Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:58 AM (GMT+7)

Bằng Kiều tiết lộ cách bố “dạy” 16 người con, 3 bà vợ

authorĐồng Thảo Thứ Năm, ngày 25/08/2016 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Bố tôi rất hiền nhưng rất giỏi nên cả gia đình vừa yêu, vừa sợ, vừa nể và thần tượng".

   

 bang kieu tiet lo cach bo “day” 16 nguoi con, 3 ba vo hinh anh 1

Bằng Kiều bên mẹ và các anh, chị của mình.

Bằng Kiều sống và làm việc ở nước ngoài một thời gian khá dài nên những thông tin về cuộc sống riêng của anh không nhiều người biết, đặc biệt là chuyện gia đình. Đây cũng là đề tài tò mò của khán giả yêu thích giọng hát của anh.

Mới đây, nhân dịp về Việt Nam tổ chức chương trình Đêm tình nhân 3 vào ngày 17/9 tới tại Hà Nội, nơi anh sinh ra và lớn lên, Bằng Kiều đã có những chia sẻ về người cha bác sĩ có năng khiếu nghệ thuật của mình, nhất là cuộc sống với 16 người con và 3 bà vợ của ông.

Bố của Bằng Kiều là ông Bằng Bùi, là bác sĩ giỏi đàn ca. Ông có 3 người vợ. Người phụ nữ đầu tiên được ông cưới về khi mới 14, 15 tuổi và hai người có với nhau 5 người con.

Người phụ nữ thứ hai được ông Bằng Bùi lấy làm vợ là một cô y tá người Huế xinh đẹp và cũng  giỏi đàn ca. Bà cũng sinh được 5 người con với ông.

Mẹ của Bằng Kiều chính là người phụ nữ thứ 3, nghệ sĩ chèo Lưu Nga. Khi về với ông Bằng Bùi, bà Nga đã có 2 con riêng. Sau này sống với nhau, hai người sinh ra Bằng Kiều và anh là con út của đại gia đình.

 bang kieu tiet lo cach bo “day” 16 nguoi con, 3 ba vo hinh anh 2

Bằng Kiều sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

- Không ít người khi còn bé sẽ cảm thấy mặc cảm, tự ti khi hoàn cảnh gia đình mình có nhiều bà mẹ, có nhiều anh chị em là con chung, con riêng, con chúng ta. Còn anh thấy thế nào khi mình có tới 3 bà mẹ và 15 anh chị?

Tôi không hề thấy mặc cảm. Tuổi thơ của tôi rất dữ dội, đi hát đám cưới, “bụi đời” khắp Hà Nội, nhảy tàu từ Ngô Sĩ Liên lên Cửa Nam, Tô Tịch, Bờ Hồ, Nghi Tàm để chơi đu quay, chọi cá…

Cả nhà yêu quý tôi lắm vì tôi là con út, ngoan lại hát hay. Tôi giống như đồ chơi của mọi người vậy. Anh chị đi đâu cũng mang đi khoe tài hát hò, nhảy múa của tôi với bạn bè.

Nhiều khi bạn bè của anh chị, bố mẹ cũng “mượn” tôi về nhà họ cả tuần. Tôi cũng thích ở nhà người khác nên không đòi về. Lúc đó tôi cứ như búp bê cho mọi người “chơi” vậy.

Bố mẹ bạn cũng thích con chơi với tôi nên tôi “ăn dầm ở dề” nhà bạn từ cấp 1, cấp 2. Bố mẹ tôi  không để ý vì biết tôi chả đi đâu, chỉ ở nhà bạn.

- Nhiều người tò mò không biết làm thế nào mà bố anh có thể dạy bảo 16 người con và 3 bà vợ trên dưới trật tự, ngoan ngoãn?

Bố tôi là người rất hiền nhưng rất giỏi nên tất cả mọi người trong gia đình vừa yêu, vừa sợ, vừa nể và thần tượng. Bố vừa là bác sĩ lại giỏi đàn ca, đóng kịch. Ông chính là một trong những người đầu đóng kịch ở Hà Nội  thời xưa.

Bố tôi không cần phải làm gì hay đánh đòn con như nhiều ông bố khác nhưng các con vẫn rất ngoan. Dù thời đó, nhà tôi ở khu gọi là “tam giác quỷ” vì ở ngay sau ga Hà Nội. Các tệ nạn tụ tập ở đây như cờ bạc, trộm cắp, nghiện hút… nhưng may mắn tôi và các anh chị đều không vướng tệ nạn nào. Hiện các anh chị tôi một nửa theo bác sĩ, một nửa theo nghệ thuật.

Bố tôi cũng là người rất dí dỏm, lạc quan nên cả gia đình cũng ảnh hưởng. Vì thế, cuộc sống sau này, mọi người cứ gặp nhau là cười và rất vui vẻ.

Ngày xưa nhà ai cũng nghèo nhưng nhà tôi lúc nào cũng có tiếng cười.

 bang kieu tiet lo cach bo “day” 16 nguoi con, 3 ba vo hinh anh 3

- Bố mẹ anh có quá vất vả trong việc nuôi nhiều người con như vậy?

Không. Các anh chị tôi rất tự lập, biết kiếm tiền sớm. Thời đó nhà ai cũng nghèo nên không thể nói ai vất vả hơn ai.

- Như chia sẻ, anh hát đám cưới từ nhỏ, đó làm năm mấy tuổi?

6-7 tuổi tôi đã đi hát đám cưới rồi. Cát sê là bánh kẹo và được ăn cỗ. Chỉ thế thôi nhưng tôi rất thích. Đặc biệt, lúc đó tôi không hát nhạc trẻ con, chỉ thuộc 1, 2 bài tủ để hát ở trường. Còn đi hát đám cưới, tôi chuyên hát những bài dành cho người lớn, nhất là nhạc Pháp, nhạc Boney M.

- Đêm tình nhân năm nay đã là lần thứ 3 rồi, từ trước đến nay anh đều mời các sao hải ngoại về nước biểu diễn như Lam Anh, Tóc Tiên, Thanh Hà… Vì sao anh không mời những ca sĩ trong nước?

Tôi và ê kíp muốn mời những ca sĩ ít tham gia các chương trình ở Việt Nam, nhất là Hà Nội. Tôi nghĩ như thế sẽ có sức hút hơn với khán giả hơn.

Thứ nữa, tôi muốn khán giả thấy sự khác biệt về âm nhạc mà tôi muốn mang lại cho họ. Đây đều là những ca sĩ có các ca khúc được khán giả yêu thích, vì thế, sẽ tạo được hiệu ứng tốt hơn cho chương trình. Đây cũng đa phần là những người bạn khá thân thiết với tôi ở Mỹ.

 bang kieu tiet lo cach bo “day” 16 nguoi con, 3 ba vo hinh anh 4

Những ngôi sao sẽ tham gia đêm nhạc vào ngày 17/9 tới của Bằng Kiều.

- Dù mang màu sắc khác với những chương trình trong nước nhưng anh đã làm đến 3 số rồi, anh có sợ khán giả cảm thấy nhàm và không còn sức hút lớn?

Đêm tình nhân đến giờ giống như một thương hiệu, mang màu sắc khác với những chương trình ca nhạc mà mọi người vẫn xem ở Việt Nam. Nó giống như những chương trình thường niên như Duyên dáng Việt Nam, đây giống như một sự nhận diện mà ê kíp muốn giữ để khán giả có thể chờ đợi các “món ăn” mà họ muốn có ở chương trình này.

Tuy nhiên, chúng tôi có những điều mới lạ như ca sĩ, sắp xếp, bố cục… Đây là áp lực cho những người thực hiện chương trình. Chúng tôi muốn khán giả được thưởng thức những món “sơn hào hải vị” ở đêm nhạc này, từ âm nhạc đến hình ảnh, tất cả đều cho thấy sự tôn trọng người xem.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Tag:  bằng kiều   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa hè là mùa của các bãi biển nắng vàng cát trắng mời gọi. Ngắm...
Họa sĩ Đức Phạm thừa nhận những cảm xúc giới tính với một người vẽ...
Chấp nhận cởi áo đóng cảnh người mẫu khỏa thân trước họa sĩ là điều...