn trẻ", Vũ Hoàng My nói về hình ảnh của mình trong 10 năm tới.

   

Cuộc trò chuyện với Á hậu Việt Nam 2010 Vũ Hoàng My được thực hiện qua email - điều tôi cực ghét với những bài phỏng vấn. Nhưng thật may, My đã không làm tôi thất vọng. 

 a hau vu hoang my: “10 nam nua, toi se la trieu phu” hinh anh 1

Một bài phản hồi nghiêm túc, có độ chân thực và chứa đựng tâm hồn, tính cách của người trả lời. Ở đó, tôi thấy một Vũ Hoàng My sôi nổi và đầy nhiệt huyết, xa dần những phù phiếm để đến gần hơn với những giá trị thực và tìm được an vui cho bản thân.

Có những người rất trẻ, sau một cú vấp, họ bỏ mặc, họ thả mình trôi tăm tít, mất hút luôn vào cái hố sâu hoắm đó, tưởng như, chẳng thể nào trồi lên nữa. Ấy vậy mà sau đó, họ trở lại trong một diện mạo mới, một con người hoàn toàn khác biệt.

Có thể là sâu lắng, đằm thắm hơn, cũng có thể là sôi nổi và tràn trề năng lượng hơn. Nhưng dẫu có thế nào đi chăng nữa, trái tim họ đã tìm lại được bình yên và rung những nhịp đập hạnh phúc.

Hồn nhiên và tràn trề năng lượng

- Nói một chút về chị, bắt đầu từ sự thay đổi dễ nhận thấy nhất: ngoại hình. Từ đâu chị muốn thoát khỏi hình ảnh ngoan hiền trước đó?

Chà, cảm giác như câu chuyện thoát khỏi hình ảnh ngoan hiền đã xảy ra cách đây cả thập kỷ rồi. Tôi ghét sống ngoan hiền vì nó thật nhàm chán.

Lúc trước tôi sống trong sự kỳ vọng của người khác và ý thức về danh hiệu nên không thể hiện sự điên rồ, dù tố chất có thừa. Còn bây giờ tôi tôn trọng cảm xúc, sở thích và bản chất tự nhiên của mình. Kết quả là tôi sống tự do về tư tưởng và cảm xúc. Thấy dễ chịu và đáng sống hơn rất nhiều.

 a hau vu hoang my: “10 nam nua, toi se la trieu phu” hinh anh 2

- Theo kinh nghiệm cá nhân tôi thì phụ nữ thường có một sự biến động nào đó (có thể là tích cực, có thể là tiêu cực) trong tâm hồn, suy nghĩ, nhận thức sẽ có sự biểu hiện ra bên ngoài như vậy. Điều này, với chị thì sao?

Tôi cũng nghĩ như vậy, bên trong và bên ngoài thường thống nhất với nhau. Có thể khác nhau ở chỗ người che giấu được, người khác thì không. Để trưởng thành, người phụ nữ sẽ trải qua hết biến động này đến biến động khác và cũng nên là như thế.

- Hoàng My của hiện tại xù xì, góc cạnh hơn trước. Vậy, cô gái ấy sẽ mạnh mẽ hơn hay dễ thương tổn hơn?

Chắc là lì đòn hơn, nhưng vẫn biết đau, chỉ là chịu đựng giỏi hơn. Một người dù suy nghĩ tích cực cũng không tránh khỏi có lúc sụp đổ. Có điều, họ biết hướng suy nghĩ mình tích cực để vực dậy cứng cỏi hơn giữa đống đổ nát.

Với riêng cá nhân tôi, bản thân khi càng bị dồn vào đường cùng thì bản năng sinh tồn càng cao. Đôi khi cũng nên bị dồn vào đường cùng để khơi dậy sức mạnh tiềm ẩn. Lửa thử vàng mà.

- Tính cách trước và sau khi “lột xác” hình ảnh có ảnh hưởng như thế nào đến công việc lẫn cuộc sống, trong đó có chuyện tình cảm của chị?

Cốt lõi thì như nhau, chỉ khác nhau cách thể hiện. Trước đây ngại thể hiện nên tôi chọn cách im lặng mỉm cười. Giờ thì vẫn mỉm cười nhưng thấy không hợp lý thì sẽ bớt im lặng (cười). Hình ảnh nào thì thu hút đối tượng đó. Ngoan hiền trong sáng thì thu hút hợp đồng công việc, nổi loạn bất cần thì kén công việc nhưng lại thu hút người hâm mộ. 

Thật ra mái tóc ngắn thu hút “ong bướm” gấp 10 lần tóc dài. Tuy nhiên không phải vì ai hay vì điều gì mà tôi sẽ là thế này hay thế khác. Tôi chỉ làm đúng như những gì bên trong như thế, và nó thay đổi theo thời điểm.

- Hiện tại, chị thấy bản thân và cuộc sống đang ở đâu?

Tôi thấy bình yên, hồn nhiên và đầy năng lượng. Tôi thấy cuộc sống lúc nào cũng sôi nổi, luôn nghĩ ra thứ gì đó hay ho hoặc khùng điên, thấy mình trẻ hơn lúc 20-24 tuổi. Có vẻ như không lắng xuống mà lại còn sốc nổi hơn nhỉ?

Cuồng nhiệt dấn thân cho đam mê phim ảnh

 a hau vu hoang my: “10 nam nua, toi se la trieu phu” hinh anh 3

- Con đường chị đang đi, làm phim ấy mà, có những niềm vui và nỗi thú vị nào?

Tôi không bao giờ thức dậy với công việc giống ngày hôm qua. Luôn gặp những người bạn mới, đi đến những nơi mới, thưởng thức món mới, lùng sục nghiên cứu những tin mới, nuôi dưỡng sáng tạo cái mới, sống cuồng nhiệt với đam mê và thỏa sức với tuổi trẻ.

Điều này thú vị gấp ngàn lần cuộc sống suốt ngày chằm chằm vào hôm nay phải ăn gì, và suốt ngày điên cuồng trong phòng tập để đảm bảo các số đo. Nó thật lãng phí thời gian và nguồn năng lượng. Thay vì thế, để năng lượng đó vào suy nghĩ sáng tạo cái mới rồi làm một cách cuồng nhiệt hữu ích hơn rất nhiều.

- Nói một chút đi, về dự án chị đang theo đuổi và dấn thân tại Israel?

Tôi đang thực hiện bộ phim nghiên cứu và lý giải về trí thông minh và sự thành công của dân tộc thần kỳ Do Thái. Bắt nguồn từ sự tò mò và một sức mạnh khó cưỡng từ những câu chuyện của mảnh đất cổ đại này cộng với những đột phá mà người Do Thái đã minh chứng trong suốt hành trình lịch sử.

Tôi đi nhiều nơi, gặp rất nhiều người, xem nhiều phim và đọc rất nhiều sách về họ. Tôi đang chắt lọc lại những gì thu thập được để phác hoạ chân dung Do Thái qua lăng kính của mình và giải mã nguồn gốc trí tuệ họ đang sở hữu.

Nếu em trai và ba đứa cháu gái nhỏ của tôi tìm được chìa khoá và động lực để tạo nên đột phá từ bộ phim này, có nghĩa là tôi đã thành công.

- Suy cho cùng, phụ nữ làm phim, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới chịu rất nhiều thiệt thòi lẫn sự “ghẻ lạnh” từ cánh mày râu. Từ đâu, chị chọn con đường ấy, và không phải trước đây mà lại là bây giờ?

Trước đây cho đến bây giờ tôi chỉ nhắm một con đường để đi – đó là trở thành một nhà làm phim. Những trải nghiệm xung quanh đó như việc học tiếng Anh, thi hoa hậu, học điện ảnh ở Mỹ…  cũng để dẫn tôi đến con đường này.

Đây là một công việc khó đặc biệt là cho phụ nữ nên tôi cần chuẩn bị nhiều thứ trong đó có sự hiểu biết, kinh nghiệm, tài chính và thể lực. Tôi mất khoảng 5 năm và đó mới là chuẩn bị, cuộc đua thực sự còn ở phía trước.

Tôi không nghĩ đạo diễn/nhà sản xuất/ nhà viết kịch bản phim nữ nếu có tài và phim có chất lượng thì sẽ chịu sự ghẻ lạnh. Tôi lại thấy trong đàm phán phụ nữ có thế mạnh, rất phù hợp với vai trò như nhà sản xuất. Hollywood và cả thế giới cũng cần thêm nữ đạo diễn.

 a hau vu hoang my: “10 nam nua, toi se la trieu phu” hinh anh 4

- Thử hình dung xem, 10 năm nữa, Vũ Hoàng My bây giờ sẽ như thế nào?

Sở hữu một công ty phim, làm ít nhất 5 bộ phim, một nữ triệu phú, có một gia đình, đặt chân đến 60 nước trên thế giới và là động lực cho các bạn trẻ tự tin theo đuổi niềm đam mê của mình.

Tình yêu luôn ngọt ngào và kỳ diệu

- Sau một lần trái tim vụn vỡ tình yêu, thẳm sâu, cô gái ấy có còn tin vào những điều ngọt ngào, kỳ diệu hay sẽ hoài nghi mọi thứ?

Tin mãnh liệt đó chứ. Tình yêu thì luôn ngọt ngào, luôn kỳ diệu, luôn tươi mới và không lần nào giống lần nào. Để niềm tin bị cướp mất là điều kẻ ngốc nghếch hay làm. Chờ cho trái tim lành lặn rồi tiếp tục mở ra đón nhận tình yêu và không tuỳ tiện.

Người nào đi qua đời mình mà không dừng lại thì cũng có công để lại ít nhất một bài học cho sự trưởng thành (dù có ghét cay ghét đắng hắn đi nữa). Hơn nữa, tôi nghĩ nỗi đau và sự cô đơn cũng đáng thưởng thức.

- Điều gì sẽ xảy ra, nếu chị thấy thích một anh chàng?

Tôi sẽ tới tận nhà bắt về cột dây lại. Tôi thích những anh chàng không chủ động tấn công. Nếu sự hứng thú không bắt đầu từ tôi trước thì có nghĩa là nó sẽ chẳng tới đâu dù người kia có cố gắng.

Tag:  vu hoang my, hoang my   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 21.7 tới đây, Á hậu Tú Anh sẽ làm đám cưới, ông xã của cô...
Khán giả Hồng Kông thường nói: "Nếu phim hành động có Châu Nhuận...
Cristiano Ronaldo- tiền đạo huyền thoại của đội tuyển Bồ Đào Nha sở...