Thứ Hai, ngày 17/12/2018 19:11 PM (GMT+7)

Ảnh hiếm hoi của cha con Lục Tiểu Linh Đồng

author Phương Giang (Zing) Chủ Nhật, ngày 21/06/2015 11:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng xem lại những khoảnh khắc tình cảm của một trong những cặp cha con nổi tiếng nhất showbiz Hoa ngữ nhân Ngày của Cha (21/6).

   

 anh hiem hoi cua cha con luc tieu linh dong hinh anh 1

Lục Tiểu Linh Đồng năm 6 tuổi chụp ảnh cùng cha. Lục Tiểu Linh Đồng sinh ra trong gia đình có 4 đời giả khỉ nổi tiếng và được phong là "hầu vương thế gia". Cha ông là nghệ sĩ Lục Linh Đồng (tên thật Chương Tông Nghĩa).

 anh hiem hoi cua cha con luc tieu linh dong hinh anh 2

Hai cha con Lục Tiểu Linh Đồng từng nhiều lần đứng chung sân khấu. Ông đóng giả khỉ từ năm 6 tuổi. Năm 12 tuổi đã được biết đến khắp cả nước và được phong là nam hầu vương. Ông được nhiều lãnh đạo Trung Quốc như Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai yêu mến, khen ngợi.

 anh hiem hoi cua cha con luc tieu linh dong hinh anh 3

Lục Linh Đồng có 11 người con, hầu hết đều theo nghiệp cha nhưng có 2 người nổi tiếng hơn cả là Lục Tiểu Linh Đồng và Tiểu Lục Linh Đồng. Tuy nhiên, Tiểu Lục Linh Đồng không may qua đời sớm vì bệnh tật.

 anh hiem hoi cua cha con luc tieu linh dong hinh anh 4

Hiện tại, Lục Tiểu Linh Đồng đang làm một bộ phim 3D về Tôn Ngộ Không có tên Dám hỏi đường nơi đâu?. Phim là sự tái xuất của dàn diễn viên từng tham gia Tây Du Ký 1986.

 anh hiem hoi cua cha con luc tieu linh dong hinh anh 5

Trong buổi ra mắt Dám hỏi đường nơi đâu? hồi tháng 4, nam diễn viên Tây Du Ký cho biết, trước khi qua đời, cha ông vẫn mong muốn có một bộ phim 3D hay về Tôn Ngộ Không.

 anh hiem hoi cua cha con luc tieu linh dong hinh anh 6

Lục Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không đến năm 80 tuổi. Về già ông vẫn thường xuyên rèn luyện thân thể. Năm 2012, khi đứng chung sân khấu với con trai, ông vẫn thể hiện được những động tác nhanh nhẹn, nhịp nhàng đặc trưng của Tôn Ngộ Không.

 anh hiem hoi cua cha con luc tieu linh dong hinh anh 7

Lục Linh Đồng qua đời ngày 31/1/2014 tại quê nhà Thiệu Hưng (Chiết Giang, Trung Quốc), hưởng thọ 90 tuổi.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, Ngân 98 bày tỏ tình cảm: "Em...
Câu hỏi của nam MC về cú ngã trên sân cỏ của Quang Hải trên sóng...
Cô nhìn nhận thành công hôm nay của Văn Lâm là máu và nước mắt, sau...