Thứ Hai, ngày 22/04/2019 01:15 AM (GMT+7)

Ban nhạc Bức tường ra mắt ca khúc tưởng niệm 3 năm ngày mất NS Trần Lập

authorMai Lan Thứ Ba, ngày 19/03/2019 12:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 3 năm chỉ biểu diễn các sáng tác cũ, ban nhạc Bức Tường quyết định sẽ tiếp tục con đường âm nhạc của mình bằng những dự định mới đầy hứng khởi.

   

Ngày 17/3/2016, ca sĩ – nhạc sĩ Trần Lập qua đời sau 4 tháng chiến đấu đầy nghị lực với căn bệnh ung thư. Anh ra đi để lại một khoảng trống lớn không chỉ với gia đình, người thân, với ban nhạc Bức Tường mà cả phong trào nhạc rock ở Việt Nam vốn vẫn luôn coi anh như người anh cả, người thủ lĩnh đầy tâm huyết.

Đúng 3 năm sau, ban nhạc Bức Tường chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Những ngày tháng tuyệt vời. Đây là ca khúc do guitarist Tuấn Hùng sáng tác dành tặng Trần Lập, người bạn thân, người anh em đã gắn bó thân thiết với anh trong cả hơn 20 năm Bức Tường ra đời và hoạt động cũng như bên ngoài cuộc sống.

 ban nhac buc tuong ra mat ca khuc tuong niem 3 nam ngay mat ns tran lap hinh anh 1

Poster ca khúc Những ngày tháng tuyệt vời.

Chia sẻ về ca khúc, Tuấn Hùng cho biết: “Tôi đã ấp ủ ca khúc này từ lâu và chọn thời điểm này để công bố như món quà tặng Lập ở nơi xa. “Những ngày tháng tuyệt vời” - đó là những ngày tháng mà chúng tôi đã gắn bó với nhau, cùng nhau xây dựng nên Bức Tường và những tác phẩm đi vào lòng khán giả. Nhưng “Những ngày tháng tuyệt vời” cũng là những ngày tháng phía trước, nơi mà chúng tôi sẽ tiếp tục sống, cống hiến và đam mê với niềm tin Lập vẫn luôn ở đó, bên cạnh anh em”.

 ban nhac buc tuong ra mat ca khuc tuong niem 3 nam ngay mat ns tran lap hinh anh 2

4 thành viên còn lại của ban nhạc Bức Tường. 

Thông điệp của tác phẩm: bên trong chúng ta luôn tồn tại 2 con người: tích cực và tiêu cực, chúng luôn đấu tranh và phần thắng nhiều khi nghiêng về phía tiêu cực khiến chúng ta trở nên lười biếng, trì trệ, bế tắc, mệt mỏi chán chường và chạy trốn mà không biết rằng ở bên ngoài kia, cuộc sống có những điều tuyệt vời đang chờ đợi.

Không chỉ là món quà ý nghĩa dành tặng người thủ lĩnh quá cố nhân 3 năm ngày anh qua đời, “Những ngày tháng tuyệt vời” còn là sản phẩm đánh dấu một giai đoạn mới của ban nhạc Bức Tường. Sau khi vắng bóng người thuyền trưởng, tưởng chừng cái tên Bức Tường sẽ không thể tiếp tục được xướng lên trên các sân khấu biểu diễn, Bức Tường tưởng chừng sẽ trở thành một huyền thoại thực sự của rock Việt và ngừng mọi hoạt động. Nhưng vượt qua tất cả, vượt qua những toan tính cuộc đời, điều không hề thay đổi và vẫn nung nấu trong mỗi thành viên của ban nhạc Bức Tường chính là niềm đam mê âm nhạc.

Chính vì vậy, sau 3 năm chỉ biểu diễn các sáng tác cũ, ban nhạc Bức Tường quyết định sẽ tiếp tục con đường âm nhạc của mình bằng những dự định mới đầy hứng khởi. “Chúng tôi tin rằng Trần Lập sẽ ủng hộ quyết định này của anh em ban nhạc bởi từ những ngày đầu tiên cho tới ngày hôm nay, điều giữ cho Bức Tường thành công chính là niềm đam mê để vượt qua mọi khó khăn, thử thách”. – guitarist Tuấn Hùng cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đắt show nhưng Bảo Lâm thừa nhận công việc nghệ thuật không mang...
Lý Tử Thất từng có cuộc sống nhiều vất vả ở thành phố, chấp nhận...
Nữ MC- BTV Ngọc Anh chia sẻ xúc động về cuộc hôn nhân đã qua khi...