Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 20:40 PM (GMT+7)

Bị chê dở, "Đại thoại Tây Du 3" vẫn gặt hái 300 tỷ đồng

authorLong Hy Thứ Ba, ngày 27/09/2016 10:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong thời điểm phòng vé Trung Quốc ế ẩm, thành tích trên đã giúp phim giành ngôi vị quán quân trên BXH.

   

Sau 2 tuần công chiếu, trong tuần vừa qua Đại thoại Tây Du 3 dù chưa đạt doanh thu phòng vé 100 triệu NDT (331 tỉ đồng) nhưng con số 90 triệu NDT (289 tỉ đồng) vẫn giúp phim đứng ngôi vị đầu bảng trong hoàn cảnh không có bất kỳ bộ phim nào vượt qua con số 100 triệu NDT. Theo đó Đại thoại Tây Du 3 dễ dàng chiếm vị trí cao nhất.

 bi che do, "dai thoai tay du 3" van gat hai 300 ty dong hinh anh 1

"Thiên thời" giúp Đại thoại Tây Du 3 chễm trệ vị trí No.1.

Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim mang về tổng doanh thu 340 triệu NDT (1,1 nghìn tỉ đồng), một con số không đáng tự hào cho lắm đối với ê-kíp phim.

Phim ngay từ khi ra mắt đã nhận được nhiều chỉ trích của người hâm mộ từ tình tiết, đến kỹ xảo và cả diễn viên trong phim. Chưa bàn đến việc so sánh với 2 phiên bản kinh điển trước đó của Châu Tinh Trì, nội dung phim bị các "mọt phim" chê vì thiếu logic, "coi trời bằng vung" và hư cấu quá đà.

 bi che do, "dai thoai tay du 3" van gat hai 300 ty dong hinh anh 2

Thất bại về doanh thu phòng vé như gáo nước lạnh dành cho Đại thoại Tây Du 3.

Trong khi dàn diễn viên dù có nổi tiếng nhưng không tạo được dấu ấn riêng, diễn xuất mờ nhạt và chưa tới. Thậm chí vai diễn phụ của tài tử Ngô Kinh lại được nhận xét là ấn tượng hơn cả. Đây thực sự là gáo nước lạnh dành cho một bom tấn vốn được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công vang dội của 2 người tiền nhiệm cách đây hơn 20 năm.

Tình cảnh của Đại thoại Tây Du 3 là điều khó tránh khỏi bởi hiện tại thị trường phim ảnh của Trung Quốc đại lục đang trong thời gian “ế ẩm” và khá ủ ê. 

Thời gian trước tết Trung Thu, doanh thu phòng vé của đất nước tỉ dân gần như chạm đáy khiến giới làm phim ngán ngẩm với con số 390 triệu NDT (1,3 nghìn tỉ đồng), trở thành tuần có doanh thu thấp kỷ lục trong năm 2016.  May mắn nhờ có Trung Thu giúp sưởi ấm tình trạng ế ẩm cho các phòng vé nhưng có phần khá miễn cưỡng với 490 triệu ND (1,6 nghìn tỉ đồng) nhưng không kéo dài là bao. Sau dịp Trung Thu, tình hình tiếp tục trở lại như ban đầu.

 bi che do, "dai thoai tay du 3" van gat hai 300 ty dong hinh anh 3

Tước Tích là một trong số bom tấn được kỳ vọng giúp doanh thu phòng vé tháng 10 khởi sắc.

Tính đến thời điểm hiện tại, doanh thu phòng vé của tháng 9 ở Trung Quốc chỉ đạt gần 1,9 tỉ NDT (6,3 nghìn tỉ đồng), trong đó tháng 4 có doanh thu thấp nhất với 310 triệu NDT (hơn 1 nghìn tỉ đồng).

Người hâm mộ đất nước tỉ dân đang háo hức chờ những gương mặt sáng giá sẽ ra mắt vào tháng 10 tới, như Từ khi thế giới của em bước qua cho đến bom tấn Tước tích, Sứ mệnh Milano, Hành động sông Mekong... Đây đều là những tác phẩm được kỳ vọng sẽ giúp doanh thu phòng vé của Trung Quốc vốn đang ảm đạm sẽ có cơ hội khởi sắc và tạo bước đột phá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Truyền thông Trung Quốc đưa tin nữ hoàng phim 18+ Hong Kong một...
Bước ra từ cuộc thi âm nhạc The Voice - Giọng hát Việt, Han Sara...
Hai người bạn thân Ái Phương, Hoàng Oanh vô tình tiết lộ thêm bằng...