Thứ Năm, ngày 21/06/2018 02:18 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 01/01/2014 07:15 AM (GMT+7)

“Bà Tưng” vào hài Tết

“Chôn nhời” là câu chuyện xoay quanh việc một anh nông dân nghèo phải giả câm để đi ở đợ cho một tên quan chuyên đi ăn của đút, làm nhiều điều xấu xa. Vì thế, tiêu chí tuyển người đầu tiên đặt ra là phải bị câm.

   
Đại diện Công ty cổ phần Nghe nhìn Thăng Long cho biết, như mọi năm, công ty sẽ phát hành 3 sản phẩm hài trong đó một sản phẩm hài dân gian “Chôn nhời”, và 2 sản phẩm hài hiện đại với tựa đề “Cổ tích thời @”, “Xuân Hinh 2014” với sự tham gia của các nghệ sĩ hài như Thành Trung, Kim Oanh, Quang Thắng, Lan Phương.

Lan Phương trong vai “Bà Tưng”.
Lan Phương trong vai “Bà Tưng”.

“Chôn nhời” là câu chuyện xoay quanh việc một anh nông dân nghèo phải giả câm để đi ở đợ cho một tên quan chuyên đi ăn của đút, làm nhiều điều xấu xa. Vì thế, tiêu chí tuyển người đầu tiên đặt ra là phải bị câm. Sống trong ngôi nhà toàn những điều ngang tai trái mắt mà buộc phải câm khiến anh chàng vô cùng bí bức khó chịu, anh tìm cách giải tỏa nó bằng cách trút hết “nhời” (cách nói dân gian của chữ “lời”) vào trong 1 cái chum. Ý tưởng ban đầu của tôi là sẽ trút nó vào một hố đất sau vườn để chôn đi. Sau đó, trong quá trình quay đã được thay đổi. Cuối cùng thì, cái chum cũng vỡ…

Theo đạo diễn Phạm Đông Hồng cách thể hiện chất hài tuân thủ theo dân gian nhưng làm rất nhiều tình huống dựa trên những sự kiện của xã hội đương đại như thẩm mỹ Cát Tường… và được xử lý rất khéo trong tác phẩm.

Ngoài ra theo vị đạo diễn này, tác phẩm “Cổ tích thời @”, là đề tài hiện đại về nông thôn Việt Nam. Câu chuyện không mới nhưng có vấn đề là đề cập tới hiện tượng các cô gái hiện nay muốn lấy thân xác ra để PR mình nhưng không có tài năng gì ví dụ như “Bà Tưng” sẽ là những tiếng cười thâm thúy, mang tính giáo dục đến với độc giả. “Và vai diễn này sẽ được giao cho diễn viên trong Nam, một sự thay đổi, tạo sự mới cho các sản phẩm hài năm nay. Đó là diễn viên Lan Phương”- đạo diễn Phạm Đông Hồng cho biết.

Không kém cạnh trong những chiêu hài tết cho năm Giáp Ngọ 2014, đại gia phát hành Tứ Vân Media, vẫn trung thành theo thể loại hài dân gian, với tiểu phẩm "Bao Chảnh Vua gỡ án": Trong tiểu phẩm, Chí Trung thủ vai ông quan Bao Chảnh béo ú, thích thể hiện uy quyền nhưng dễ bị kích động và cũng rất hài hước.

Danh hài Chiến Thắng thủ vai Triển Chiếu "đẹp trai vô đối" thích ra oai, hấp tấp, và có năng khiếu hát hay đến nỗi tiếng hát từng làm "con ong chúa cũng phải bay khỏi tổ". Vân Dung thủ vai thị Hợi, một người đàn bà liễu yếu đào tơ nhưng đã 3 năm liền vô địch giải đấu vật "nam nữ lẫn lộn" toàn quốc. Mỗi nhân vật đều có tính cách độc đáo và nét đáng yêu riêng, hứa hẹn sẽ đem lại tiếng cười sảng khoái cho người xem trong dịp xuân 2014.

Sau Chương trình Xuân Phát tài 3 với thành công vang dội của chùm tiểu phẩm “Người ngựa - Ngựa người” mà 2 nghệ sĩ Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền thể hiện và được khán giả thủ đô cổ vũ nhiệt tình, thì Xuân Phát tài 4 đã có sự thay đổi và làm mới nội dung bằng thể loại hài hiện đại. Vẫn là nghệ sĩ Xuân Hinh tiếp tục tái hội ngộ với 2 nữ nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền, Hồng Vân trong Kịch bản: “Dần Ngô Tuất Tam Hợp”.
Theo Huy Hoàng (Huy Hoàng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 21.7 tới đây, Á hậu Tú Anh sẽ làm đám cưới, ông xã của cô...
Khán giả Hồng Kông thường nói: "Nếu phim hành động có Châu Nhuận...
Cristiano Ronaldo- tiền đạo huyền thoại của đội tuyển Bồ Đào Nha sở...