Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 22:10 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 26/12/2013 14:37 PM (GMT+7)

BHYT 2014: Tác giả và ca sĩ sẽ được chia đều tiền thưởng

Nhạc sĩ Tuấn Phương, Phó Ban Văn nghệ ĐTHVN, chia sẻ với báo chí, BTC chương trình BHYT sẽ xem xét và sẽ điều chỉnh lại giải thưởng để chia đều cho tác giả và ca sĩ.

   

Tại cuộc họp báo tổng kết cuối năm BHYT 2013, rất nhiều ý kiến của các nhà báo cũng như của các nhạc sĩ đều cho rằng, số tiền giải thưởng của giải BHYT nên chia đều cho tác giả và ca sĩ, bởi tác giả là người tạo ra bài hát để ca sĩ có thể thăng hoa và tạo nên thành công cho phần biểu diễn.

Các thành viên BTC của Bài hát yêu thích
Các thành viên BTC của Bài hát yêu thích

Ngay sau nhiều ý kiến của các nhà báo, nhạc sĩ Tuấn Phương, Phó Ban Văn nghệ ĐTHVN, trả lời, BTC sẽ xem xét và điều chỉnh lại giải thưởng và chia đều cho cả tác giả và ca sĩ.

Cũng tại buổi họp báo, Bà Vương Bích Thu, Phó Trưởng Ban tổ chức BHYT cho biết, năm 2014, BHYT sẽ có nhiều thay đổi, việc thắt chặt trong bình chọn bằng tin nhắn (1 bình chọn/1 thuê bao/1 ngày và giảm xuống chỉ còn chiếm 10% trong tổng kết quả bình chọn), cuộc đua về bình chọn tin nhắn của năm 2013 không còn “nóng” như năm 2012. Và năm 2014, BTC sẽ vẫn duy trì về cách bình chọn này.

Bà Vương Bích Thu - Phó Ban tổ chức chương trình BHYT
Bà Vương Bích Thu - Phó Trưởng Ban tổ chức chương trình BHYT

Ngoài ra việc thay đổi quy định về bình chọn bằng lượt nghe/xem trực tuyến để hạn chế và đi đến loại bỏ những cuộc chạy đua về bình chọn về lượt nghe/xem. Bắt đầu từ liveshow tháng 1/2014, khi bình chọn bằng lượt nghe/xem trực tuyến, mỗi IP sẽ vẫn được tính 5 lượt bình chọn/1 ngày, tuy nhiên giữa các lượt nghe/xem sẽ phải cách nhau một khoảng thời gian là 15 phút, chứ không được tính liên tục như năm 2013.

Nhạc sĩ Huy Tuấn
Nhạc sĩ Huy Tuấn

Tiếp đến, về hội đồng khán giả đại diện, sẽ được thay đổi 50% thành phần tại liveshow tháng 1/2014 so với năm 2013, nhằm đem lại những góc nhìn mới, làm tăng tính khách quan cho Bảng xếp hạng. Đối tượng vẫn sẽ là những khán giả yêu âm nhạc trên khắp cả nước, phân bổ đa dạng ở các ngành nghề, độ tuổi… Hội đồng này sẽ được thay đổi 10% trong mỗi liveshow tiếp theo.

Ca sĩ Bảo Trâm, MC Thùy Linh, tạo dáng trước buổi họp báo
Ca sĩ Bảo Trâm, MC Thùy Linh, tạo dáng trước buổi họp báo

Ngoài ra, Hội đồng tuyển chọn cũng được thay đổi 50% nhằm làm mới cho chương trình với thành viên là các nghệ sỹ ở nhiều dòng nhạc khác nhau và các nhà báo uy tín, theo dõi sát sao đời sống âm nhạc trong nước.

Ngoài 8 thành viên của năm 2013 là nhạc sỹ Nguyễn Cường, NSND Thanh Hoa, nhạc sỹ Huy Tuấn, nhạc sỹ Anh Quân, nhạc sỹ Dương Khắc Linh, nhạc sỹ Giáng Son, nhà báo Hữu Trịnh và nhà báo Ngô Bá Lục; Hội đồng tuyển chọn năm nay sẽ được bổ sung thêm 7 thành viên, bao gồm nhạc sỹ Phó Đức Phương, nhạc sỹ An Thuyên, nhạc sỹ Bảo Chấn, nhạc sỹ Hoài Sa, nhạc sỹ Lương Minh, nhạc sỹ Tào Tuấn Phương và nhạc sỹ Việt Anh.

Theo Thanh Hà (Thanh Hà)
Xem bình luận
Bài hay quá !
Bình luận có 0 phản hồi
Phải công nhận bài này tác giả viết hay thiệt!!! mình đọc đi đọc lại tới 2 lần
Bình luận có 0 phản hồi
Bài hay lắm!
Bình luận có 0 phản hồi
Mình rất thích một đoạn trong đó có câu này của bạn "đó là cái hồn cốt đồng đất quê hương nơi “neo...
Bình luận có 0 phản hồi
Chao ôi ! Đọc bài này mình cảm động quá ! nhớ quê da diết , nhớ những ngày còn bé mình cũng đi bắt...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Là chị dâu nhưng cũng là bạn bè, tri kỷ của Lý Tiểu Long, nhà văn...
Nguyễn Quốc Linh, cậu học trò lớp 7 ở xã Phúc Trạch (Bố Trạch,...
Võ Tòng của phim “Đất phương Nam” nói ra ngoài anh là đàn ông, về...