Thứ Ba, ngày 25/09/2018 22:44 PM (GMT+7)

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đột ngột thay đổi "chiến thuật" giúp người nghèo

authorMi Mi Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau những ngày cứu trợ bà con miền Trung sau trận lũ lịch sử, Mr.Đàm cho rằng, phải thay đổi số phận người nghèo chứ tặng 1, 2 triệu đồng không giúp ích được gì nhiều.

   

Sau khi ủng hộ và kêu gọi mọi người cùng hướng về miền Trung thân yêu – nơi bị tàn phá năng nề bởi cơn lũ lịch sử, mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã thông báo trên trang facebok cá nhân của mình dòng trạng thái với nội dung, tạm dừng nhiệm vụ “lũ lụt” trong vài ngày tới. Mr.Đàm viết:

“Vẫn đồng hành và tiếp tục với những đoàn khác. Thực tế là còn quá nhiều người cần được giúp. Mình sẽ thay đổi kế hoạch. Kiếm tiền, xin tiền để thay đổi hẳn sự nghèo khó của họ bằng một số vốn đáng kể, ít nhất phải được 30,40 triệu làm vốn. Hoặc giúp họ chữa dứt bệnh luôn! Hoặc gia đình nào phải cho con nghỉ học vì không có tiền đóng học phí chẳng hạn. Chứ bây giờ tặng một hai, triệu cũng không thay đổi được gì”.

 ca si dam vinh hung dot ngot thay doi "chien thuat" giup nguoi ngheo hinh anh 1

Đàm Vĩnh Hưng mong muốn thay đổi sự nghèo với vốn khởi điểm ít cũng phải 30, 40 triệu đồng.

Tiếp lời, giọng ca “Tuổi hồng thơ ngây” khẳng định, những ý kiến trên chỉ là suy nghĩ của riêng anh chưa phải là quyết định. Anh cũng mong mọi người đưa ra những ý kiến khác để cùng nhau chung tay thay đổi sự nghèo của đồng bào. “Mình không chơi kiểu cả làng cùng vui nữa mà phải làm cho được cái gọi là "thay đổi số phận" của những trường hợp thật thương tâm, thật cấp bách!” – Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ.

 ca si dam vinh hung dot ngot thay doi "chien thuat" giup nguoi ngheo hinh anh 2

Suy nghĩ của Mr.Đàm nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng.

Dòng chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng ngay sau đó nhận được hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, chia sẻ từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, suy nghĩ của Đàm Vĩnh Hưng hoàn toàn đúng đắn, giúp người dân vượt khó bền vững chứ không phải là vượt khó tạm thời. “Cách làm này cần phải có một kế hoạch dài hơi, tốn nhiều công sức và của cải. Nếu có thể thì mỗi tháng anh giúp một trường hợp thay đổi số phận đi” – facebooker Nguyễn Huyền góp ý.

 ca si dam vinh hung dot ngot thay doi "chien thuat" giup nguoi ngheo hinh anh 3

Đàm Vĩnh Hưng

Từ góc độ khác, facebooker Khánh Duy nhận định: “Nếu như vậy thì tương đối khó cho anh bởi có quá nhiều người thật sự khó khăn mà giúp 30, 40triệu/ 1 người thì biết bao nhiêu cho xuể. Người có, người không thà anh giúp mỗi ng 1 ít còn hơn”.

 ca si dam vinh hung dot ngot thay doi "chien thuat" giup nguoi ngheo hinh anh 4

Mr.Đàm tận tay trao quà cho người dân vùng lũ sau đêm nhạc "Trái tim miền Trung".

Trước đó, Mr.Đàm đã tổ chức đêm nhạc “Trái tim miền Trung” tại phòng trà MTV của anh tối ngày 23.10, để quyên góp ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung vực dậy sau trận lụt. Căn nhà của anh đã trở thành một “nhà kho” chứa rất nhiều đồ đạc như thực phẩm; thuốc men; quần áo…từ khắp nơi gửi về.

Đêm nhạc “Trái Tim Miền Trung” khép lại cũng đã thu được tổng cộng 739.610.000 đồng. Tất cả các nghệ sỹ tham gia đêm nhạc đều không nhận cát-sê. Sau đó, Mr.Đàm cũng  đã cùng ekip có mặt tại Hà Tĩnh để trực tiếp phân phát từng phần cứu trợ tới bà con vùng lũ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau tin đồn bị nghi là là MC C.V trong đường dây bán dâm ngàn đô...
Diện trong chiếc váy được thiết kế cầu kỳ, nữ ca sĩ “Anh muốn em...
Đảm nhận vai trò giám khảo cho dự án "Ngôi sao danh vọng" là 16 gương...