Thứ Bảy, ngày 24/02/2018 01:47 AM (GMT+7)

Ca sĩ nhí Nhật hôn mê vì ngửi khí hóa học trên truyền hình

authorÂn Ân Thứ Sáu, ngày 06/02/2015 17:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình trạng này rất khó chữa trị bởi não cô bé không có dấu hiệu lưu thông máu.

   
Trang Sina đưa tin, một ca sĩ nữ 12 tuổi của nhóm nhạc 3B Junior đang trong tình trạng hôn mê sâu hơn một tuần sau khi tham dự show truyền hình TV Asahi. Nguyên nhân của vụ việc được cho do cô bé hít phải khí phóng xạ Heli do ban tổ chức sắp xếp.

 ca si nhi nhat hon me vi ngui khi hoa hoc tren truyen hinh hinh anh 1

 Nhóm nhạc 3B Junior

3B Junior là nhóm nhạc gồm 25 ca sĩ có độ tuổi từ 10 đến 16. Nhóm nhạc này khá nổi tiếng tại Nhật Bản. Khi tham dự một show truyền hình, các thành viên đã chơi một số trò chơi. Đặc biệt, có một phần chơi, ban tổ chức yêu cầu các cô gái phải tiếp xúc với hộp đựng khí Heli. Heli là nguyên tố có tác động thay đổi giọng nói. Thành viên 12 tuổi của nhóm nhạc đã lập tức ngất xỉu sau khi ngửi phải khí này.

Ngay sau đó, cô bé được đưa tới bệnh viện Tokyo chữa trị. Các bác sĩ xác nhận tình trạng hôn mê của cô bé và cho biết, tình trạng này rất khó chữa trị bởi não bộ có hiện tượng não bị tắc, không có dấu hiệu lưu thông máu.

Đại diện của chương trình TV Asahi- đơn vị tổ chức show đã gửi lời xin lỗi công khai đến gia đình cô bé và khán giả. Tuy nhiên, họ từ chối cung cấp thông tin danh tính của ca sĩ bị nạn vì cô chưa đến tuổi thành niên. Đáng tiếc, lời xin lỗi này không được dư luận Nhật đồng cảm.

Theo các tổ chức y tế của Anh, Heli đã được xác định là khí có thể gây ra tử vong rất cao. Hít Heli có thể khiến não không thể hấp thu oxy và khiến não ngừng hoạt động, nguy cơ tử vong rất cao. Đơn vị truyền hình đã quá sơ xuất không biết tác hại này nên gây ra tai nạn khó có thể chấp nhận.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diện những bộ đồ gợi cảm khoe khéo thân hình nóng bỏng, Ngân 98...
Nhiều ý kiến của cư dân mạng tranh cãi về việc chương trình Táo...
Nghệ sĩ Công Lý cho biết chính anh là người đã đề xuất xây dựng...