Thứ Ba, ngày 19/06/2018 21:45 PM (GMT+7)

Ca sĩ Uyên Linh: Tôi thiếu dịu dàng và điềm tĩnh...

authorThanh Hà (thực hiện) Thứ Bảy, ngày 19/07/2014 07:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Uyên Linh là ca sĩ trẻ nhất nhưng lại là người mở màn đầu tiên cho chuỗi chương trình âm nhạc nghệ thuật In the spotlight trở lại vào ngày 20.8. Cô đã trải lòng về âm nhạc, cuộc sống và chuyện tình yêu với NTNN.

   

Uyên Linh có thể chia sẻ cảm xúc, cũng như bật mí về phần biểu diễn của mình khai màn In the spotlight năm nay?

- Đây không phải lần đầu tiên tôi được mời vào chuỗi chương trình âm nhạc nghệ thuật In the spotlight, nhưng nói thật tôi vẫn cảm thấy rất run và hồi hộp. Tôi cũng rất vui mừng và cảm thấy vinh dự khi mình tiếp tục được góp mặt trong chuỗi dự án này. Tôi sẽ hát những ca khúc đã ghi dấu ấn tại Cuộc thi Vietnam Idol 2010, bên cạnh đó sự tinh tế, đằm sâu hơn với những bản hit như “Người hát tình ca”, “Chờ người nơi ấy”…

 ca si uyen linh: toi thieu diu dang  va diem tinh... hinh anh 1

 

Ngoài ra khách mời trong chương trình lần này tôi chọn là ca sĩ Anh Khoa, một ca sĩ mà tôi nhìn thấy cả hai có sự tương đồng trong âm nhạc.

Vậy Linh có cảm thấy lo sợ khi đứng trên sân khấu và bị so sánh với các bậc đàn anh đàn chị hay không?

- Cũng có một chút, nhưng lớn hơn nữa là niềm tự hào và hãnh diện, khiến cho tôi có thêm động lực để thể hiện mình trong đêm nhạc của chính mình. Còn nói đến chuyện so sánh, thì tôi không sợ. Bởi trong nghiệp diễn, tôi cũng đã nhiều lần đứng chung sân khấu với các anh chị nên quen rồi.

Chia sẻ
 ca si uyen linh: toi thieu diu dang  va diem tinh... hinh anh 2
Trần Nguyễn Uyên LinhCa sĩ
  Tôi nghĩ tất cả sự ồn ào, scandal, tôi đã đối mặt mà không sợ hãi. Ngoài ra, những điều đó còn đưa lại cho tôi những trải nghiệm, bài học quý giá trong cuộc sống...  
Tôi hy vọng đêm nhạc lần này, đối với những ai đã yêu mến Uyên Linh từ ngày đầu thì sẽ nhận ra được sự trưởng thành của tôi. Còn đối với những người mới yêu thích giọng hát của Uyên Linh thì sẽ thấy, sẽ hiểu hơn về tính cách của tôi khi hát và thông điệp do tôi truyền tải. Tôi nghĩ, không phải lúc nào cũng có dịp và có đủ sức lực, năng lực để tổ chức một đêm nhạc như vậy. Tôi phải nắm bắt cơ hội này để giới thiệu thêm về giọng hát và hình ảnh của mình.

 

Theo Uyên Linh, người phụ nữ cần điều gì trong cuộc sống?

- Trong cuộc sống, tôi nghĩ, một người phụ nữ rất cần sự dịu dàng và điềm tĩnh. Mà điều này, chia sẻ thật với chị là tôi rất thiếu. Tôi tự nói với mình rằng, mình là một người mạnh mẽ, mình sẽ không làm mất đi sự mạnh mẽ của mình. Thế nhưng trong sự mạnh mẽ phải có sự cảm thông, sự hiểu biết sâu sắc của người phụ nữ. Nếu muốn hiểu biết thì phải học cả đời chứ không nhanh chóng được.

Tôi vẫn luôn trăn trở, tự nói với mình rằng, sự trưởng thành không chỉ về giọng hát, cách bạn hát một ca khúc như thế nào mà phải nhìn từ nhiều phía, quan trọng là kỹ năng trên sân khấu. Đó là cách giao tiếp bằng âm nhạc với khán giả để mọi người nhớ đến, để phân biệt Uyên Linh với Thu Minh, Nhật Thủy, Văn Mai Hương...

Dường như sau 4 năm, cái tên Uyên Linh khi nhắc đến, khán giả vẫn chỉ nhớ đó là một “hiện tượng” bước ra từ Vietnam’s Idol. Uyên Linh có phiền lòng về điều đó?

- Rất nhiều người và đa số vẫn nhớ đến tôi đi kèm với cái mác Vietnam's Idol. Tôi chưa từng lấy làm phiền lòng, tôi không bao giờ chối bỏ mình là một thí sinh bước ra từ cuộc thi âm nhạc thực tế, mà tôi còn cảm thấy rất biết ơn về điều đó.

Tôi nghĩ, mỗi ca sĩ khi có sản phẩm, ca khúc đến được với đông đảo khán giả thì đó là cơ duyên, là cái may. Không phải ai trên con đường ca hát của mình cũng làm được điều đó. Cái quan trọng là cách hát của mỗi người, khán giả nhớ về họ như thế nào, sức lôi cuốn của nghệ sĩ. Tôi giống như đại diện cho một lớp ca sĩ trẻ, có thể chưa có nhiều khai phá, nhiều chiến tích nhưng có thể giúp để giữ cho âm nhạc có được sự ổn định.

Cảm ơn Uyên Linh!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỹ nhân của xứ sở sương mù dự đoán về đội hình của đội Anh trong...
Trương Phương của “Thương nhớ ở ai” có nhiều chia sẻ cởi mở về...
Fan nữ cuồng nhiệt và sexy hết cỡ trên khán đài khiến các cầu thủ...