Thứ Ba, ngày 23/10/2018 20:00 PM (GMT+7)

Bằng Kiều: "Nhiều người sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời vì tôi"

authorXuân Huy Thứ Năm, ngày 14/09/2017 18:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tự nhận mình thất bại khi đón nhận những kết thúc buồn trong chuyện tình cảm, nhưng nam ca sĩ "Phút cuối" chưa khi nào mất niềm tin vào tình yêu. Thậm chí, với người đến sau, anh vẫn yêu như điên dại và hết mình.

   

 bang kieu: "nhieu nguoi san sang hy sinh ca cuoc doi vi toi" hinh anh 1

Bằng Kiều và Dương Mỹ Linh ngày còn chung đôi

- Đầu năm nay, chuyện anh và người đẹp Dương Mỹ Linh chia tay râm ran trên mặt báo. Đến nay, anh vẫn chưa một lần lên tiếng về tin đồn này, tại sao vậy?

- Tôi quan niệm, đã là chuyện riêng thì không phải là thứ để đưa ra cho mọi người bàn luận. Bởi là chuyện riêng thì nó chẳng liên quan tới ai, còn tôi không có nhu cầu thỏa mãn sự tò mò của dư luận - những người có lẽ cũng chẳng hiểu gì về mình. Tôi sẽ không bao giờ nói lý do tại sao.

- Anh có nói, anh là người luôn yêu hết mình, nhưng chuyện tình cảm lại không như ý mình mong muốn. Anh vượt qua nỗi thất vọng này thế nào?

- Từ trước đến nay, tôi đều yêu dựa vào cảm xúc chứ ít khi có lý trí trong đó. Dù vậy, tôi không bao giờ lụy tình. Tôi chỉ lụy tình trong lúc yêu thôi. Khi gắn bó, lúc nào tôi cũng chịu thua trong bất cứ một cuộc tranh luận nào. Tôi không thích căng thẳng trong quan hệ. Khi hết yêu, tôi buồn hay giữ cho riêng mình. Kiểu gì thì tôi cũng có nhiều thứ để bận tâm tới. Tôi không cố tình quên đi mà chỉ muốn cất nó vào một chỗ.

Sau khi chuyện tình cảm kết thúc, tôi may mắn có các con, có mẹ và gia đình và những người thân yêu hiểu mình. Mình không cần nói người ta cũng biết mình vui hay buồn. Lúc nào cũng có những người quan trọng trong cuộc sống không bao giờ bỏ rơi tôi nên tôi cũng dễ cân bằng.

- Trải qua những chuyện tình không trọn vẹn, đã khi nào anh mất niềm tin vào tình yêu?

- Tôi quan niệm, có 70 tuổi, tôi vẫn sẽ yêu như thời đôi mươi. Đã là tình cảm thì rất trừu tượng, không thể cân đo đong đếm. Trong tình cảm, tôi yêu đến điên dại. Tất nhiên ở một khía cạnh nào đó tôi không phải là người máy. Những cảm nhận hay thành kiến, ở một khía cạnh nào đó nó vẫn xảy ra với tôi. Nhưng nói mất niềm tin vào tình yêu thì không.

Thực ra có rất nhiều người sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời vì tôi, chỉ có điều nó không đến đúng thời điểm. Tôi tin là có tình yêu, có điều là nó đến ở thời điểm khác nhau.

 bang kieu: "nhieu nguoi san sang hy sinh ca cuoc doi vi toi" hinh anh 2

Bằng Kiều và danh ca Thanh Hà về Hà Nội chuẩn bị cho liveshow "Đêm tình nhân 4" diễn ra vào 30/9

- Sau khi chia tay Trizzie Phương Trinh, anh vẫn luôn giữ được mối quan hệ thân thiết. Liệu có bao giờ anh nghĩ mình sẽ nối lại tình xưa?

- Đến giờ, chúng tôi là bạn bè. Nhiều khi vợ chồng không phải là tất cả, nó chỉ là danh nghĩa nào đó thôi, chủ yếu mình sống với nhau thế nào. Tôi với Trinh cố gắng giữ cho nhau sự tử tế nhất, mong những điều tốt nhất với người kia và nuôi dạy con cái cho thành người. Đối với tôi hay Trinh, quan trọng nhất là con. Tôi và Trinh tương đối hiểu nhau nhưng có điều không nói ra thôi. Chúng tôi dành cho nhau sự tử tế để cho các con không thiệt thòi, có đủ tình yêu của cả bố và mẹ.

- Những người anh yêu đều trong nghề, nhưng anh cũng nói yêu người trong nghề rất khó vì sự nhạy cảm. Biết là khó nhưng anh vẫn yêu, tại sao vậy?

- Nếu tôi yêu người ngoài nghề, mỗi người làm một việc khác nhau đôi khi không có sự tranh chấp, không có những sự nhạy cảm không cần thiết, hơi tí là tự ái, xung đột. Nhưng tôi lại không có sự đồng cảm với họ. Ví dụ ngày hôm nay tôi đi diễn, họ ngồi bên dưới chỉ biết hay mà không biết tại sao nó hay, nó chán thì cũng hơi buồn với tôi. Cái gì cũng có hai mặt của nó, mình chấp nhận nó thế nào thôi.

 bang kieu: "nhieu nguoi san sang hy sinh ca cuoc doi vi toi" hinh anh 3

Với Bằng Kiều, mọi thứ đều cần tự nguyện.

- Sau khi chia tay với Dương Mỹ Linh, cuộc sống của anh thay đổi thế nào?

- Trước đây khi nhận việc, nếu tôi có người bên cạnh thì mình phải cân đo làm sao để dành thời gian cho người đó. Còn bây giờ thì mình thoải mái, nhiều khi tôi về Mỹ 3 - 4 ngày rồi lại bay sang Việt Nam. Có thể nói là bây giờ tôi đang sướng về vấn đề tinh thần, cảm thấy rất thoải mái vì không phải vướng bận gì nhiều.

- Trong một bài báo, anh chia sẻ mình vẫn chu cấp cho vợ cũ và các con 2 tỷ đồng mỗi năm. Đây có phải là áp lực khiến anh phải chạy show nhiều hơn ở Mỹ và Việt Nam?

- Tất cả đều do tôi tự nguyện. Bản thânTrizzie hay các con không đòi hỏi tôi phải như này hay thế kia. Cái quan trọng tôi thấy nó nằm trong khả năng , đó là sự chia sẻ với con cái, nó là niềm hạnh phúc của tôi khi được chia sẻ. 

Tôi tương đối chiều con, nhưng không sợ con hư. Người ta thường bảo “Giỏ nhà ai, quai nhà nấy”. Tôi may mắn khi có con ngoan, nghe lời. Tôi không quan niệm phải dạy hay đe nạt con. Đối với các con, cả tôi và Trizzie đều không bao giờ quát nạt mà chỉ nói chuyện nhẹ nhàng để con hiểu.

Giống như gia đình tôi có 7 anh em trai và sống ở đằng sau ga tàu - nơi có thể gọi là phức tạp nhất cả Hà Nội. Nhưng cả 7 người con trai đều không dính vào tệ nạn, học hành tới nơi tới chốn, có địa vị trong xã hội.

- Lần này, trở lại Việt Nam tham gia chương trình “Đêm tình nhân”, cảm xúc của anh có gì đặc biệt so với những đêm nhạc trước đó trong series này?

- Tôi thấy sự mới mẻ. Bản thân tôi cảm thấy rất thú vị với cách khách mời và concept lần này.

Đối với tôi, thành công của một đêm nhạc là bán được nhiều vé trực tiếp tới khán giả mà không phải thông qua bất kỳ nhà tài trợ nào. Có nhiều đêm nhạc mà nguyên nửa rạp đều là vé của nhà tài trợ.

Còn tôi vẫn làm đêm nhạc vẫn theo cách truyền thống, chắc do cái sĩ diện của người Hà Nội. Tôi sống ở trong Nam, hoặc sang bên nước ngoài nhưng tôi không nhiễm cái suy nghĩ phóng khoáng của người Nam. Tôi vẫn theo lối suy nghĩ cái gì tốt thì nó phải chất lượng, đẳng cấp.

 bang kieu: "nhieu nguoi san sang hy sinh ca cuoc doi vi toi" hinh anh 4

Bằng Kiều cho hay, anh thần tượng Tuấn Vũ, Hương Lan

- Chưa bao giờ, làng nhạc Việt hỗn độn như bây giờ với một loạt các tranh cãi, khái niệm về nhạc tử tế, nhạc sến, nhạc sang. Bản thân anh nghĩ sao về điều này?

- Theo tôi, âm nhạc là đời sống và văn hóa của mỗi vùng miền, dân tộc. Ở một thời điểm nào đó, có thể sẽ có những phong trào nhưng phong trào đấy không thể thay thế đời sống được.

Ví dụ như gần đây, tôi thấy mọi người tranh cãi về bolero. Với tôi, bolero là đời sống. Nó gắn bó với tâm tư, tình cảm của người Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh mọi người vẫn nghêu ngao hát nhạc bolero ngoài phố. Có thể vì bolero dễ hát nên một số người có tư tưởng coi thường cái dễ.

Chẳng giấu gì, tôi nghe nhạc vàng và cải lương từ bé. Ai nói tôi quê cũng chịu. Tôi thần tượng Tuấn Vũ, Hương Lan. Nó là đời sống, nó là thứ tôi trải qua hàng ngày và tôi cũng chẳng phải moi móc từ một góc khuất nào đó để nghe hiểu xem nó là thế nào, “bác học” hay văn minh ra sao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loạt ảnh mới của Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên khi đi...
Đi kèm với hình ảnh mặc áo trễ vai tạo dáng cá tính, Phương Mỹ Chi...
Sau khi nữ ca sĩ công khai tin nhắn gạ gẫm, người nhắn tin đã hồi...