Thứ Năm, ngày 24/05/2018 23:31 PM (GMT+7)

Bộ ảnh bạo hành phụ nữ khiến cả Hàn Quốc phẫn nộ

authorĐức Kiên (theo Nate) Thứ Năm, ngày 03/09/2015 14:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tạp chí Maxim Hàn Quốc số tháng 9 đưa ra bộ ảnh gây sốc và bất bình với dư luận.

   

Tờ Cosmopolitan UK (Mỹ) phê phán tạp chí Maxim của Hàn Quốc số tháng 9 năm 2015 có bộ ảnh bị xem là tồi tệ nhất lịch sử, bởi nó khiến người xem liên tưởng đến việc bạo hành phụ nữ.

 bo anh bao hanh phu nu khien ca han quoc phan no hinh anh 1

Báo Mỹ viết bài phê phán tạp chí Hàn với bộ ảnh bạo hành phụ nữ.

Bài viết trên trang bìa số ra ngày 2.9 của Cosmopolitan nhấn mạnh hình ảnh nam diễn viên Hàn Quốc Kim Byung Ok đứng cạnh chiếc xe hơi có cốp xe đang mở, để lộ hình ảnh đôi chân của một người phụ nữ bị trói bằng băng dính. Hình ảnh này được lấy làm bìa tạp chí.

Trang tin của Mỹ bình luận: “Đây là tờ bìa có ý tưởng tồi nhất mọi thời đại”.

Không chỉ trên hình ảnh trang bìa, những ngôn từ viết trên tờ Maxim Hàn Quốc số tháng 9 cũng gây bất bình với dư luận: “Các cô gái chẳng phải rất thích bad guy (đàn ông tồi)? Đây đúng là kiểu bad guy rồi. Các bạn thích đến chết mê đúng không?”.

 bo anh bao hanh phu nu khien ca han quoc phan no hinh anh 2

Những bức ảnh bên trong tạp chí Maxim Hàn

Tiếp đó là những bức ảnh bên trong trang Maxim Hàn được tờ báo Mỹ đăng tải lại. Đó là hình một người đàn ông mở cốp xe hơi với thái độ hằn học, sau đó, anh này kéo một túi nilon màu đen lớn khung cảnh hoang phế. Một tấm hình nữa cho thấy dáng đi của Kim Byung Ok giống như đã hoàn thành xong một mưu đồ.

Trước loạt ảnh này, tờ báo Mỹ chỉ trích: “Có quá nhiều thứ tồi tệ ở đây. Những bức ảnh đang minh họa cho việc bạo hành phụ nữ. Ngay cả sự khác biệt giữa một bad guy và tên tội phạm mà tác giả cũng làm rất mơ hồ”.

Tờ UK so sánh ý tưởng của bộ ảnh này với hiện thực xã hội Hàn. Trên thực tế, Hàn Quốc là đất nước có chỉ số phân biệt đối xử với phụ nữ cao. Năm ngoái, theo phát biểu của diễn đàn Kinh tế thế giới, Hàn Quốc đứng thứ 117 trong số 142 quốc gia về chỉ số bất bình đẳng với nữ giới.

"Vấn đề phạm tội bạo lực gia đình tại Hàn Quốc khá nghiêm trọng", tờ UK đưa ra kết luận này dựa trên kết quả điều tra thực tế nạn bạo hành gia đình tại Hàn vào năm 2010. “Năm 2010, 53,8% phụ nữ Hàn đã kết hôn bị chính chồng lạm dụng (bạo lực). 16,7% trong số đó bị lạm dụng về mặt thể chất”, tờ UK viết thêm.

Tờ báo của Mỹ cũng lên tiếng kêu gọi tẩy chay việc mua tạp chí Maxim Hàn tháng 9, đồng thời yêu cầu các nhà chính sách phải có biện pháp can thiệp để xử lý bộ ảnh nhục mạ phụ nữ.

Ngay dưới bài viết dẫn lại tờ UK, cư dân mạng Hàn để lại nhiều bình luận thể hiện thái độ phẫn nộ đối với bộ ảnh trên tạp chí Maxim. “Chỉ riêng trang bìa đã thấy sốc, nhìn nội dung bên trong càng tồi tệ hơn” – ý kiến của độc giả Kim Sun Eun trên trang tổng hợp Nate của Hàn nhận được 802 lượt đồng tình.

“Thật xấu hổ” – một cư dân mạng Hàn viết và nhận được lượt đồng tình của 649 người.

“Nhìn những bức ảnh này giống như một câu chuyện trong phim điện ảnh và những kẻ đó thần kinh có bình thường không? Bây giờ xã hội những kẻ thiếu văn minh ngày càng nhiều” – ý kiến nhận được 568 lượt like (thích).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hà Duy- sao nhí của hàng loạt phim truyền hình như Đội đặc nhiệm...
Sau lễ thành hôn tối 17.5, Lâm Vũ trải lòng về mối tình với vợ Việt...
Dù chỉ trang điểm nhẹ nhàng cùng phong cách ăn mặc giản dị áo sơ...