Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 07:32 AM (GMT+7)

Ai ngờ "mỹ nhân đẹp nhất Lương Sơn Bạc" lại rơi vào cảnh này?

authorPhương Thảo (Theo QQ) Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 00:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong phim, Hỗ Tam Nương không được lấy người mình yêu, ngoài đời nữ diễn viên Trịnh Sướng cũng chưa tìm được bờ vai nương tựa.

   

Mặc dù đã có nhiều phiên bản nhưng bộ phim Thủy hử năm 1994 vẫn là bản kinh điển nhất trong lòng khán giả. Ngoài các vị nam anh hùng, người con gái được yêu thích nhất trong phim là nàng “Nhất Trượng Thanh” Hỗ Tam nương do nữ diễn viên Trịnh Sướng thể hiện.

Năm 12 tuổi Trịnh Sướng thi đỗ vào Trường sân khấu với chuyên ngành Kinh kịch. Đến năm 1985 Trịnh Sướng lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong bộ phim Truyền thuyết Mộc Ngư Thạch, tuy nhiên không gây được nhiều chú ý.

 ai ngo "my nhan dep nhat luong son bac" lai roi vao canh nay? hinh anh 1

Trịnh Sướng là diễn viên nữ được yêu thích sau bộ phim Thủy hử.

Năm 27 tuổi, Trịnh Sướng nhận lời tham gia bộ phim Thủy hử. Vẻ đẹp kiều diễm, ngọt ngào và đậm chất cổ trang của Trịnh Sướng giúp nhân vật của cô lưu dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Không chỉ vậy, nữ diễn viên còn thể hiện rất tròn vai, từ nét cao ngạo trong khí chất cho đến những lúc phải nhún nhường, chịu đựng và đau khổ, khiến đạo diễn rất hài lòng.

Trong phim, Hỗ Tam Nương là con gái của Hỗ thái công, trang chủ Hỗ gia trang, vốn sinh ra trong dòng dõi danh gia vọng tộc, tài năng và hết mực xinh đẹp, yêu kiều. Sau khi nàng lớn lên, lại chuyên cần học tập võ nghệ, có thể dùng thành thạo hai thanh Nhật Nguyệt song đao, có tuyệt kỹ dùng dây thừng bắt người, dũng khí vạn người đàn ông không địch nổi. Người trong Hỗ gia trang đặt cho nàng cái tên gọi là “Nhất Trượng Thanh” (tóc dài một trượng).

Hỗ Tam Nương tự cho mình là nữ kiệt, trong tâm không khỏi có phần cao ngạo, một lòng muốn tìm một đức lang quân như ý môn đăng họ đối. Hỗ thái công đối với cô con gái này thương yêu tựa như viên ngọc quý trên tay, đã hứa hôn nàng cho Chúc Bưu, một trang mĩ nam nổi tiếng trong ba thôn Chúc gia trang. Hỗ Tam Nương và Chúc Bưu quả thật là một đôi trai tài gái sắc, môn đăng hộ đối.

Thế nhưng, khi Tống Giang đem quân đánh Chúc Gia Trang, Hỗ Tam Nương đem quân đi cứu và bắt sống Vương Anh của quân Lương Sơn. Khi đem quân truy kích Tống Giang, Hỗ Tam Nương bị thua dưới tay cao thủ Lâm Xung và đành phải theo về Lương Sơn Bạc. Sau đó, Tống Giang gả Hỗ Tam Nương cho Vương Anh. Hỗ Tam Nương dù không phục nhưng đành chấp thuận và quy hàng Lương Sơn để bảo toàn cho Chúc gia trang.

Nhưng cùng lúc áp dụng chính sách mềm dẻo ở Lương Sơn, còn trên chiến trường của Chúc gia trang, đại quân Lương Sơn đã thực hành chính sách “tam quang” tàn nhẫn. Chúc gia trang đã bị xóa sổ bởi anh hùng Lương Sơn.

 ai ngo "my nhan dep nhat luong son bac" lai roi vao canh nay? hinh anh 2

Hỗ Tam Nương phải lấy Vương Anh dù nàng không hề yêu.

Đối diện với mối thù giết cha, với nỗi hận diệt môn, Hỗ Tam Nương vô cùng đau khổ. Cha và vị hôn phu đã chết, Hỗ Thành người anh trai duy nhất cũng không biết đã đi đâu, mái nhà hạnh phúc vui vẻ ngày nào giờ đã bị san bằng. Trong khi đó, Hỗ Tam Nương phải sánh đôi với Vương Anh, còn bi thảm hơn cả Phan Kim Liên gả cho Võ Đại Lang. Tống Giang vì để mua sự thần phục cả đời của Vương Anh, đã không tiếc hủy đi hạnh phúc một đời của Hỗ Tam Nương.

Cả ngày phải đối mặt với kẻ thù giết cha là Lý Quỳ, ngày ngày đi theo người chồng thất đức mà bất tài là Vương Anh, đôi khi còn phải theo đại quân Lương Sơn chinh phạt khắp nơi. Số phận của Hỗ Tam Nương quả thực rất đáng thương.

 ai ngo "my nhan dep nhat luong son bac" lai roi vao canh nay? hinh anh 3

Hỗ Tam Nương ra trận

Trong trận đánh Phương Lạp, Hỗ Tam Nương cùng Vương Anh đối đầu với tướng Phương Lạp là Trịnh Bưu. Trịnh Bưu dùng phép tạo ra khói đen làm mù Vương Anh và sau đó đâm chết Vương Anh. Hỗ Tam Nương thấy thế liền múa song đao xông tới đánh, không ngờ bị Trịnh Bưu quay mặt lại phóng một viên đá vào giữa trán ngã gục ngay trên mình ngựa, tử trận cùng với chồng.

Quả thực, Trịnh Sướng đã rất thành công trong việc thể hiện nhân vật Hỗ Tam Nương. Đây cũng là một trong những vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp diễn xuất của người đẹp. Nhiều người cho rằng Trịnh Sướng hợp đóng phim cổ trang hơn là phim hiện đại.

Sau bộ phim Thủy Hử, nữ diễn viên sinh năm 1966 tiếp tục nhận được vai diễn trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như Thiên long bát bộ, Ngô Thừa Ân và Tây Du Ký, Giáp thiên hạ, Hoan thiên hỉ địa đối thân gia...

Việc tham gia nhiều bộ phim tên tuổi đã giúp cô gặt hái những giải thưởng danh giá như Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất giải Bách Hoa lần thứ 13. Sự nghiệp diễn xuất phim truyền hình của người đẹp cũng rất thuận lợi.

 ai ngo "my nhan dep nhat luong son bac" lai roi vao canh nay? hinh anh 4

Trịnh Sướng vẫn độc thân dù đã 51 tuổi.

Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, Trịnh Sướng lại gặp khá nhiều trắc trở. Dù đã 51 tuổi, người đẹp vẫn trong tình trang độc thân. Nhiều người thắc mắc tại sao một nữ diễn viên tài năng, xinh đẹp, quá nửa đời người vẫn chưa tìm thấy một nửa của mình. Có phải chăng chính cô đã bị phim đã vận vào đời?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những lời tâm sự của đại gia Đức An khiến bạn bè và dân mạng phải...
Ngoài dung mạo khác lạ, trang phục và các động tác của hot girl...
Người đẹp U30 ở chung cư cao cấp, đi xế sang bạc tỷ.