Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 20:30 PM (GMT+7)

Ảnh hiếm thời niên thiếu của các sao võ thuật Trung Quốc

authorPhương Thảo (Theo Sina) Thứ Ba, ngày 12/09/2017 10:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những bức ảnh có sự thuần khiết của Ngô Kinh, sự nhanh nhạy của Lý Liên Kiệt, đầu cây nấm của Trác Tử Đan, và hình ảnh đóng giả nữ của Trương Tấn đều làm mọi người hết sức ngạc nhiên.

   

 anh hiem thoi nien thieu cua cac sao vo thuat trung quoc hinh anh 1

Ngô Kinh sinh năm 1974, tốt nghiệp trường Đại học thể dục Bắc Kinh. Năm 1989 anh tham gia vào đội võ thuật thành phố Bắc Kinh, năm 1994 đoạt giải quán quân cuộc thi đấu võ thuật toàn quốc ở nội dung thương thuật và đối kháng.

 anh hiem thoi nien thieu cua cac sao vo thuat trung quoc hinh anh 2

Năm 1995, anh lần đầu tham gia bộ phim Công phu tiểu tử sấm tình quan, từ đó dần dần bước chân vào làng giải trí. Bộ phim nổi tiếng của anh có Thái cực tông sư, Tiểu Lý phi đao...

 anh hiem thoi nien thieu cua cac sao vo thuat trung quoc hinh anh 3

Năm 2003, Ngô Kinh tới Hong Kong, sau đó tham gia đóng vai phản diện trong phim của Chân Tử Đan. Sau này anh lại quay về Trung Quốc đại lục và nhiều lần đảm nhiệm vai diễn quân nhân. Ngô Kinh sinh ra trong một gia đình võ thuật, 6 tuổi anh đã bắt đầu luyện tập tại trường võ thuật của Bắc Kinh, cùng trường với Lý Liên Kiệt. Hai người cùng từng đoạt giải quán quân trong cuộc thi võ thuật toàn quốc, cùng được đạo diễn mời đóng phim. 

 anh hiem thoi nien thieu cua cac sao vo thuat trung quoc hinh anh 4

Lý Liên Kiệt, sinh ra tại Bắc Kinh năm 1963, 8 tuổi tham gia trường học võ thuật Thập Sát Hải Thể Bắc Kinh. Năm 1975 anh đoạt giải quán quân toàn năng của cuộc thi võ thuật toàn quốc. Tuy nhiên đến năm 1979, do chấn thương đùi nên anh rời khỏi võ giới.

 anh hiem thoi nien thieu cua cac sao vo thuat trung quoc hinh anh 5

Bộ phim đầu tiên Lý Lien Kiệt tham gia và nổi danh từ đó chính là Thiếu Lâm Tự, sau đó anh di chuyển đến Thượng Hải để phát triển, địa vị trong ngành điện ảnh của anh cũng được đặt mốc từ đây. Sau này anh đến Hollywood làm việc và đạt được nhiều thành tựu, năm 2010 được bình chọn là "Top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất năm" trên tạp chí Thời đại Mỹ.

 anh hiem thoi nien thieu cua cac sao vo thuat trung quoc hinh anh 6

Không chỉ vậy, Lý liên Kiệt còn rất nhiệt tình trong công tác xã hội. Năm 2014, anh được xếp vị trí thứ 2 trong danh sách những nhà từ thiện của Trung Quốc. Tuy nhiên, năm 2009, anh đã gia nhập quốc tịch Singapore. 

 anh hiem thoi nien thieu cua cac sao vo thuat trung quoc hinh anh 7

Chân Tử Đan (Donnie Yen), cùng tuổi với Lý Liên Kiệt nhưng sinh ra ở vùng đất Quảng Đông.

 anh hiem thoi nien thieu cua cac sao vo thuat trung quoc hinh anh 8

Sự nghiệp diễn xuất của anh cũng rất nổi tiếng với các tập phim Nhà trọ Tân long môn, Hoàng Phi Hồng 2 - Nam nhi tự cường, Diệp Vấn, Sát phá lang...

 anh hiem thoi nien thieu cua cac sao vo thuat trung quoc hinh anh 9

Anh từng nằm trong danh sách đề cử Nam phụ xuất sắc của giải phim Tượng vàng Hong Kong. Năm 2003, anh kết hôn với một cô gái kém 19 tuổi, hai người có một con trai và một con gái.

 anh hiem thoi nien thieu cua cac sao vo thuat trung quoc hinh anh 10

Vương Bảo Cường sinh năm 1984, người Hà Bắc. 6 tuổi anh bắt đầu luyện võ, 8 tuổi trở thành đệ tử Thiếu Lâm Tự. Năm 2003, nhờ bộ phim Mang tỉnh anh trở thành tân diễn viên xuất sắc nhất của giải điện ảnh mã kim Đài Loan. Ngoài ra anh cũng trở nên nổi tiếng thông qua bộ phim Thiên hạ vô tặc.

 anh hiem thoi nien thieu cua cac sao vo thuat trung quoc hinh anh 11

Đầu năm 2016, Vương Bảo Cường bị vợ phản bội, tháng 8 cùng năm anh chính thức tuyên bố ly hôn.

 anh hiem thoi nien thieu cua cac sao vo thuat trung quoc hinh anh 12

Thích Tiểu Long (Ashton Chen), chàng trai sinh năm 1988, tên thật là Trần Tiểu Long, người Hà Nam. Khác với những sao võ thuật đi trước, Thích Tiểu Long tham gia làng giải trí từ khi còn rất nhỏ, không chỉ vậy anh còn nổi tiếng bởi hình tượng sao nhí.

 anh hiem thoi nien thieu cua cac sao vo thuat trung quoc hinh anh 13

Những bộ phim nổi tiếng của anh như Tiếu lâm tiểu tử, Thập huynh đệ, Thiếu niên Bao thanh thiên, Ô long sấm tình quan, Thiếu niên Hoàng Phi Hồng, Thủy nguyệt động thiên...

 anh hiem thoi nien thieu cua cac sao vo thuat trung quoc hinh anh 14

Trương Tấn, người Trùng Khánh, sinh năm 1974, là vận động viên võ thuật cấp cao nhất của Trung Quốc. Năm 1998, anh rời khỏi đội võ thuật để bắt đầu sự nghiệp huấn luyện võ thuật và đóng thế. Năm 2000, anh lại bước sâu vào giới điện ảnh, đồng thời tham gia bộ phim võ hiệp tình cảm Võ lâm ngoại sử.

 anh hiem thoi nien thieu cua cac sao vo thuat trung quoc hinh anh 15

Một số bộ phim khác của anh như Tiêu thập nhất lang, Anh hùng. Năm 2003, anh tham gia chỉ đạo võ thuật cho bộ phim của Hollywood như Tịch lịch kiều oa, Dạ ma hiệp. Năm 2004, anh tham gia bộ phim Thủy nguyệt động thiên và được công chúng rất yêu mến. Năm 2014 anh đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc giải Kim vàng lần thứ 33 của Hong Kong.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cát-xê gấp 7 lần diva, sở hữu tổ rồng trăm tỷ, đi xe dành cho tổng...
Sau ánh hào quang, ít ai biết mỹ nhân Pat Napapa Thantrakul đã phải...
Câu chuyện khó quên trong cuộc đời Đàm Vĩnh Hưng vừa được kể lại...