Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 12:19 PM (GMT+7)

Bikini ơi, em giết chết sen rồi!

authorHuân Y Thảo Thứ Năm, ngày 18/06/2015 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người ta mê mẩn lá xanh, sen hồng nên dù sen có mọc ở nơi lắm bùn nhất, nước sâu nhất người ta cũng cứ xắn váy, xắn quần mà lội ra tạo dáng cho bằng được.

   

Sen tháng Sáu như tặng vật của đất trời, đến rất nhanh mà đi cũng không chờ đợi. Có nơi sen nở từ rất sớm, từ lúc nắng tháng Năm còn dịu dàng, e ấp; cũng có nơi sen nhất định phải đợi bằng được tháng Sáu, khi nắng đã vô cùng gay gắt và được coi là cao điểm của mùa hạ thì sen mới chịu khoe mình.

 bikini oi, em giet chet sen roi! hinh anh 1

Cứ tới tháng Sáu là người người lại nô nức đi chụp sen (Ảnh minh họa)

Hạ nóng, hạ oi nồng. Nhưng năm nào cũng như năm nào, cứ sen nở là có người đi chụp sen. Người ta yêu sen nên không ngại nắng gắt. Người ta mê mẩn lá xanh, sen hồng nên dù sen có mọc ở nơi lắm bùn nhất, nước sâu nhất người ta cũng cứ xắn váy, xắn quần mà lội ra tạo dáng cho bằng được.

Sen nở dĩ nhiên đẹp, nhưng nếu sen cứ ẩn mình ở một góc bùn nước xa xôi, không có người lui tới, thì có khi cũng chẳng ai biết được. Nên khi nhìn những tấm yếm thắm, quần đen lấp ló dưới sen để mong có một bộ ảnh đẹp, chúng ta đừng vội cười chê họ, cho họ là ấu trĩ, thích khoe mình.

Chúng ta lại càng không thể trách móc họ khi họ đem một trong những cái đẹp đặc trưng nhất của nước mình mà giới thiệu rộng rãi với bạn bè trên “phây búc”. Biết đâu nhiều người trong số họ quen thân với người ngoại quốc, và từ ấy mà khéo léo kéo người ta tới nước mình thăm thú thì sao?

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, không phải cứ đem hình ảnh sen đưa lên trang cá nhân, lên mạng xã hội đều được coi là “quảng bá văn hóa”. Đem văn hóa, đem nét đẹp của đất nước đi xa dĩ nhiên là điều tốt. Nhưng nếu lại đem cái chưa đẹp, có khi còn chẳng có lý do nào khác ngoài khoe sự khác biệt của bản thân, thì không phải hành động nào với sen ta cũng nên cổ vũ.

Hoa sen dù chưa được chọn làm loài hoa tượng trưng cho dân tộc, nhưng trong suy nghĩ của nhiều người, sen đã chẳng khác nào “quốc hoa”. Cho nên đã chụp với sen, là chấp nhận bị người ta đem lên bàn cân đong đếm.

Mặc áo dài, mặc áo yếm, quần nâu chụp ảnh sen thì không có gì phải tranh cãi. Có tranh có cãi thì tranh cãi cái sự táo bạo quá đà của nhiều cô, khi lẽ ra phải thể hiện cái kín đáo, ý nhị của người con gái Việt thì lại muốn “khoe” hết ra như thể cho bõ bộ đồ đi mượn.

Mới hôm qua còn có cô táo bạo tới mức mặc…bikini tạo dáng giữa hồ sen! Chẳng có cơ quan nào rỗi rãi đi kiểm duyệt trang phục của các cô khi chụp với hoa sen cả, nhưng nếu thiếu tinh tế tới mức mặc bộ đồ hai mảnh, đứng dưỡn dẹo như các người mẫu trên bãi biển, hồ bơi trong khi đang đứng trước một loài hoa thanh khiết, thì chắc người phóng khoáng nhất cũng phải chào thua!

 bikini oi, em giet chet sen roi! hinh anh 2

Thiếu tinh tế tới mức mặc bikini đi chụp sen thì tôi cũng xin chịu! (Ảnh minh họa)

Tôi chợt nhớ lại một bộ ảnh khác bên nước bạn, có cô gái mặc bộ đồ yoga tạo dáng trong ngôi chùa cổ kính. So với bộ môn yoga, trang phục của cô hot girl không có gì phản cảm, nhưng điều đáng nói là không gian nơi cô thể hiện những tấm hình.

Hai cô gái, hai kiểu chụp ảnh, nếu đặt ở những địa điểm hợp lý thì không có gì đáng lên án, nhưng tiếc thay lại đặt ở nơi không nên đặt, nên thành ra sai lệch, gây khó chịu cho người đã trót xem.

Muốn thể hiện mình khi còn trẻ cũng tốt, đừng đừng vô tình giết chết những gì đã trở thành biểu tượng tinh thần đối với người khác, các quý cô ạ!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam MC nhận được rất nhiều ủng hộ sau status viết về cầu thủ Đức...
Sở thích khi giải trí của các cầu thủ bóng đá Việt Nam được tiết...
Xuân Bắc nhận được nhiều lời ủng hộ sau khi nói về đội tuyển U23...