Thứ Hai, ngày 24/09/2018 20:52 PM (GMT+7)

Angelina Jolie làm phim hoạt hình thời khủng bố Taliban

authorLong Hy (Theo Variety) Thứ Ba, ngày 18/08/2015 08:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà xã tài tử Brad Pitt làm nhà sản xuất cho dự án phim dưới thời khủng bố Taliban.

   

Theo Variety, nữ diễn viên Angelina Jolie đã ký hợp đồng chính thức đảm nhận vai trò nhà sản xuất bộ phim hoạt hình The Breadwinner, dựa trên tiểu thuyết cùng tên dành cho thiếu nhi của nhà văn Deborah Ellis, từng làm mưa làm gió 15 năm trước.

 angelina jolie lam phim hoat hinh thoi khung bo taliban hinh anh 1

Angelina Jolie trong vai trò nhà sản xuất phim hoạt hình.

The Breadwinner do hãng Aircraft Pictures sản xuất, đạo diễn Nora Towney dàn dựng. Hiện tại, Jolie đang tham gia dàn dựng bộ phim cho hãng Netflix mang tên First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers.

Sắp tới cô cùng ông xã Brad Pitt sẽ xuất hiện trong bộ phim của Universal mang tên By The Sea do cô làm đạo diễn. Phim kể về cuộc sống của một cô bé người Afghanistan dưới chế độ của nhóm khủng bố Taliban hà khắc.

 angelina jolie lam phim hoat hinh thoi khung bo taliban hinh anh 2

Cuốn tiểu thuyết được dịch ra 38 ngôn ngữ và làm mưa làm gió năm 2000.

Bé gái có tên Parvana, 11 tuổi cùng sống với gia đình cô trong một tòa nhà bị bom đạn oanh tạc ở thủ đô Kabul. Cha của Parvana là một thầy giáo dạy lịch sử, sau khi ngôi trường bị tàn phá, sức khỏe của ông yếu dần và chỉ biết dựa vào việc giúp người trong thành phố đọc và viết thư, kiếm tiền nuôi cả gia đình. Thế nhưng chế độ Taliban cũng không tha cho cha của Parvana, chúng bắt giam ông với "tội tiếp nhận giáo dục ngoại quốc". Kể từ thời khắc này, cả gia đình Parvana rơi vào cảnh cùng đường.

 angelina jolie lam phim hoat hinh thoi khung bo taliban hinh anh 3

Đây là bộ phim hoạt hình đầu tiên Angelina Jolie tham gia với vai trò nhà sản xuất.

Lúc này, bản thân cô bé 11 tuổi đã phải tự mình lao ra khỏi tòa nhà để nuôi sống gia đình, mặc dù Taliban cấm nữ giới kiếm tiền. Parvana đã cải trang thành con trai để kiếm kế sinh nhai.

"Đã có hàng triệu bé gái như Parvana đang lớn lên trong hoàn cảnh xung đột và bị áp bức, trở thành những người cứu cánh cho gia đình của chúng. Chuyện phim như nhắc nhở chúng ta về những đóng góp vô cùng to lớn của các em", Angelina Jolie chia sẻ về dự án phim.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong những bức ảnh chụp tại lễ Giỗ Tổ nghề sân khấu, người hâm mộ...
Sáng nay, 24.9, Hoa khôi Áo dài 2014 Lan Khuê tổ chức đám hỏi với...
Sau đăng quang 1 tuần, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã về quê vào trưa qua,...