“Bật mí” thú vị về tên các nhóm nhạc nam xứ Hàn

authorNgà Lê (Tổng hợp) Thứ Ba, ngày 03/02/2015 22:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều fan thuộc tên các nhóm nhạc đình đám Kpop nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa tên của những nhóm nhạc này.

   

EXO

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 1

Tên "EXO" được lấy từ "Exoplanet" trong tiếng Anh, có nghĩa là "ngôi sao lớn có nguồn năng lượng dồi dào". Có thể thấy rõ điều này trong các video, hình ảnh về EXO thường có dòng chữ: "From. EXO Planet". Hai chữ cái "K" và "M" là viết tắt ám chỉ ngôn ngữ mà hai nhóm thể hiện trong các bài hát: chữ K là viết tắt của từ "Korean" (tiếng Hàn Quốc) và tương tự chữ M là viết tắt của từ "Madarin" (tiếng Quan Thoại).

Big Bang

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 2

Tên gọi "Big Bang" có nguồn gốc từ "học thuyết Big Bang" về nguồn gốc của vũ trụ, ám chỉ sự xuất hiện của họ cũng giống như một cú nổ vào ngành công nghiệp âm nhạc để "biến đổi thị trường ngôi sao thần tượng” như ngày nay.

TVXQ

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 3

"TVXQ" là từ viết tắt của Tong Vfang Xien Qi (từ Hán Việt có nghĩa là: Đông Phương Thần Khởi), TVXQ là phiên âm của tiếng Hán còn DBSK là phiên âm của tiếng Hàn. Tên nhóm có nghĩa là "Những vị thần đến từ phương Đông".

Super Junior

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 4

Nhóm nhạc được đặt tên “Super Junior” nói lên khoảng thời gian khi các thành viên còn trẻ và là những thực tập sinh của SM Entertainment và được coi là “Super” (siêu sao) trong mọi lĩnh vực.

 2AM

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 5

2AM - "2 giờ sáng" là thời điểm con người tràn ngập cảm xúc nhất khi nhớ lại những gì đã xảy ra trong suốt 1 ngày. Mục đích của nhóm là khả năng thể hiện những bài hát thể hiện chiều sâu cảm xúc, sâu lắng và tình cảm.

2PM

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 6

Trái ngược với 2 giờ sáng, 2PM - "2 giờ chiều" là thời gian hoạt động năng nổ nhất, tràn đầy sinh lực trong ngày. Chính vì thế mà 2PM hướng tới những ca khúc tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và sôi động.

SHINee

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 7

"SHINee" bắt nguồn từ từ “Shiny” (Tỏa sáng), có nghĩa là một người luôn tỏa sáng trên sân khấu.

CNBLUE

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 8

“CN” là chữ viết tắt của “Code Name” trong khi “BLUE” có nghĩa l hình ảnh của mỗi thành viên trong nhóm - “Burning”là biểu tượng của Lee Jong Hyun, “Lovely” là Kang Min Hyuk, “Untouchable” là Lee Jung Shin và “Emotion” là biểu tượng của Jung Yong Hwa.

MBLAQ  “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 9

“MBLAQ” là viết tắt của “Music Boys Live in Absolute Quality” có ý nghĩa là “Những chàng trai đỉnh cao trong âm nhạc”.

U-KISS

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 10

“UKISS” là viết tắt của “Ubiquitous Korean International Super Star” - Những ngôi sao Hàn Quốc nổi tiếng ở Quốc tế.

BEAST

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 11

“BEAST” là viết tắt của “Boys of EAst Standing Tall” - Những chàng trai phương Đông đỉnh cao. Cái tên BEAST còn được biến thể thành B2ST, cũng là chữ viết tắt của cụm từ Boys 2 Search For Top (các chàng trai tìm kiếm đỉnh vinh quang). Với cái tên này, BEAST thể hiện mong muốn trở thành những chàng trai đứng trên đỉnh cao trong ngành công nghiệp âm nhạc châu Á.

G.O.D

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 12

G.O.D là từ viết tắt của Groove Over Dose, tên nhóm có nghĩa là "Vượt quá liều lượng một cách trơn tru", ám chỉ một cái gì đó bùng nổ, mạnh mẽ. Nhưng trái ngược với cái tên của mình, âm nhạc của G.O.D lại là những bản tình ca nhẹ nhàng, sâu lắng.

FT Island

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 13

“FT Island” là viết tắt của “Five Treasure Island”. Mỗi thành viên đều mong muốn trở thành những “kho báu vô giá” thông qua tài năng thiên bẩm và khả năng trong âm nhạc.

Block B

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 14

Block B là viết ngắn lại của cụm từ Blockbuster (bom tấn) với mong ước sẽ tạo nên một bước đột phá mới trên Showbiz

SS501

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 15

Phân tích về cái tên của nhóm, 2 chữ “S” là viết tắt của “Super Stars”, còn “501” có ý nghĩa 5 thành viên mãi mãi như một.

B.A.P

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 16

B.A.P gồm 6 thành viên trực thuộc công ty giải trí TS Entertainment. Hoàn toàn xứng đáng với cái tên Best Absolute Perfect (tốt nhất, hoàn hảo nhất), nhóm gây ấn tượng với những ca khúc hip hop mạnh mẽ, hình tượng độc đáo kèm vũ đạo lôi cuốn, hấp dẫn.

NU’EST

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 17

Cái tên NU’EST được tạo ra từ các chữ cái NU: New, E: Establish, S: Style, T: Tempo, tạm hiểu là "sự ra đời của phong cách mới".

BTOB
 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 18

 

BTOB là viết tắt của "Born To Beat", cái tên này có hai ý nghĩa dựa vào cách chơi chữ của từ "beat". Ý nghĩa thứ nhất là "sinh ra là để cho âm nhạc", ý nghĩa thứ hai  là "sinh ra để chiến thắng".

B1A4

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 19

 B1A4 tượng trưng cho nhóm máu của các thành viên, 4 người thuộc nhóm máu A và 1 người (Ba-ro) thuộc nhóm máu B. Ngoài ra, B1A4 còn mang ý nghĩa "Be The One, All For One" (Hãy là một, tất cả vì một người.

VIXX

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 20

VIXX định nghĩa cho “Giọng nói, Hình ảnh, Giá trị của Trình cao” (Voice, Visual, Value in Excelsis), họ là các thí sinh được tuyển chọn từ chương trình thực tế “My idol” qua lượt bầu chọn của khán giả.

Teen Top

 “bat mi” thu vi ve ten cac nhom nhac nam xu han hinh anh 21

Nhóm Teen Top có một cái tên rất ý nghĩa. Đây là chữ viết tắt của các từ Teenager EmoBoys Emotion Next Generation Talent Object Praise. Vì khi ra mắt cả 6 thành viên đều đang ở độ tuổi teen và nó còn mang ý nghĩa là khi 6 chàng trai ở cạnh nhau, họ sẽ tạo ra đỉnh cao thật sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam ca sĩ chấp nhận cát-xê thấp vì nhận lời mời hát cho chương...
Hạnh Sino, Huyền Baby và Emily có cuộc sống sung túc, mỗi người một...
Dù đã bên nhau hơn 1 năm, nhưng Hà Hồ vẫn nhận được nhiều lời tỏ...