Thứ Hai, ngày 25/06/2018 06:03 AM (GMT+7)

Bất ngờ với những cụ ông, cụ bà U100 vẫn thi hát

authorThành Phạm Thứ Bảy, ngày 04/04/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều thí sinh đã hơn 90 tuổi vẫn đăng ký tham gia cuộc thi "Tiếng hát mãi xanh"

   

Những ngày qua, BTC cuộc thi Tiếng hát mãi xanh đã tiến hành tổ chức vòng sơ tuyển cho mùa giải năm nay. Điều đặc biệt gây ấn tượng và bất ngờ cho nhiều người là sự góp mặt của những thí sinh U90, U100 nhưng vẫn lạc quan, minh mẫn và khoe giọng hát truyền cảm.

 bat ngo voi nhung cu ong, cu ba u100 van thi hat hinh anh 1

Đến với cuộc thi từ năm 2013, cụ Trần Thị Túy trở thành Thí sinh cao tuổi nhất mùa giải.  Năm nay, cụ tiếp tục gây ngạc nhiên khi vẫn khỏe mạnh hồng hào, tự lên cầu thang để dự Sơ tuyển 1 tại TP.HCM. 

 bat ngo voi nhung cu ong, cu ba u100 van thi hat hinh anh 2

Đam mê âm nhạc từ nhỏ, cụ Trần Thị Túy chia sẻ, đến với  không phải vì thắng thua mà chỉ để khuyến khích mọi người, nhất là những khán giả cao tuổi như cụ mạnh dạn đăng ký dự thi. 

 bat ngo voi nhung cu ong, cu ba u100 van thi hat hinh anh 3

Cụ chia sẻ: “Tôi đi thi để khẳng định không phải già là hết. Chúng ta có thể tìm niềm vui tại cuộc thi thì sao lại bỏ qua?

 bat ngo voi nhung cu ong, cu ba u100 van thi hat hinh anh 4

Một trường hợp đặc biệt thuộc top U100 của cuộc thi là cụ Thái Hiệp Chánh (TP.HCM). Nếu không hỏi tuổi hẳn nhiều người không nghĩ cụ đã 90, bởi trông cụ rất khỏe và đẹp lão. 

 bat ngo voi nhung cu ong, cu ba u100 van thi hat hinh anh 5

Cụ Chánh biết chương trình đã lâu nhưng chỉ toàn trong vai trò cổ động viên cho vợ. Cụ cho biết: “Tôi đưa vợ đi thi 4 năm liền nên thấy cũng tự tin ra. Năm nay cả hai quyết định đi thi để cùng vui khỏe tuổi già chứ không quan tâm có được vào trong hay không”.  

 bat ngo voi nhung cu ong, cu ba u100 van thi hat hinh anh 6

Từ Bình Dương, cụ Trần Văn Trọng dẫu đã 88 tuổi nhưng vẫn một mình bắt xe buýt để đăng ký tham gia Tiếng hát mãi xanh. Thể hiện xong phần dự thi của mình tại Sơ tuyển 1, cụ hào hứng: “Tôi hát xong bài "Gái xuân" rồi, đậu hay không cũng kệ đi. Tôi thấy vui là được rồi!

 bat ngo voi nhung cu ong, cu ba u100 van thi hat hinh anh 7

Cụ Trần Văn Trọng được các thí sinh khác trợ giúp.

 bat ngo voi nhung cu ong, cu ba u100 van thi hat hinh anh 8

Cụ bà Hồng Thị Thủy (TP.HCM) đã 86 tuổi nhưng còn minh mẫn và đủ khỏe để thể hiện bài Ngày về (Hoàng Giác). Khi được hỏi về lý do chọn ca khúc trên, cụ chỉ đáp gọn: “Hát để nhớ lại thời tuổi trẻ. Hát để biết còn hát được đến đâu”. Câu trả lời của cụ khiến nhiều người rưng rưng nước mắt, bởi thời chiến tranh cụ đã cùng đồng đội hát vang ca khúc này.

 bat ngo voi nhung cu ong, cu ba u100 van thi hat hinh anh 9

Được bạn thân từ Quảng Ngãi vào TP.HCM để cổ vũ cho mình, cụ ông Phạm Quang Sang cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Tuy đã 84 tuổi nhưng cụ chia sẻ mình cứ như được hồi xuân khi tham gia cuộc thi này vậy. 

 bat ngo voi nhung cu ong, cu ba u100 van thi hat hinh anh 10

Cụ cho biết thêm: “Nếu năm nay không đậu cũng không sao, vì tôi đã rủ được ông bạn tri kỷ từ miền Trung vào chơi với tôi rồi. Nhờ có chương trình mà ổng mới vào thăm tôi đấy. Đó cũng là chiến thắng lớn rồi.

Hiện tại, Vòng Sơ tuyển 1 tại TP. Hồ Chí Minh đang diễn ra cho đến hết ngày 6/4/2015 tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Các thí sinh vượt qua Sơ tuyển 1 sẽ cùng nhau tranh tài ở Sơ tuyển 2 để giành tấm vé có mặt ở Vòng Bán kết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được biết, sau khi Tuấn Hưng chia sẻ công khai mình mắc bệnh vảy...
Dù không sở hữu chiều cao vượt trội nhưng số đo ba vòng của Hương...
Sự thông hiểu về thể thao nói chung cũng như bóng đá nói riêng của...