Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:35 PM (GMT+7)

“Bản sao của Sơn Tùng giống nền giải trí văn minh“

authorNgọc Khanh Thứ Tư, ngày 03/06/2015 14:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đạo diễn Quang Huy có những chia sẻ bất ngờ về "bản sao" của Sơn Tùng.

   

Tối 1.6, Sơn Tùng M-TP bất ngờ gặp "bản sao" của mình là Võ Viễn Thiện tại một buổi biểu diễn ở Hà Nội. Đáng nói, sau khi Sơn Tùng rời đi, một số người được cho fan của Sơn Tùng đã lao vào gây gổ với Võ Viễn Thiện vì "dám" bắt chước phong cách thần tượng của họ.

Trước sự việc này, Nguyễn Quang Huy - người quản lý của Sơn Tùng M-TP vừa có những chia sẻ khá dài trên trang cá nhân. Anh cũng chia sẻ quan niệm về bản sao - bản gốc trong giới giải trí.

 “ban sao cua son tung giong nen giai tri van minh“ hinh anh 1
Sơn Tùng bối rối vì chạm chán Võ Viễn Thiện tại Hà Nội.

Đạo diễn Quang Huy gây bất ngờ khi có cái nhìn khá cởi mở về vụ việc của Viễn Thiện và Sơn Tùng. Anh cho biết, mình thấy vui vì sự việc này giống những nền giải trí “văn minh” trên thế giới.

Với những bản sao của Britney, của David Beckham… người ta sẵn sàng bỏ tiền ra để giải trí, để xem mặt. Như vậy, cả người bán và người mua đều thừa nhận đó là “bản sao”, chẳng có chuyện gì đáng nói”, Quang Huy viết.

Trước ý kiến cho rằng, Viễn Thiện đang thiếu tự trọng khi đu bám theo Sơn Tùng để kiếm tiền từ các show diễn “hát nhép”, đạo diễn Chàng trai năm ấy cho rằng, đây là chuyện bình thường và mọi người nên phân biệt rõ ràng giá trị gốc của từng sự việc.

“Bạn chỉ đáp ứng nhu cầu của một số bầu show nghiệp dư, những khán giả của bar/club để giải trí, để có tiếng cười, để giải toả stress công việc… Nên chẳng việc gì phải nâng quan điểm thành lòng tự trọng gì ở đây cả, đơn giản, họ không phải là nghệ sĩ. Chỉ cần mình nhìn nhận họ đúng với giá trị gốc của họ tức là mình đã giảm được sự phẫn nộ và sự áp lực không đáng có lên cậu ta rồi. Vui thôi mà”, Quang Huy chia sẻ.

 

 “ban sao cua son tung giong nen giai tri van minh“ hinh anh 2

 

Chia sẻ của Quang Huy về vụ việc giữa Viễn Thiện và Sơn Tùng nhận được  ủng hộ của cư dân mạng.

Vị đạo diễn này cũng tâm sự thêm, mọi người nên hiểu cho hoàn cảnh của Viễn Thiện bởi nếu Quang Huy ở vị trí của Thiện thì anh cũng rất khó từ chối những lời mời đi diễn để có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Với những bầu show mời Thiện biểu diễn, Quang Huy cũng tỏ ra bình thường: “Về việc những bầu sô nghiệp dư tạo ra những sản phẩm giải trí sơ sài, giải quyết được nhu cầu mua vui của khách hàng và cơ hội kiếm tiền cho em bé Thiện, mình nghĩ cũng chẳng sao. Trong điều kiện bảo vệ bản quyền ở Việt Nam còn thô hơn cả chữ sơ thì việc họ dùng chính nhạc nền của Sơn Tùng M-TP để kinh doanh bán vé, bán rượu thì thôi cũng đành”.

 “ban sao cua son tung giong nen giai tri van minh“ hinh anh 3
Ông bầu Quang Huy và Sơn Tùng.

Bên cạnh đó, Quang Huy cho rằng những vụ việc như giật scandal ảo, gài bẫy nghệ sĩ, dùng uy tín của bản gốc để tạo dựng câu chuyện với bản sao, những kiểu thiết kế banner với chữ “bản sao” bé tí và tên “bản gốc” to đùng, treo đầu này bán thịt kia… chỉ là “trò mèo”.

Liên lạc với Quang Huy để hỏi thêm về vụ việc, vị đạo diễn cho biết, tất cả những gì anh muốn nói và cần nói đều đã thể hiện hết trên trang cá nhân. Anh cũng không muốn trả lời thêm về trường hợp của "bản sao" Viễn Thiện vì như vậy chẳng khác nào PR theo đúng ý đồ của người dựng kịch bản vụ đụng mặt.

Về phía Viễn Thiện, anh chàng "bảo vệ" ngày nào cho biết, anh vẫn chưa hết bàng hoàng vì bị "fan Sơn Tùng" hành hung. Ngay sau khi gặp sự cố ở Hà Nội, Viễn Thiện đã cùng người quản lí vào TP.HCM và sẽ không đi diễn với tư cách "bản sao" Sơn Tùng như trước đây nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hà Duy- sao nhí của hàng loạt phim truyền hình như Đội đặc nhiệm...
Sau lễ thành hôn tối 17.5, Lâm Vũ trải lòng về mối tình với vợ Việt...
Dù chỉ trang điểm nhẹ nhàng cùng phong cách ăn mặc giản dị áo sơ...