Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 12:02 PM (GMT+7)

Bộ ba “lắm lời” đồng loạt tung chiêu “kẻ đấm người xoa”

authorGia Bông Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 18:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi Thùy Minh nghi ngờ “giới showbiz mong manh” thì Nguyễn Ngọc Thạch xin lỗi vì “phát ngôn bẩn”.

   

Đồng loạt "hiện hình" trong một đoạn quay "bóc mẽ" Miss Đặng Thu Thảo khi Hoa hậu công khai bày tỏ ý muốn dừng chương trình Biches in town, MC Thùy Minh cho rằng, phốt mặc xấu của Thu Thảo trước khi đăng quang là nguyên nhân khiến Hoa hậu này phải lên tiếng "dìm hàng" chương trình.

Dù trước đó trong một cuộc trò chuyện với báo chí, Thùy Minh khẳng định mình và ê-kip không tập trung vào mảng nhân vật chính là ngôi sao, tuy nhiên góc nhìn hiện tại của Những kẻ lắm lời đang có vẻ đi xa hơn tiêu chí ban đầu.

Chọn cách im lặng sau tập 20 bàn về bộ váy bị coi là “xấu xúc phạm người nhìn” của Đông Nhi, tuy nhiên sau lời tuyên bố nhờ pháp luật can thiệp của nhân vật chính, Thùy Minh và chủ nhân của phát ngôn: “Ngày xưa có Bạch phát ma nữ, ngày nay có Kim Mao sư vương, vàng từ đầu tới đ**" đã cùng nhau công khai bày tỏ suy nghĩ.

Đúng tính chất của ê-kip "ngồi cùng thuyền", Thùy Minh và Nguyễn Ngọc Thạch dù đi theo 2 hướng, song cuối cùng vẫn gặp nhau ở một điểm chung: phát ngôn kiểu “kẻ đấm người xoa”. Theo đó, trong phần chia sẻ được coi là chính thức của mình, Nguyễn Ngọc Thạch viết: “Lời nói của mình tùy mức độ người nghe sẽ cảm thấy nó thô tục, phản cảm. Và vì Nhi không thích, mình gửi lời xin lỗi Nhi”.


Lời xin lỗi được coi là chính thức của nhà văn lắm lời Nguyễn Ngọc Thạch

Cùng với lời xin lỗi, nhà văn chuyên viết sách về chủ đề đồng tính, nhạy cảm cũng khẳng định, anh không trách những người vì không thích cách phát ngôn của anh mà dẫn đến bài xích sách anh viết. “Nếu có thể, chúng ta hãy chỉ đứng cạnh nhau ở vai trò tác giả - độc giả”, nhà văn họ Nguyễn bày tỏ.

Trái với lời xin lỗi của Nguyễn Ngọc Thạch, đồng nghiệp của anh, MC Thùy Minh lại viết trên trang cá nhân lời thanh minh lồng trong giọng văn trách khéo “các nạn nhân”: “Các bạn biết tại sao các bạn có mặt trong ‘Hôm nay mặc xấu’ không? Vì các bạn nằm sẵn trong danh sách này của báo mạng rồi, và chúng tôi chỉ chọn ngẫu hứng rồi bình luận thôi. Làm gì mà 'tổn thương' dữ vậy?”.

Chưa hết, lấy chuyện lịch sử showbiz từ thời bầu show Tuấn Thaso bênh "gà" Đan Trường đến độ dọa “đập” phóng viên bằng xã hội đen; cho đến sự kiện Hồ Quỳnh Hương đòi kiện một tờ tạp chí tuổi teen khi bôi nhọ hình ảnh cô từ cách đây hơn 10 năm… làm ví dụ, Thùy Minh ám chỉ thực tế, sự giận dữ của các nghệ sĩ có mặt trong talkshow của chị đều do nguyên nhân bị truyền thông "xúi bẩy" mà ra, chứ bản thân họ không hề cảm thấy như thế. 


Thùy Minh cảm thán "giới showbiz mong manh thế ư?" sau khi nhận xét thiếu văn hóa nhiều nghệ sĩ

Cùng với thái độ nghi ngờ động thái nghệ sĩ nhờ pháp luật can thiệp vào sự việc đang đi quá đà, đồng thời thay vì đưa mình vào vị trí nhân vật chính của chương trình để thấu hiểu cảm giác của người bị mổ xẻ một cách thiếu văn hóa, MC Thùy Minh đặt lời cảm thán: “Nếu mấy chuyện này cũng khiến họ cảm thấy ‘xúc phạm’ và ‘tổn thương’, thì phải chăng giới showbiz mong manh thế ư?”.

Khẳng định ê-kip Những kẻ lắm lời không quan tâm tới dư luận trái chiều, Thùy Minh cho biết, chị khá tự tin về chương trình bởi để thực hiện được tới tập 20 “gây bão” như hôm nay, ê-kip đã phải rất vất vả để xây dựng format, có riêng production, đồng thời cũng hoạch định trước cả phần hiệu ứng “nói ra nói vào”.


MC Thùy Minh từng gây được ấn tượng ở nhiều chương trình truyền hình

Cũng theo Thùy Minh, sẽ là thiếu công bằng nếu những ai chưa xem show mà chỉ nghe bàn tán qua tai người khác đã vội lên tiếng chỉ trích cô. Ngoài ra cho đến giờ này, dù talkshow “lắm lời” đang phải đối mặt với những sóng gió thị phi thì với riêng ê-kip Thùy Minh, cô cho biết mình không hề gặp khó khăn gì khi muốn làm việc với các ngôi sao. “Hơn nữa, ngôi sao chưa bao giờ là nhân vật chính của show”, Thùy Minh khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầu hôn bạn gái làm lố sóng truyền hình trực tiếp, bị Quế Vân, Nam...
Giữa chốn đông người, Trang Trần đu vai ông xã hôn lấy hôn để, Hà...
Các sao nữ làng hài Việt sở hữu hình thể bốc lửa không kém cạnh các...